What's new

[Chia sẻ] Ai Cập: Nắng hè Sài Gòn nhớ cái nóng sa mạc sahara

Mấy hôm nay, thời tiết Sài Gòn khá oi bức, trưa ra đường nắng nóng cứ hăng hắc vào da vào mặt. Chiều về, nhiều con đường treo cờ 5 màu bay phấp phới, thỉnh thoảng những chiếc xe hoa bày trí đẹp mắt phía trên đặt tượng Phật chạy qua, các quán ăn chay đông đúc, mới biết Phật tử đang hân hoan chào đón Lễ Phật đãn. Điều này là mình nhớ đến một miền đất có cái nắng cháy da khi đi vào sa mạc, người dân thành kính cầu kinh nhiều lần trong ngày vào tháng chay Ramadan mà mình có dịp đến trong thời gian này.
Ai Cập được xem là cái nôi của nền văn minh nhân loại bởi vì có vị trí địa lý đặc biệt: đất nước nằm trên 2 lục địa Á-Phi ( cái này có hỏi trong đường lên đỉnh Olympia đó ah hjhj), có dòng sông Nile giúp cho việc canh tác tốt nông nghiệp, thuận lợi trong việc vận chuyển- giao thông và có những con người cổ đại trí tuệ siêu phàm. Ai Cập chiếm một phần Sa mạc Sahara và Sa mạc Libya. Các sa mạc này được coi là "vùng đất đỏ" trong thời Ai Cập cổ đại, và nó bảo vệ Vương quốc của các Pharaohs tránh khỏi các mối đe dọa từ phía tây. Ai Cập là một nước Hồi giáo với gần 90% dân số theo đạo này, phần lớn thuộc dòng Sunni một nhánh của Hồi giáo. Người theo Cơ Đốc giáo chiếm khoảng 10% dân số.
Để đến được miền đất này, trước tiên phải có Visa. Xin liên hệ với Đại sứ quán Ai Cập ở Hà Nội
Địa chỉ: 63 Tô Ngọc Vân, Quận Tây Hồ. Điện thoại: +84 4 829 4999.
Lịch làm việc: Thứ 2 - thứ 6 : 9h00 - 15h00.
Sau khi xin thì hình dáng cái Visa như thế này đây, nhìn đơn giản hơn các quốc gia khác chỉ đóng dấu, ghi tay và cái gì đó giống như 2 con tem
IMG_5265.jpg

Cái thứ 2 phương tiện đi đến đó, hiện giờ ko có đường bay thẳng đến Ai cập mà phải transit ở Bangkok, Dubai hay Qatar... Mình thì chọn transit ở Bangkok theo lịch trình như sau:
1. SGN-BKK: Air France
2. BKK- Cairo: Egypt Airline
3. Cairo - Luxor: Egypt Airline
Những chuyến bay xa thường có lịch trình bay ban đêm, nên chuyến đi này không ngoại lệ nên 19h có mặt tại sân bay TSN để làm thủ tục lên máy bay. Vì là lần đâu đi Air France nên thấy nhiều cái cũng vui vui vì được tụi Tây mắt xanh-mũi lõ phục vụ mặc dù Tiếp viên không được trẻ như mấy em VN Airline nhưng được cái vui vẻ và nhiệt tình. Sau khoảng 2 giờ bay, đã đến Suvarnabhumi Airport.
Trong khi chờ chuyến bay kế tiếp đến gần 1h sáng mới khởi hành, thế là đi dạo
DSC00163.jpg

kiến trúc đặc trưng của Thái Lan.
DSC00164.jpg

Đến giờ lên máy bay, ra cửa thôi. Khu vực khởi hành đi các nước Trung Đông được kiểm tra kỹ hơn mình thấy nhiều người bị yêu cầu xem hành lý xách tay và nên lưu ý đến thực phẩm làm từ thịt heo có thể bị cho vào sọt rác :( vì đi đến đất nước Hồi giáo mà).
Sau khi yên vị trên máy bay Egypt Airline, thấy máy bay không được mới cho lắm nhưng Phi công lái rất êm hay do hôm đó thời tiết tốt hjhj 9 giờ bay trong đêm, mấy lần thức rồi ngủ mà vẫn chưa thấy sáng, ngoài ô cửa sổ vẫn 1 màu đen thẫm, băng qua các nước Trung đông bên dưới, chỉ cảm nhận được qua màn hình phía trước ghế ngồi. Những đất nước mà hàng ngày trên bản tin thời sự được nêu tên bởi những giao tranh và đánh bom cảm tử. Cầu mong người dân của họ sẽ được bình an trên 1 đất nước thanh bình.
Cuối cùng đã đến Cairo khi ánh bình minh vừa ló dạng ( múi giờ sau VN 5 tiếng). Sân bay Cairo không to lớn và hiện đại như trí tưởng tượng của mình
DSC00215.jpg

DSC00558.jpg

và đây là em Egypt Airline
DSC00562.jpg
 
Chào các bác,
cảm ơn những lời động viên viết về Ai Cập.Do thời gian vừa rồi công việc cũng bận rộn, một phần chuyến đi cũng đã lâu phải dành thời gian nhớ lại để viết tiếp và quan trọng hơn là vừa Phượt 1 chuyến Singapore-độc hành nên mong các bác thông cảm. em sẽ viết tiếp về Ai Cập và chuyến đi Singapore nhiều điều thú vị. thanks again!!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,464
Bài viết
1,159,937
Members
190,595
Latest member
patielukia
Back
Top