What's new
Chừng đâu 5 năm trước, trong lúc đang tìm tòi các nước hay ho để cho vô bucket list muốn khám phá thì tình cờ mình có xem 1 vài bài chia sẻ về Ấn Độ. Lúc đó, nhìn hình ảnh những thành phố đông đúc, lộn xộn, dơ dáy, bò đi đầy đường...cùng với cảnh tượng hoả táng xác người trên sông Hằng hơi ám ảnh thì thực sự mình có chột dạ và chùn bước. ??

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-47.jpg


Bẵng đi 1 thời gian, dù sau này có đi nhiều nơi thì trong đầu vẫn có day dứt với nhiều câu hỏi về Ấn: “Tại sao Ấn Độ lại có sức hút bí ẩn đến thế”, “Tại sao Ấn Độ lại thu hút nhiều du khách đi phượt vậy?”, “Tại sao tôn giáo ở Ấn Độ lại đa dạng và có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế ?”, “Tại sao rõ ràng đi Ấn hiếm ai đi kiểu nghỉ dưỡng fancy nhưng ấn tượng về đất nước này thì chưa chắc thua kém nơi nào khác?”...Với nhiều câu hỏi như vậy và khi đủ duyên, mình quyết định sẽ tự mình đi tìm giải đáp cho những bí ẩn đó bằng việc đặt vé máy bay đi Ấn. ???

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-189.jpg


Thế rồi trong lúc lên plan cho chuyến đi, mình bắt đầu hoảng hốt và lại có thêm 1 loạt câu hỏi tại sao ??. Phải thực sự thốt lên là chưa có nước nào mà planning lại khó control và có nhiều thứ không thể hiểu được vậy luôn á. Từ việc trang web làm visa online gặp đủ thứ lỗi, book vé máy bay ko thanh toán được, book vé tàu thì được cho vào “danh sách chờ” và có hẳn 1 hệ thống để báo cho bạn biết khả năng mua được vé của bạn là bao nhiêu % và chỉ đến ngày đi mới biết có được lên tàu ko ?...Cộng với vô số các thông tin cảnh báo sẽ bị lừa “đến mệt mỏi”, đồ Ấn cực khó ăn và đỉnh điểm là trước ngày đi chỉ 2 tuần thì vùng phía Bắc Ấn trở nên căng thẳng giữa Ấn và Pakistan làm ai cũng hoang mang và lên ngay plan B thay thế trong trường hợp xấu nhất.

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-253.jpg


Nhưng rồi tụi mình đã có mặt ở Jaipur vào 1 ngày đầu tháng 9/2019 để bắt đầu hành trình khám phá đất nước huyền bí này. Không dám ví von mình như những nhà khoa học trong “Hành trình về phương Đông” nhưng tụi mình cũng mong muốn được phần nào giải đáp những thắc mắc và hiểu rõ hơn về đất nước nhiều ẩn số này sau chuyến đi. ??

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-1059.jpg


1 trong những câu quote về du lịch mà mình ấn tượng nhất chính là: “If you reject the food, ignore the customs, fear the religion, and avoid the people, you might better stay home” - James A. Michener. Và nó chính là động lực để mình vượt qua nỗi sợ hãi, định kiến của bản thân để thực sự đến và tự mình trải nghiệm Ấn Độ. Hành trình nhiều màu sắc này sẽ được chia sẻ dần nha mọi người. ??

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-818.jpg
 
Last edited:
Nãy giờ ngắm hình đẹp rồi, giờ mới đến phần “thực tế phũ phàng” nè bạn 🤣🤣. Ở hồ Pangong thì tụi mình đã phải dùng toàn bộ sức lực để chống chọi với cái lạnh run người và triệu chứng sốc độ cao khi ở tại độ cao 4.350 m. Chưa hết, vì chặng đường từ thung lũng Nubra Valley đến hồ Pangong mất khoảng 6 tiếng. Từ hồ Pangong về lại thành phố Leh cũng mất gần 5 tiếng. Để có thời gian nghỉ ngơi tụi mình nghỉ lại một đêm tại khu lều trại ngay bên hồ Pangong. Đêm đó là một đêm thực sự quá lạnh với mình khi nhiệt độ xuống chỉ 0 độ C.

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-1118.jpg


Vậy nên nếu bạn chọn ngủ đêm lại hồ Pangong thì hãy chuẩn bị thật kỹ quần áo giữ nhiệt nhen.

Tấm hình minh chứng cho sự lạnh khủng khiếp ở hồ Pangong Lake Ladakh Ấn Độ. Mình đứng chụp hình mà nước mũi tự chảy tè le nên đang lau nước mũi đó. 🤣

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-1126.jpg
 
Mặc dù vậy đây chắc chắn sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất cuộc đời bạn. Bạn sẽ được ngắm hoàng hôn và bình minh đẹp tuyệt ở hồ Pangong. Còn có thể ngắm sao băng vào buổi tối nữa. Hai anh chị trong đoàn mình thức khuya nên đã thấy sao băng, hehe.

Chiếc giường trong trại nè. Nằm lên giường thì khá ấm vì ngoài chăn ấm nệm êm thì còn có túi giữ nhiệt nữa.

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-969.jpg


Tuy nhiên, lúc mình ở thì trại mình bị không có nước. Mình nghĩ tình trạng này cũng thường xuyên xảy ra. Do đó, bạn nhớ mua nhiều nước uống đem đi để có nước vệ sinh cá nhân như mình nhen.

Khu lều trại nhìn từ bên ngoài.

Du-Lich-An-Do-Di-La-De-Tro-Ve-1170.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,492
Bài viết
1,160,064
Members
190,607
Latest member
cauoatcon123
Back
Top