What's new

Biển tên phố Hà nội

Quat

Tai voi
Vài tuần qua hay lang thang Hà nội em hay chụp biển tên phố , có bác nào có cùng sở thích thì post lên nhé. Em đánh dấu số thứ tự để xem Hà nội có bao nhiêu phố tất cả , không post trùng nhé :D:D:D

Số 1 : Là phố nhà Quạt em =)) =)) =))

Phố Hàng Quạt hiện nay là một phần phố Eventails cũ thời Pháp thuộc, đoạn giới hạn từ Lương Văn Can đến Hàng Nón.

Phố này thuộc đất thôn Tố Tịch và Thuận Mỹ, tổng Tiền Túc, huyện Thọ Xương cũ.

Hàng Quạt nửa phía đông, gồm nhiều nhà vừa làm vừa bán quạt của dân Đào Xá, tỉnh Hải Hưng.

Ở phía tây, có tên là phố Hàng Đàn có nhiều nhà làm và bán các loại đàn. Trước kia ở phố Hàng Đàn này gần như không có nhà nào có cửa hàng lớn, mà chỉ có những gia đình thợ thủ công sống về nghề mộc.


 
Last edited:
Nào đú với nhà Quạt cái nào !

"Ngõ Phất Lộc nổi tiếng không phải nhờ đã từng vào tranh Bùi Xuân Phái, mà vì một hàng bún đậu mắm tôm. Gần 20 năm trước, chị Trần Thị Hương về làm dâu Phất Lộc, ngõ có thêm gánh bún đậu mắm tôm tần tảo. Mắm tôm được thửa từ Thanh Hoá, loại vừa ngấu tới, màu mắm ửng hồng, thơm dậy. Gia giảm đường, bột ngọt, ớt tươi theo một bí quyết riêng, rưới thêm thìa mỡ rán đậu sóng sánh - bát mắm tôm là đòn "hạ gục" khách của chị Hương.


Miếng đậu rán ở đây cũng thật đặc biệt: đậu phụ làng Mơ, ăn vào miệng cứ muốn giữ mãi cái dư âm mềm, dẻo, thơm ngậy; ăn kèm với bún vắt Phú Đô trắng mịn cắt miếng; thêm đĩa rau húng Láng, kinh giới, tía tô tươi roi rói, lác đác mấy miếng dưa chuột nếp da xanh nõn, giòn ngọt tận chân răng… Ai đã ăn một lần không thể không quay lại. Chả thế mà chỉ với món hàng quà rẻ tiền này, gia đình chị Hương đã xây được căn nhà lầu bề thế nhất nhì ngõ Phất Lộc.

Cách hàng bún đậu mắm tôm ngõ Phất Lộc không xa là cà phê Năng - nằm ngay đầu ngõ. Quán rất nhỏ, chỉ dăm bộ bàn ghế bé tí bám dọc tường, quầy pha cà phê và cầu thang đã chiếm gần hết không gian trong quán. Vì thế, phần lớn khách thường mang ghế đẩu tràn ra vỉa hè Hàng Bạc. Chỉ có đen và nâu, nóng và đá mà quán đông nghịt suốt ngày đêm. Có người nghiện ngồi cà phê Năng vì chỉ ở đây (và dăm quán cũ là Nhân, Lâm, Giảng…) mới còn cà phê chính hiệu Hà Nội, không lai tạp mấy thứ cà phê nhuốm màu công nghiệp."

ST

số 2
 

Attachments

  • NgoPhatLoc--001.jpg
    NgoPhatLoc--001.jpg
    52.6 KB · Views: 347
Last edited by a moderator:
Số 3

Con phố này quá ngắn nên không có nhiều thông tin về nó. Chỉ biết ngay đầu đường có một quán bán bún gì đấy cũng khá nổi tiếng nhưng hơi bóp cổ một chút :D :D


 
Last edited:
Ở Võ thị Sáu thì chạy ra đầu phố bắn phát đê chắc không phải xin phép đâu :D :D:D:D:D Nhựa nhỉ
 
Lát em ra bắn luôn rồi post luôn nhé, nếu không gõ được tiếng việt thì bác quật sửa giùm em luôn
(NT) thế nhé, em đi luôn đây ;) :))
 
Phố Đinh Liệt:))
Mình post nhanh không thằng khác nó tranh mất:LL

"Phố Đinh Liệt dài khoảng 175m, trong địa phận quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Phố là đoạn tiếp của Tạ Hiện, bắt đầu từ Hàng Bạc, cắt qua Gia Ngư để đến Cầu Gỗ, thông ra hồ Hoàn Kiếm.

Phố chỉ là con phố nhỏ trong khu phố cổ Hà Nội nên không có tác dụng giao thông chính, là nơi buôn bán các mặt hàng thổ cẩm và phục vụ khách du lịch.

Phố ngày nay là điển hình của nền du lịch Việt Nam với các nhà nghỉ, khách sạn với các cửa hàng lưu niệm, bán len, chỉ."
Số 4
 

Attachments

  • 1ECK1364.jpg
    1ECK1364.jpg
    46.8 KB · Views: 359
Last edited by a moderator:
Ặc ặc ặc bít ngay thế nào cũng có cái này nên mình không thèm sửa cái này để post =)) =)) =))
 
Nhà mình đang có bộ sưu tập bảng tên phố lớn nhất ở đây. Post lên cái là nhà Quạt mất điện ngay.

Cho nhà Quạt post nhưng nhớ trả tiền bản quyền ý tưởng nhé!
 
Vầng , bản quyền là của Nhà CVN nhưng em mà không làm thế này thì ông ấy kho không biết bao giờ mới bung ra cho mọi người biết :D:D:D nên em mạn phép nổ trước mấy quả đạn lép còn đại bác để cho nhà CVN nổ vậy :p:p:p
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,897
Members
190,580
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top