What's new

[Chia sẻ] Afghanistan-trái tim rướm máu

Vậy là đã gần bốn năm từ khi hắn đào thoát khỏi Afghanistan vùng lửa đạn.....tưởng chừng thời gian làm ký ức phôi pha như nước mưa rửa trôi đồi núi trọc.....nhưng không .! Mỗi lần xem bản tin thời sự về chiến cuộc Afghanistan với những hoang tàn sau mấy vụ khủng bố đẫm máu là ký ức lại ùa về......
Này con đường Khyber-Kabul mịt mù khói bụi đầy cạm bẫy trên những rẻo núi hoang vu vùng bộ lạc Paashtun, này Jalalabad, Kabul còn đì đùng tiếng súng, này đây khuôn mặt hiền hậu của giáo sư Bidar, nét cương trực kiêu hãnh của đại tá Said AAnwar chỉ huy trưởng lực lượng Cảnh sát chống khủng bố Afghanistan, cái nhìn thảng thốt của người bạn tù Iran, vẻ mặt lơ ngơ chán nản của đám bạn Nepal tha phương cầu thực,...và biết bao khuôn mặt khuyết danh đi qua đời hắn trong một tháng ngục tù ở xứ sở chiến tranh....tất cả cùng rủ nhau hiện về rõ ràng đến khắc khoải như trong một bộ phim tài liệu chiến tranh mà hắn cũng chỉ là một diễn viên của số phận.........
Afghanistan!...
Vùng đất mà có trong mơ hắn cũng chưa từng nghĩ ngày nào đó mình lại đặt chân đến chứ đừng nói gì tới mất hộ chiếu và bị tống giam!
Nhưng ai mà ngờ được.......số phận đã mang hắn tới đây, tống hắn vào xà lim, xô đẩy hắn vất vưởng liêu xiêu xó chợ đầu đường,,,rồi lại mang hắn về đất Việt này bình yên, khép lại một vòng luân hồi của kiếp sống!
Nghiệp duyên nào đưa hắn đến đây? Nhân quả nào khiến cho bao người xa lạ nai lưng ra giúp hắn quay về đươc quê hương xứ sở? ..........
Hắn không biết. Và chắc sẽ không bao giờ biết.
Nhưng hắn mù mờ cảm thấy một điều-rằng mảnh đất này không xa lạ với hắn, rằng những người hắn gặp ở Afghanistan cũng thân quen lắm! Và hắn tri ân họ.

Mãi mãi.......
 
Toàn những cao thủ viết như thế này thì mới thấy lựa chọn đi Afghanistan là đúng, còn trình lùn như Em thì chỉ nên cho lượn một vòng hồ Hoàn Kiếm nửa tiếng rồi về viết nhật ký thôi.

Bác Gió hoang tiếp tục đi nhé, đọc bài của các Bác như thế này chắc trình văn của mọi người cũng sẽ lên được một đoạn :LL
 
hix đọc xong quả này của pác mà hâm mộ pác quá. trẻ trâu tụi em đứng cạnh pác xấu hổ chít kekeke.
thanks pác nha!
 
bác Gió hoang này viết "ác" thiệt! (chắc bác là nhà văn?). Đang hồi hộp đón đọc bài tiếp theo của bác :)

gió hoang là kiến trúc sư, không phải nhà văn đâu bác (mà chắc cũng chẳng bao giờ thành được he he). Mà thiệt tình tui cũng chưa bao giờ thấy gió hoang viết hay cả, cùng lắm là "viết có cảm xúc" thôi! Tui thích đọc bài của bé Linh vồ, nhất là loạt bài Yêu yêu gì đấy. Vừa đọc tui vừa tự hỏi sao bé này không theo nghiệp viết lách vậy ta, trong khi ối người viết nhạt nhẽo lại ra bài sòn sòn?
Nói vui thôi chứ ý thích cá nhân thì vô chừng lắm, chẳng phải có câu "this one's meat is another one's poisons" sao?
Anyway, rất cảm ơn các bác đã chia sẻ và động viên gió hoang. Đâu có gì bằng được bạn bè chia sẻ những gì mình sẻ chia, phải không các bác?
Again, thanks alot and CU soon...
 
Đồng nghiệp quá khủng. Quả thật là rất rất liều khi dám bước chân vào xứ ấy. Em gan người nên cho dù rất mơ ước, cũng đã từng bốc phét với đám đàn em rằng nếu có cơ hội là nhảy vào đất dữ ấy ngay, nhưng khi ngồi suy nghĩ thật cẩn thận thì vẫn tự thấy mình chỉ dám vào những vùng đó qua internet browse thôi :(. Tiếp đi bác ơi, em đang ghếch chân lên bàn, làm chén trà, điếu thuốc hóng chuyện của bác đây. Hay dễ sợ.
 
gió hoang là kiến trúc sư, không phải nhà văn đâu...
bác gió hoang là kiến trúc sư Hà Nội hay Sài Gòn? Khóa mấy? Cho nhận bà con đi, cũng là kiến với nhau nè, tui là Kiến trúc Sài gòn khóa 97 (tốt nghiệp 2002). Bất ngờ quá! (beer)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
55,131
Bài viết
1,129,695
Members
188,495
Latest member
tucokhi123
Back
Top