What's new

[Chia sẻ] BẠC LIÊU ! LÀ XỨ CƠ CẦU....

thienbao11

Phượt tiên
Lần nầy trở lại Bạc Liêu có một địa điểm mới , rất mới đã trở thành nơi ghé đến của nhiều du khách, khu điện gió Bạc Liêu ! Cung như điện gió Tuy Phong Bình Thuận , điều kiện tiên quyết phải có lượng gió nhiều và mạnh , vùng bờ biển Bạc Liêu hội tụ đầy đủ tất cả nên được xây dựng ở đây một khu điện gió tạo nguồn năng lượng sạch phụ vụ cho cuộc sống ! Trước mình có rất nhiều bạn trẻ đã đến đây chụp hình lưu lại kỹ niệm đẹp , sẵn dịp mình cũng đi cho biết , công nhận đẹp thật ! Vì có nhiều du khách tìm đến , công ty quản lý điện gió có thu phí để cải thiện đời sống cho anh em công nhân , 30k / người nhé thôi coi như tiền bồi dưỡng vậy mà !

Điện gió Bạc Liêu !

20190601_135706.jpg
 

phuongnguyen14

Phượt thủ
Nhìn cánh đồng điện gió đẹp thân thiện với môi trường chợt nhớ tói nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân ở Tuy Phong gây nhiều tranh cãi vì mức độ ô nhiễm của nó .Vùng đó gió cũng nhiều nhưng các trụ điện gió ở đó coi như chết yểu rồi .
 

thienbao11

Phượt tiên
Ngày hôm đó ra đây nắng lắm các bạn có ra đây tham quan nhớ đội nón hoặc đem theo dù tránh nắng ! Chơi ở đây một chút cả hai về trung tâm Bạc Liêu tìm khách sạn nghỉ ngơi ... ! khách sạn mình ở giá 300k/ đêm ( Vì thứ 7 cuối tuần nên tăng thêm 50k )
Sau thời gian nghỉ ngơi , cả hai lại vòng vòng thành phố Bạc Liêu , điểm đến tiếp theo tìm lại " Đồng Hồ đá " của nhà bác học Lưu Văn Lang làm ra ! Đến nơi thật sự thất vọng về cung cách bảo quản một di tích lịch sử cấp tỉnh , trước đây khi đến thăm thì thấy có khung kiếng bảo vệ di tích khỏi nắng mưa , còn giờ thì đâu mất khung kiếng , nắng mưa bào mòn Ôi ! cái văn hóa bảo vệ di tích sao kém thế , đâu đáng bao nhiêu sao đành nỡ để di tích phơi sương phơi nắng !

Đồng hồ đá là một tuyệt tác có một không hai , thể hiện tính khoa học của Ông Lưu Văn Lang đầu thế kỷ 20 , thời dân Việt rất ít người được tiếp xúc tiếp thu nền Văn Minh , khoa học của phương Tây ! Căn cứ vào bóng râm của ánh nắng mặt trời theo từng thời điểm đồng hồ đá đã cho biết thời gian giờ giấc rất chính xác cho đên hôm nay , chỉ chênh lệch khoảng 2 phút trong 1 chu kỳ của trái đất !!

Đồng Hồ Đá 6 năm trước có khung bảo vệ !

P1030998.JPG
 
Last edited: