What's new

An Giang - vùng đất lưu dấu những huyền thoại thời mở cõi

9/ leo núi Ba Thê (huyện Thoại Sơn):

Đây là một ngọn núi nằm giữa vùng tứ giác Long Xuyên, thuộc thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang.

Núi Ba Thê có tên gốc là Hoa Thê Sơn. Vào triều Minh Mạng, do kỵ húy tên Hoàng hậu là Hồ Thị Hoa nên Hoa Thê Sơn đổi tên thành núi Ba Thê.

Đây là một trái núi trong Cụm núi Ba Thê gồm 5 núi cũng thuộc huyện Thoại Sơn, đó là: núi Ba Thê, núi Nhỏ, núi Tượng, núi Trọi và núi Chóc. Núi Ba Thê lớn nhất với độ cao 221 m, chu vi khoảng 4.220 m

58246 by Chantam, trên Flickr
 
Từ chân núi đi lên theo con đường bêtông đi thẳng lên đỉnh núi Ba Thê chúng ta sẽ đi đến một cái ngã ba. Từ ngã ba này sẽ có tiếp 2 nhánh đường bê tông lên đỉnh.

1/ Nếu quẹo trái sẽ đi lên đồi Kim Phượng (số 2) và hòn Vọng Thê (số 2) và Thạch đại đao (số 3) và chót Ông Tà (nơi cao nhất) (số 4)

2/ Nếu không quẹo trái mà đi tiếp thẳng lên đỉnh thì sẽ đi ngang Hang Ông Hổ và đi tiếp thẳng lên ngôi chùa ở vị trí cao nhất trên đỉnh núi là chùa Sơn Tiên Tự, di tích bàn chân tiên và nhà trưng bày cổ vật Óc Eo. (số 5)

Mình sẽ tuần tự lội bộ đi lên hết các địa điểm trên.

À quên, ở đây từ chân núi để đi lên đỉnh núi có 2 cách thức: tự lội bộ hoặc thuê xe máy giá 20.000đ/lượt.

Mình thì chọn lội bộ để rèn sức khỏe luôn.

Đoạn đường từ chân núi đi lên tới ngã ba là 900m

Từ ngã ba quẹo trái đi tiếp lên Thạch Đại Đao và chót ông Tà là 600m

Từ ngã ba đi thẳng lên chùa Sơn Tiên Tự và dấu chân tiên là 650m

15467 by Chantam, trên Flickr
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,481
Bài viết
1,147,737
Members
193,547
Latest member
7gameswincombr
Back
Top