What's new

[Chia sẻ] An Giang - Du Ký

An Giang, đối với không ít người chỉ liên tưởng đến chùa bà Châu Đốc, một địa danh quá nổi tiếng với giới mộ đạo cũng như giới kinh doanh buôn bán, liên tưởng đến một vùng tứ giác Long Xuyên mênh mông lúa nước, đển một tỉnh dân số thuộc hàng đông nhất miền tây nam bộ và cũng thuộc hạng nghèo nhất nhì tây nam bộ.
Đối với tôi, An Giang như một duyên nợ, vài năm trước tôi cũng có dịp đi tới nhiều nơi thuộc AG, từ thành phố LX cho tới những huyện vùng sâu, những xã nghèo thuộc loại nhất nhì AG, những chuyến đi gấp gáp cũng không để lại ấn tượng gì nhiều. Cho tới giờ phải đi công tác lâu hơn, tôi mới có thời gian đi những nơi chưa đi, tìm hiểu nhiều điều chưa được biết về cảnh vật và con người nơi đây.
Nói đến AG không thể không nhắc tới mùa nước nổi, mùa nước nổi vốn là đặc trưng của miền Tây nam bộ, nhưng với AG ấn tượng có lẽ mạnh mẽ hơn bởi lẽ AG nằm trong khu vực tứ giác LX với tổng diện tích gần 500.000 km2. Mùa nước nổi trước kia mang về cho người dân nhiều nỗi khó khăn, nước ngập, đi lại khó khăn, đồng ruộng không gieo hái được, thế nhưng mùa nước nổi cũng mang theo bao sản vật của thiên nhiên đó là nguồn cá dồi dào, nước mang phù sa về cho cánh đồng màu mỡ.

Buổi sáng thanh bình trên khúc kênh gần thị trấn Tri Tôn.
triton13-091of1.jpg


triton13-094of53.jpg


Trường học mùa nước nổi, ngôi trường gần thị trấn Tri Tôn nên điều kiện tốt hơn vùng sâu vùng xa, nói chung nước nổi cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới chuyện học hành của các em.
triton13-092of53.jpg
 
em có vài ảnh nhỏ xin được góp vui với bác nhé

Đường lên cửa khẩu Tịnh Biên
xSC07275.jpg


Từ Tịnh Biên sang Tri Tôn
xSC07287.jpg


xSC07286.jpg


xSC07279.jpgCám ơn bác baradom và các bác đã giúp em vẽ lộ trình và cung cấp thông tin giúp chuyến đi của bọn em được tốt đẹp. Có điều rất tiếc là không đi hết Maren được vì xe em bị bể bánh rồi phải quay lại. Đến ngày thứ 2 thì máy ảnh bị hư nên em không có nhiều ảnh, các bác thông cảm :(
 
Lúc em đến sát cửa khẩu cũng thấy toàn xe của các bạn bên ấy.Còn mấy anh bộ đội cứ nhìn em lom lom.Em sợ quá đứng xa cả trăm mét không dám lại gần :D

Cầu Xuân Tô người địa phương gọi là cầu gì đó. Có 1 chữ à mà em quên mất rồi. Bác nhắc em với.

Siêu thị miễn thuế Minh Nhựt gần cầu Xuân Tô
xSC07277.jpg
 
Lúc em đến sát cửa khẩu cũng thấy toàn xe của các bạn bên ấy.Còn mấy anh bộ đội cứ nhìn em lom lom.Em sợ quá đứng xa cả trăm mét không dám lại gần :D
Cầu Xuân Tô người địa phương gọi là cầu gì đó. Có 1 chữ à mà em quên mất rồi. Bác nhắc em với.

Cầu Xuân Tô trước kia chỉ là cầu phao chứ không được hoành tráng như bây giờ, dân địa phương thường gọi là cầu Cạn.

bài viết hay quá, mình đã đến đây nhưng không tìm hiểu kỹ như bác .

Những địa danh trong bài viết, có những chỗ mình đi tới 3-4 lần nhưng cũng không thể nói là kỹ được, mình cũng chỉ hy vọng chia sẻ với các bạn phượt một chút thông tin về những vùng đất mình đã đi qua thôi.

Cảnh trên đường từ Tri Tôn qua Tịnh Biên
triton-tinhbien15of10.jpg


triton-tinhbien18of10.jpg


triton-tinhbien2of3.jpg


triton-tinhbien3of3.jpg


triton-tinhbien13of10.jpg
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,808
Bài viết
1,162,826
Members
190,806
Latest member
singhalindustries
Back
Top