What's new

[Hỏi đáp] Bảo hiểm du lịch ???

kimvanchinh

Phượt tiên
Tại sao có bạn lại còn nói là bảo hiểm du lịch mua cho có chứ không dùng. Điều đó có thể đúng một phần khi bạn đi duc lịch Lào - Campuchia thôi. Còn đi các nước xa, nhất là đi các nước phát triển Âu Mỹ, bảo hiểm du lịch không những cần thiết mà còn rất ích lợi cho người mua.
- Khi bạn không may ốm đau, đơn giản là mổ ruột thừa hay tai nạn sái chân, chi phí bệnh viện bên đó rất đắt, ít nhất cũng vài ngìn $$, bảo hiểm sẽ chi trả 100% nếu làm đúng thủ tục. Nếu không có bảo hiểm, bạn sạt nghiệp vì chi phí bệnh viện, hoặc vĩnh viễn không được cấp visa nếu cố tình xù viện phí.
- Khi bạn bị trễ chuyến bay, tàu xe gây thiệt hại, bảo hiểm chi trả phần thiệt hại....
- Khi bạn mất trộm tiền hoặc hộ chiếu, có bồi thường...

Mua bảo hiểm ở VN, tôi thấy có hãng AIG và Libraty đều là hãng quốc tế có uy tín. Chi phí chỉ vài trăm nghìn cho chuyến đi ngắn ngày cỡ dưới 1 tháng. Thủ tục đơn giản (mua qua mạng).

Khi mua bảo hiểm rồi, cần nhớ các tình huống được bảo hiểm chi trả và làm thủ tục, giữ giấy tờ, xác nhận, liên lạc, theo hướng dẫn.

Tôi có một lần bị trễ chuyến, lấy xác nhận sân bay của hãng bay, bảo họ đóng dấu vào boading pass (giữ boading pass0, về làm hồ sơ gửi hãng AIG được bồi thường ngay 4,4 triệu/ 1 người.

Nêú ai đó bị mất trộm tiền, lấy xác nhận police, về được bồi thường max khoảng 200$.
 

uron_86

Phượt thủ
Mình đang cần mua BH cho vào hsơ xin visa, có hãng bảo hiểm nào hoàn tiền trong trường hợp visa k đc cấp k nhỉ ?.
 

nghuyen89198

Phượt tử
Mọi người đi xa đi gần gì thì cũng nên mua bảo hiểm du lịch, tránh được những rủi ro rất có thể xảy ra. Nhà em dùng bảo hiểm du lịch bên Vietinbank service rất tốt. Tiện ở chỗ bên bảo hiểm Vietinbank giờ có ứng dụng My VBI rất rất tiện cho khách hàng. Có vấn đề gì thì báo luôn mà giải quyết nhanh chóng. hihihihi ^^.
 

vietnameseflower

Phượt thủ
Em có 1 thắc mắc sau nhiều lần mua bảo hiểm của AIG và Liberty là chẳng hạn mình sang Châu Âu hay Mỹ, nếu bị tai nạn nặng, được đưa vào viện cấp cứu, để được họ chữa chạy cho mình lúc đó là mình phải bỏ tiền ra trước và về claim bảo hiểm sau đúng không ạ? thế nếu như lúc đó mình không có đủ tiền và họ không chữa chạy cho mình dù có bảo hiểm thì mình mua bảo hiểm có tác dụng gì? Không nói đến những trường hợp ốm đau nhẹ, mình chi trước rồi về claim bảo hiểm sau. Bởi vì có 1 lần e bị tai nạn xe máy ở Bali đây là tự ngã, ngay sau khi được đưa vào viện e đã gọi cho Liberty, nhân viên của Liberty có hướng dẫn là đi xin biên bản tai nạn của cảnh sát, rồi lý do tại sao bị tai nạn, ai đâm, abc.... cực kỳ nhiêu khê. Cuối cùng e hoàn toàn từ bỏ vụ claim bảo hiểm này.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
47,547
Bài viết
1,089,311
Members
182,888
Latest member
nganhangscb123
Top