What's new

Ai cập du ký! Hành trình của Alibaba và 7 tên cướp

Ai cập du ký! Hành trình của Alibaba và 7 tên cướp nhát gan!


ac.jpg

Thế là đoàn chúng tôi đã đi Ai Cập!!!

Thật sự không ngờ nổi chỉ 1 câu nói bâng quơ lại thành hiện thực. Đầu đuôi là của việc mất gần 2000 USD là thế này, xem trên TTVNOL thấy có bạn hỏi về thông tin đi du lịch Ai Cập, tự dưng lại nghĩ sao mình không đi nhỉ? Táy máy mở trang của Egypt Air thấy giá vé là 20000 THB từ BK, tự nhủ, ôi , thế là có 10M VND cho vé BK – CAI – BK với 1 niềm tin sắt đá là bạt chỉ khoảng 500VND (ai dè…). Vậy là manh mún ý niệm đầu tiên về đi Ai Cập.

Qua phượt và qua buôn chuyện, chúng tôi đã tụ họp được 1 nhóm 9 người, 7 Bắc, 2 Nam. Riêng buôn về nhân thân và đặc điểm các thành viên trong đoàn thì đến cả tuần cũng ko hết!
Vì trên phuot cũng có mấy topic về Ai cập rồi, nhưng cũng đều hơi lâu, nên topic này muốn chia sẻ thêm 1 chút thông tin về Ai cập.

Lịch trình của chúng tôi là :
HN/HCM – BKK – Cairo –Luxor – Hurgada –Alexandria – Cairo – BKK – HN/HCM
Thời gian là 11 ngày, chúng tôi đã có 7 chuyến bay cả nội địa và quốc tế, vài cuốc tàu và vài chuyến xe bus đường dài.
Trước hết là 1 số thông tin trước chuyến đi
1. Visa
Visa nên xin trước khi đến AC cho an toàn. Mặc dù có visa on arrival nhưng chờ đợi mệt mỏi lắm, mà lại đắt hơn thế thì tội gì mà làm ở đấy cho nó mệt nhỉ!
Địa chỉ ĐSQ Ai Cập là số 63, Tô Ngọc Vân, HN, ko có lãnh sự quán ở HCMC nên Saigonais phải gửi ra ngoài HN làm.
Lệ phí làm visa du lịch nếu có thư mời là 16 USD, không có thư mời thì phải đi qua công ty du lịch, giá là 70 USD.
Và có vẻ như anh giai phu trách ở ĐSQ thích mình đi qua công ty hơn là đi xin visa tự túc thì phải nên vụ thư mời cũng hơi hoạnh họe, ban đầu còn yêu cầu cả chính quyền bên AC xác nhận vào thư mời nữa :p. Theo thông báo thì Visa xin tự túc phải xin trước 3 tuần, nhưng thực ra xin trước 10 ngày, 1 tuần là được. Nếu ai cần thư mời, em có thể giúp (trong tương lai gần thôi).
Visa có hạn trong vòng 3 tháng từ ngày issue, thời gian là 1 tháng, single entry, viết tay có đóng dấu và 2 con tem, nói chung xấu xấu là!

2. Bay đến Ai Cập
Có nhiều hãng bay đến Ai Cập lắm , có thể bay từ HN hoặc từ BK, tuy nhiên tại thời điểm mấy con giời đi là dịp Noel nên vé hãng nào cũng đắt. 1 số hãng có chuyến bay giá tầm 1000 – 1200 tùy thời điểm, bay từ HN, như:
Qatar: HN – BK – Doha – Cairo
http:// qatarairways.com
Thai Airway: HN – BK – Cairo
Vietnamairline: chỉ offer 1 chặng – rồi bán khách tiếp.
Giá rẻ hơn thì có:
Aeroflot: HN – Mos – Cai
Bay từ BK thì có vô số lựa chọn như Egypt Air, Kuwait Air, Air Ethiopia (qua ADD) hay vài hãng bay của châu Phi
Tip có lẽ là nên check thường xuyên, vì đôi khi giá vé rất bất tử, lên xuống như VN - Index.
Ngoài ra, sau khi fix lịch trình, có thể bay đến Cairo và bay về từ Alex hoặc Sham El Sherk hoặc Luxor, như vậy đỡ phải vòng đi vòng lại, giá vé lại tương đương mà tiết kiệm được tiền tàu hoặc bay.

