What's new

[Chia sẻ] An Giang - Du Ký

An Giang, đối với không ít người chỉ liên tưởng đến chùa bà Châu Đốc, một địa danh quá nổi tiếng với giới mộ đạo cũng như giới kinh doanh buôn bán, liên tưởng đến một vùng tứ giác Long Xuyên mênh mông lúa nước, đển một tỉnh dân số thuộc hàng đông nhất miền tây nam bộ và cũng thuộc hạng nghèo nhất nhì tây nam bộ.
Đối với tôi, An Giang như một duyên nợ, vài năm trước tôi cũng có dịp đi tới nhiều nơi thuộc AG, từ thành phố LX cho tới những huyện vùng sâu, những xã nghèo thuộc loại nhất nhì AG, những chuyến đi gấp gáp cũng không để lại ấn tượng gì nhiều. Cho tới giờ phải đi công tác lâu hơn, tôi mới có thời gian đi những nơi chưa đi, tìm hiểu nhiều điều chưa được biết về cảnh vật và con người nơi đây.
Nói đến AG không thể không nhắc tới mùa nước nổi, mùa nước nổi vốn là đặc trưng của miền Tây nam bộ, nhưng với AG ấn tượng có lẽ mạnh mẽ hơn bởi lẽ AG nằm trong khu vực tứ giác LX với tổng diện tích gần 500.000 km2. Mùa nước nổi trước kia mang về cho người dân nhiều nỗi khó khăn, nước ngập, đi lại khó khăn, đồng ruộng không gieo hái được, thế nhưng mùa nước nổi cũng mang theo bao sản vật của thiên nhiên đó là nguồn cá dồi dào, nước mang phù sa về cho cánh đồng màu mỡ.

Buổi sáng thanh bình trên khúc kênh gần thị trấn Tri Tôn.
triton13-091of1.jpg


triton13-094of53.jpg


Trường học mùa nước nổi, ngôi trường gần thị trấn Tri Tôn nên điều kiện tốt hơn vùng sâu vùng xa, nói chung nước nổi cũng không ảnh hưởng gì nhiều tới chuyện học hành của các em.
triton13-092of53.jpg
 
Bác Độc Hành có thể cho em xin lịch trình Sài Gòn An Giang trong 3 ngày được không ạ? em tính xuất phát từ Sài Gòn lúc 5h sáng ngày 2.9. Mong tin bác sớm ạ! em muốn ghé qua Châu Đốc, Búng Bình Thiên, Trà Sư, Tịnh Biên và Tri Tôn. Không biết nên sắp xếp lịch trình như thế nào cho ổn ạ? cám ơn bác trước nhé.
 
Mình cũng đi cung này,xuất phát lúc 6h
Dự kiến trưa 2/9 về đến Hồng Ngự,bác nào tư vấn cho em quán lẫu mắm cá linh ngon ở khu vực này không ạ ( thêm ở Châu Đốc luôn )?
Cảm ơn mọi người nhiều
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,808
Bài viết
1,162,826
Members
190,806
Latest member
singhalindustries
Back
Top