Chúng tôi bay của Kuwait Air http://kuwaitairways.com với lịch trình BKK- Kuwait – Cairo, máy bay cũ, nhỏ, lúc nóng thì nóng quá mà lúc lạnh thì lạnh quá, y như khí hậu sa mạc vậy. Giá vé là 22k THB từ BK – CAI – BK, không rẻ lắm nhưng cũng là đỡ nhất trong thời điểm hiện tại. Tiếp viên không đến nỗi già như mẹ em mà chỉ như chị gái thôi, hiền lành, nền nã. Trên máy bay phục vụ đồ ăn nhiều, ngon, cho uống (nước) thoải mái và thái độ phục vụ cũng dễ chịu.
Sân bay Kuwait vừa bé, vừa xấu, vừa đắt, hải quan làm ăn vớ vẩn. Đồng Dina Kuwait đắt gần gấp 4 lần đồng USD, đến đó tôi mới biết!

Transit 6h tại sân bay Kuwait (nếu transit hơn 8h thì có thể mất 40USD xin visa on arrival để vào thăm Kuwait, nhưng bọn em ko đủ thời gian, và sau các rắc rối đã xảy ra ở SB thì quả thật cũng chẳng thèm. Với các bạn Arep thi cứ cẩn thận tốt hơn)
5338572777_8d78fc11a6_b.jpg


Sân bay Kuwait nhìn từ bên trong
5339209800_5e2a6f4332_b.jpg


Cuối cùng thì cũng nhìn thấy Cairo
5369515475_a5df3ce0a9.jpg


Các anh hải quan, cảnh sát của Ai Cập phần nhiều là hơi rude, ko giải thích, ko nói chuyện. Nhưng mà cũng buồn cười lắm, đeo cả kính râm hay quàng khăn kín mít vẫn chẳng nói gì, cho nhập cảnh bình thường. Lúc đến đoàn bọn em, các bác thu hộ chiếu lại cả đoàn, chẳng hỏi câu nào, vụt đứng dậy trao đổi với nhau tầm nửa tiếng, làm chúng em thót cả tim!
Nghe giang hồ đồn đại, đến Cairo có thể thuê dịch vụ đón tiếp gồm đón ở cửa, làm thủ tục nhập cảnh và lấy hành ly với giá hữu nghị là 50 USD/đoàn (hay 1 người gì đó). Chúng ta không phải làm gì cả trừ việc vểnh râu ngồi đợi. Nhưng kể ra thế thì đắt nhỉ!

Sân bay Cairo lộn xộn, y như cả đất nước, cả sân bay có 3 terminal nằm cách xa nhau và rời rạc, cái mới nhất Terminal 3 mới mở năm 2009, chủ yếu cho Egypt Air và các hãng trong Star Alliance. Còn lại các hãng khác đều hạ cánh ở Terminal 1. Terminal 2 thì đóng cửa để sửa chữa từ năm 2010, vì thế các hãng ở Terminal 2 cũng chuyển sang Terminal 1 hết, nhưng 1 dòng thông báo cũng ko có, trên vé bọn em vẫn ghi là Terminal 2, làm tìm gần chết! Thực tình thì Terminal 3 ko xấu (mà mới và đẹp như Suvanabumi, nhuwg đi bộ từ máy bay đến baggage claim tầm 1km, chờ lấy đồ tầm 30 min nữa. Hôm đó em bay từ Hurgada về Cairo, bay mất 50 min, lấy đồ mất 1h50, tổng cộng là gần 3 tiếng).
Terminal 1 thì ko đẹp tẹo nào, ở Arrival chẳng có gì, có mỗi 1 cửa hàng tối tăm và giá cũng đẹp. Cửa đi thì rộng, đẹp, nhiều đồ hơn, có hẳn 1 cái tầng 2 for duty free. Nhưng khi về thì khuyến cáo đừng mua rượu nhé, dù trong duty free và giá rẻ. Vì khả năng đến các nước Arab bị tịch thu là rất cao, dù vẫn nguyên sealed nhé (cái này em đã bị ở sân bay Kuwait, đi qua cửa an ninh bị thu luôn ko giải thích vì các bác hải quan tưởng rượu của em là rượu xịn! Mà ko cãi ly với họ được đâu!)
Terminal 1 – Cửa đến
5370123452_62f955f73f.jpg

Giữa các terminal (khoảng 15phut đi xe bus) có shuttle bus, cứ nửa tiếng lại có 1 chuyến, đỗ ngoài cửa 24/24. Mặc dù các anh taxi luôn miệng nói là hôm nay ko có shuttle bus, nhưng luôn có (ở bên ngoài). Đi từ T3 sang T1 buses hay dừng lại ở Bus station, thỉnh thoảng để các bác tài uống café. Ở Terminal 3, shuttle bus ở phía bên phải, cổng ra, tầng 1. Ở Terminal 1, shuttle bus dừng ở Hall 3, trước cửa Air Mall và 1 cái Hall khác nữa (nhưng em không biết là Hall gì).

Trong, ngoài terminal luôn có police và tourism police, tốt nhất là túm lấy các anh y mà hỏi, đề phòng scam. Dù sao các bác tourism police cũng được trả tiền để phục vụ mình mà, nhỉ!

Trước khi ra sân bay, các bác nên xem kỹ mình sẽ ra terminal nào, trên đường đi có biển chỉ dẫn Airline nào sẽ vào terminal nào, và khi nào đến đúng nơi thì mới thả Taxi cho đi và trả tiền.
Bọn em bị 1 vố sợ gần chết, trên đường đi anh giai taxi ko biết tiếng Anh (đếm từ 1 đến 5 cũng ko biết luôn), đi gần đến nơi thì đòi tiền thêm (cái này thì qua body languague bọn em vẫn hiểu), ko được thì để bọn em xuống giữa đường, bảo rằng nó vào hẳn tận Terminal thì sẽ mất parking fee, nên để vào đó đi bộ cũng được. Mấy cô nương hiền lành, lại ngô nghê nên đồng y, ai dè cái Terminal nó cho xuống là Terminal 3, còn terminal bọn em cần đến cách đấy 2 km. May mà có anh giai Ai Cập đẹp trai và tốt bụng chỉ dẫn, ko có chắc h này chúng em vẫn còn đang ở Ai Cập, múa bụng để kiếm tiền về VN 


- Thẻ sinh viên bắt buộc phải trang bị, tốt nhất là thẻ ISIC, vì nhiều nơi chỉ chấp nhận thẻ ISIC. Đặc biệt, Ai Cập sống dựa vào du lịch là chủ yếu, nên bán vé vào cửa rất đắt. Riêng tiền vé vào cửa đã hết khoảng 120 – 150 USD (đấy là đi 1 cách chọn lọc và tiết kiệm, tăng cường khả năng ngó và zoom 20x). Thẻ sinh viên giảm được khoảng 1/3 - ½, nên cũng đỡ hơn nhiều. Nhóm em tiết kiệm được gần trăm đô nhờ thẻ sinh viên đấy!

- Hỏi giá trước khi ăn/uống, mặc cả, mặc cả và mặc cả: dù là người quen hay bạn, dù họ có tỏ ra thân thiện đến mấy, phải luôn nhớ hỏi giá trước khi ăn và mặc cả tận lực trước khi mua đồ. Thông thường nên trả ¼ - 1/5 cho món hàng mình mua. Nêu bức tranh giấy paparus họ nói là tranh thật (bìa đen, dày dặn, đẹp) giá là 120 LE thì giá mua sẽ khoảng 20 – 25 LE. Kể cả có tag và niêm yết giá bán thì vẫn mặc cả được.

- Khi đi thuyền (motorboat, Felluca,) hay taxi, khi mặc cả, phải nói rõ nơi mình muốn đến, thỏa thuận trước là no more money, no tip! Đừng để họ xách hành ly của mình, nếu ko, họ cũng đòi tip đấy!

Nếu đi taxi và khi đến nơi (quay về) họ đòi thêm tiền thì không trả, vì thực ra họ cũng ko thể làm gì mình (ko đánh hay chửi rủa đâu, dù rằng họ sẽ tỏ thái độ) và nếu có thể, tìm cảnh sát để nhờ hỗ trợ.

Vì cả nước làm du lịch, sống bằng du lịch nên dù sao, cảnh sát và chính quyền cũng bảo vệ khách du lịch hơn, dù rằng cảnh sát cũng đòi tiền tip như thường :D


Tại các thành phố du lịch như Luxor, Aswan, ra ngoài đường hạn chế cười, trả lời người bán hàng hoặc thanh niên trên đường (nói chugn là nghiêm cấm tươi hơn hớn) mặc cho họ hỏi quốc tịch, tên, v.v vì họ sẽ giữ lại, kéo tay, cầm tay, mời mua hàng, v.v. rất mất thời gian và khó dứt ra

- 1 tip nữa là Cần phải học …… tiếng Arab, ít nhất là số đếm, để đọc giá niêm ‎yet, đọc số ghế tàu, xe, để lên tàu khỏi giành chỗ với người ta, đọc lich trình (cái này nói hơi quá). Nhiều cửa hàng có đề giá (1 miếng giấy dính vào sản phẩm) tiếng Arab và số latin, vài lần em thấy nó ko trùng nhau ;) nên mình biết giá để mặc cả (1/2 giá Arab)

Ârab ١ ٢ ٣ ٤ ٥ ٦ ٧ ٨ ٩ .
Eng 9 8 7 6 5 4 3 2 1 0
 
Last edited:
3. Về lịch trình
Nếu đi Biển thì ko nên đi Hurgada hay Gouda làm gì, mà nên đi Dahab hoặc ít nhất là Sham el Sherk (lý do sẽ nói ở phần kể chuyện )
Lịch trình lý tưởng là:
- Cai ro: 2 – 3 ngày(tùy vào độ mua sắm nữa)
- Luxor: 2 – 3 ngày
- Aswan: 2 – 3 ngày (nếu đi Abu Simbel thì chắc chắn phải 3 ngày)
- Alex: 1 ngày
- Red Sea (Sinai) : 1 – 2 ngày
- Nếu có thòi gian đi Oasis nữa là nhất, như Siwa chẳng hạn, cực kì yên bình, cực kì lãng mạn (đấy là tôi nghe kể thế chứ ko đi)
- Nếu có thêm thời gian, nên dành 1 ngày đi Islamai hoặc Port Prince hoặc Suez city để xem cái nơi mà kênh đào Suez đã đi qua (Bầu đoàn thê tử nhà em có mua vé đi Islamai nhưng vì máu mê shopping và xem múa bụng trên Nile Cruise hơn nên quyết định bỏ vé để lê la cửa hàng :D – nhưng mà cũng đáng lắm y các bác ạ)
Các em nhà các bác đú đởn đi xem múa bụng
5338530109_07e686d85b.jpg


5339141694_be0b69c9b8.jpgChi phí đi Ai Cập nói chung không đắt, nếu chi tiêu 1 cách khôn ngoan (tức là bargain và hỏi giá trước khi sử dụng, đề phòng vụ ăn cái kem 6 $ như của nhà em).

Đồng tiền chính thức của Egypt là Egyptian Pound (LE), tỉ giá hồi em đi là 1 USD = 5.7975 LE (egyptian pound)

Tuy nhiên, khi mua sắm phải note với vendor mình hỏi giá LE, vì có thể sau đó họ bắt mình trả GBL (đấy là em nghe Lonely planet nói thế, chứ em ko gặp bao h).

Trong mọi trường hợp, không trả tiền trước cho đến khi mình nhận được hàng, kiểm tra cẩn thận, đếm kỹ lại 2 lần, hoặc đã về đến nơi.

Di chuyển nội địa: Taxi: xem kĩ trên bản đồ, và tốt nhất cứ mặc cả ½. Khi mình hỏi mình muốn đi chỗ này, chỗ kia thì driver thường hỏi : How much do you want to pay :D đừng ra giá trước, kẻo hớ. Hỏi lại anh giai là : how much do u want ? Anh giai AC phát ra cái giá thì trả anh y ½, nhớ lấy bậc nhảy là 2 LE thôi, chứ đừng 5 hoặc 10 LE nhé !

Có 2 loại taxi phổ biến: màu đen (not recommended) và màu trắng (Xe màu trắng có viền xanh ở thân xe, gần giống HN taxi ngày xưa, có compteur – metre, xe mới, dễ chịu, lái xe nice). Ngoài ra có taxi dù nữa nhưng em các bác khuyên cứ taxi trắng viền xanh mà chơi.
New-White-Taxi-Cairo.jpg


Lái xe ở Egypt cực kinh khủng, cả local và taxi driver, em thấy đi ko khác nào Micheal Sumakho nên rất nhanh say, cứ có chỗ trống, dù là 20m là lại vít ga, rồi đến nơi thì phanh Kiiiiiiittttttttt!! Lại, dã man lắm! Thủ đô thì toàn xe, nhưng ko xe nào ko móp méo. Thỉnh thoảng trong cửa hàng lại nghe tiếng xe phanh gấp, thót cả tim.

Ngoài ra có thể di chuyển bằng metro: metro của Cairo tương đối hiện đại, dù ko mới, nhưng cũng dễ đi và đẹp, mạng lưới phủ rộng, giá rẻ 1LE/ người cho ít nhất 3 bến.
Egypt.Cairo.Metro.02.jpg


Giá tàu hỏa cũng rẻ và ko cần thiết phải mua trước trừ vé Cai – Luxor tàu nằm.
5388837615_74eaeaab81_b.jpg


Thông tin về đi lại, tàu, xe có thể tìm trên www.seat61.com/ cái này chắc em múa rìu qua mắt thợ chứ các bác phượt cao nhân nào có lạ gì

Trang web chính thức của Egyptan train company : egyptrail.com
Dù nhiều y kiến đa chiều về tính chính xác của thông tin, em thấy trang web này cực kì hữu ích, trong việc xem giờ tàu, chuyến tàu và giá vé. Nói chung em hay xem trong đấy nên ko có gì phàn nàn cả.
Lịch xe bus – open bus đường dài: www.ask-aladin.com . nghe nói đi xe của Superjet là tốt nhất, giá cũng ko hề đắt hơn!

Phòng nghỉ: hostel đầy rẫy
Cairo: giá phòng ko đắt, từ 7 USD – 20 USD là ngon rồi. Ngày đầu tiên ở Cai, do ko đặt phòng, bọn em ở King Hotel (ww.king-hotel.com/) giá 20 USD/ngày/nite, cũng rất được.

Khách sạn 3 sao, có điều hòa, heater, ăn sáng buffet no căng, khách sạn ở khu Dokki, cách Metro 5 phút đi bộ, đi đến Egyptian Museum 2 bến thôi. Nói chung là tiện lắm!

Lúc quay về em ở Dina Hostel ở khu Downtown, www.dina-hostel.com ,
giá tầm 10 USD/người/nite, ko có đưa đón sân bay (lần sau các bác nhớ đòi cái đấy cho nó đỡ thiệt, hơn 10 USD chứ có ít đâu), ăn sáng nhưng ít cả về chất và lượng, mới, sạch sẽ, nước nhiều và nhiều phòng vệ sinh lắm, nhưng mua sắm thì phải nói là tiện cực kì, nằm trogn khu downtown luôn, cách Khan – el Khalid 7 đồng đi taxi và cách Citadel 12 đồng (em nhà các bác toàn đo khoảng cách bằng LE thôi) . Phải cái cầu thang lên cái hostel này thì đúng là khiếp. Lần đầu tiên đi lên cái cầu thang đó, em sợ quá, vắt chân lên cổ chạy thẳng ko dám lên hết.

Ở Luxor, chúng em ở Al Salam Camp www.alsalamcamp.com/ cho nó gần gũi với thiên nhiên (thực ra thì vì nó rẻ nữa, tầm 3 USD/ng/nite). Có thể ăn uống, mua tour ở đấy luôn, nhưng bác chủ nhà hơi bị tricky nên tốt nhất phải pay attention in everything, especially price!. Nhưng dù sao thi ở đó vẫn rất tốt và em thấy ổn.

Ở Hurgada, em các bác ở Luxor Hotel http://www.booking.com/hotel/eg/luxor-hurghada.en.html, có anh Salad hiền lành, dễ tính quys người Việt. Phải nói là cực kỳ nice vì bọn em check in từ 12h, nhưng vì bão cát, ko đi được lên cairo nên cả bầy vịt gồm 8 vịt giời và 1 vịt đực cùng vô số hành ly cứ vứt lỏng chỏng cứ ngồi ở sảnh khách sạn đến 9h tối nhưng vẫn không rất vui vẻ, gọi điện check vé máy bay, check bus liên tục,

5. Về lịch trình
Để lên lịch trình tour, có thể tham khảo tại 1 số trang web offer tour của Egypt, nhưng quả thật thì ko cần mua tour lắm. http://www.ramsestours.com/egypt-travel-packages/9days-8nights/9-days-8-nights-program-iii/

Tuy nhiên, nếu đi Pyramid hay bảo tàng thì cực kì nên có guide đi kèm. Vì nếu ko, cảm giác mình cứ như đi xem các đống đất đá đổ vỡ y, rất kém hấp dẫn và chẳng hiểu gì hết.
Giá tourguide ở bảo tàng em trả là 200 LE/2h, nhưng chăc tại em ko mặc cả nên bị đắt, cả nhà thử trả 100 LE/2h xem sao. Anyway, đắt xắt ra miếng mà, phải không!

1 note nhỏ là bảo tàng các bác nên đi xem vào ngày cuối cùng, hoặc sau khi đa đi thăm hết Pyramid và luxor, Memphis, Saqqara rồi, để thấy được tính xâu chuỗi của cả dòng lịch sử.

Ở Cairo em có bạn, nên được giới thiệu 1 anh tourguide đưa đi hết, lo cho hết mọi thứ, rất nice và ko money – driven tẹo nào (em vẫn còn email và điên thoại, bạn y là cousin của bạn em, nên nhiệt tình lắm). Nhưng mà đến Luxor, ko có guide, đi xem temple và tomb, giảm mất 5 phần thú vị (thật đấy). Theo cảm nhận của em các bác thì sự kỳ thú của Ai cập nằm cả ở lời giải thích của guide chứ nếu mình chỉ đi và xem thì ko cảm nhận hết sự kỳ thú đó được. Đi vẫn thấy to, thấy đẹp nhưng 1 lúc là chán ngay (cái này em thề !).

Có chị garfield đang thập thò , chị viết nốt đi nhé! em phủi đít zìa đây!
 
Last edited:
Tớ chỉ nhấn mạnh thêm cái vụ phải check giá và "pay attention to every detail" của em alceste, chứ đừng để như bọn tớ ở Al Salam Camp, sáng trưa chiều tối lúc nào bác chủ nhà cũng rất nhiệt mời trà nước, tụi này cũng nhiệt tình đáp lại, mà trà Ai Cập khá ngon mới chết chứ, cuối cùng bác ấy đếm từng cốc trà tính tiền. ( Anyway ở Al Salam Camp được trải nghiệm cảm giác rất thú vị, nếu được chọn lại mình vẫn chọn chỗ này, và cảnh giác hơn, hehe).
Hay như vụ đi ăn dinner set 50 LE/người, không có nước uống, đến khi kêu trà nó tính 10LE/cốc. Tip là đồ ăn Ai Cập hơi mặn nên nên mang sẵn theo nước uống đóng chai, chỉ khoảng vài LE/chai 1 lít.

Thêm nữa nếu đi thuyền mà có hành lý thì nhớ mặc cả là bao gồm cả mang vác hành lý lên tàu nhe, chứ không đến nơi nó đòi thêm tiền với lý do giá thỏa thuận chỉ người thôi, chưa tính công mang vác hành lý.
 
Last edited:
Kể thêm về cái Dina hostel ( http://dinashostel.com/), nó nằm trên tầng 5 của một tòa nhà từ thời thuộc địa, chỗ này khá sạch sẽ tươm tất so với chuẩn của du lịch bụi, vị trí cực kỳ thuận lợi, có điều lối vào + cầu thang đi lên có vẻ rất đáng sợ với người mới đặt chân đến Cairo, thêm nữa bọn tớ đến check phòng ở đây buổi tối ngày đầu tiên đến Ai Cập, và cái làm bọn mình vắt chân lên cổ chạy là bác canh cổng có gương mặt rất chi là tối tăm kỳ dị, đầu quấn khăn và mặc bộ đồ kiểu Hồi giáo, nhìn liên tưởng ngay đến lão phù thủy trong "Ngìn lẻ một đêm", bác chẳng nói chẳng rằng chỉ tay vào một cái thang máy tối om mà cửa của nó là cửa sắt kéo, nhìn như cái chuồng ấy, tụi này khiếp quá quyết định leo thang bộ, càng leo càng thấy vẳng vẻ chẳng có một bóng người, trần nhà thì lở lói, y như cái nhà hoang, hãi quá 3 đứa con gái quay đầu chạy :D

Sáng hôm sau quyết định quay lại leo đến tận cùng xem thì thấy phòng ốc khá nice và sạch sẽ. Lượn phố mới thấy ở Cairo khu nhà từ thời thuộc địa khá nhiều và nhiều hostel chủ yếu nằm ở các tầng trên của khu nhà này, ở dưới là cửa hàng buôn bán.

Dina01.jpg


Phòng sinh hoạt chung
Dina03.jpg


Female dorm
Dina05.jpg


Pix taken by: Em alceste :)
 
Last edited:
Ngày đầu tiên của hành trình:
Đoàn vịt giời, tùy vào túi tiền, độ liều mà hạ cánh xuống Bangkok bằng nhiều phương thức khác nhau (từ AA đến TG đến QT). Bắc Nam cũng hội ngộ trong phòng chờ E1 của Survanabumi. Chặng đường đi cũng không có gì nhiều để nói, vì cả đoàn còn bận ăn hoặc ngủ. Chỉ đến khi thực sự bay vào khu vực Ai Cập thì cả đoàn mới náo nhiệt hẳn lên, súng ống sẵn sàng bắn tỉa, làm máy bay nghiêng hẳn sang một bên vì cả lũ chúi đầu ra cửa sổ :D
Red Sea từ trên cao
5338581540_ab35c3bb20.jpg

Sa mạc
5337959441_90597f0710_b.jpg


và đây nữa, em cũng chẳng hiểu cái tròn tròn nó là cái gì
5338569598_ca998104b9_b.jpg


Hạ cánh xuống sân bay Ai Cập
5337957553_555b8ce339_b.jpg

Và đây, finally, Welcome to Egypt!
5338581724_5f30067069.jpg
 
Tháng 2 này em cũng dzọt qua Ai Cập tầm 15 ngày, mọi sự chuẩn bị có thể nói là tạm ok nhưng em đang bị lăn tăn vụ tiền nong, các bậc tiền bối làm ơn cho em hỏi USD có dễ đổi và sử dụng bên ấy không ? Hay là phải đổi trước từ VN ?
Xin cám ơn các bậc tiền bối Phượt !!!
 
@Kent Lau: Mang USD sang mà đổi bạn ạ. Việt Nam chắc gì đã có đủ tiền Ai Cập để đổi cho mình.. hì hì..

và đây nữa, em cũng chẳng hiểu cái tròn tròn nó là cái gì
5338569598_ca998104b9_b.jpg

Mình nghĩ là bãi đậu trực thăng?
 
Last edited by a moderator:
Hi bạn Kent,
Tiền nong của Ai Cập rất dễ đổi, tỉ giá đồng nhất, niêm yết công khai nên không sợ đổi tiền khó khăn như Myanmar đâu. Có hóa đơn đàng hoàng để đổi lại khi cần, tuy nhiên tớ ko nghĩ bạn có tiền để mà đổi lại :)
Ngoài ra, khi đổi thì lấy thật nhiều tiền lẻ, tờ 10LE, 20LE, 5LE, 50 LE, chứ đừng cầm 50LE và 100LE không, vì ra đường, đưa tièn cho họ ít khi họ trả lại lắm, mà automatically assume là mình tip cho họ:( nên cứ nhiều tiền lẻ là tốt nhất :D
Tỉ giá ở downtown tốt hơn ở sân bay, ngay ở sân bay cũng có tầm 6 quầy đổi tiền, tỉ giá hơi khác nhau tý tẹo thôi
Sang AC nhớ mang nhiều tiền, mua áo da, găng tay da, ví, túi, rẻ khoảng 1/3 Việt Nam, nên sang nhớ mua không lại tiếc. Nếu cần tớ sẽ cho địa chỉ và bản đồ nhé
Tháng 2 này em cũng dzọt qua Ai Cập tầm 15 ngày, mọi sự chuẩn bị có thể nói là tạm ok nhưng em đang bị lăn tăn vụ tiền nong, các bậc tiền bối làm ơn cho em hỏi USD có dễ đổi và sử dụng bên ấy không ? Hay là phải đổi trước từ VN ?
Xin cám ơn các bậc tiền bối Phượt !!!
 
Last edited:
Cám ơn bạn alceste nhìu nhìu, thông tin rất hữu ích cho Kent đây, nếu không phiền bạn có thể cho mình xin địa chỉ và bản đồ mí chỗ mua đồ da nhé, mà bạn cho Kent hỏi thêm chút là đó là da gì hihihi vì thú thật Kent rất dở về shopping...
Cám ơn alceste trước nhé

À còn 1 việc nữa bạn alceste giúp dùm mình cho trót lun: Sang đấy sim card điện thoại có dễ tìm và dễ liên lạc không ạh, vì đi chung với mình cũng có mấy người bạn có nhu cầu alo về VN trong quá trình đi đó bạn.
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,921
Bài viết
1,156,669
Members
190,267
Latest member
linktaigo88net
Back
Top