What's new

Biển tên phố Hà nội

Đú theo phố Hàng Chiếu nào:

Lịch sử phố Hàng Chiếu

"Phố được xây trên thôn Thanh Hà cũ của huyện Thọ Xương. Ngày xưa, nơi đây bán nhiều chiếu cói và còn có bán cả bát (nên còn có tên là Hàng Bát).


Thông tin thêm

Phố có mặt cắt 11m, là con phố buôn bán sầm uất với nhiều loại mặt hàng đặc biệt. Góc phố Hàng Chiếu, đoạn giáp với phố Hàng Đường, Hàng Mã, Đồng Xuân (Hà Nội), nơi từng được xem là " thủ phủ" của thế giới "đồ sung sướng" các tối 30/11 vắng vẻ. Phải đứng làm ra vẻ tìm kiếm nửa giờ, mới có một chị trung niên lại gần hỏi: "Các em tìm gì?".

Khi được hỏi địa chỉ bán "áo mưa" xịn nhất, chị này liếc xéo chiếc xe dream cũ của khách, nói thẳng băng: "Chợ này bây giờ chỉ phục vụ khách chuẩn bị lên "sàn" (chắc là sàn nhảy - NV), cần lấy hàng "khủng bố", lấy ngay, chục cái trở lên. Dùng "trong nhà" thì vào hiệu thuốc mà mua, nhiều loại, tha hồ chọn, lại không bị hàng tồn(?)". Nói rồi, chị chìa ra một chiếc card-visit và rồi........

Phố Hàng Chiếu cũng được mệnh danh là Phố Đồ Chơi Sex :

Từ lâu, dân chơi Hà Nội vẫn luôn kháo nhau muốn cần thứ gì để tăng khả năng "giường chiếu" thì lên phố Hàng Chiếu, hỏi mua và sẽ được đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu. Theo lời "giới thiệu" của một người bạn, Long tò mò qua phố "chợ đồ chơi".

Đến đây, anh mới rõ được chữ "chợ" mà dân sành chơi vẫn dùng để gọi tên phố bán dụng cụ kích dục.
Ban ngày, ở phố Hàng Chiếu, hoạt động bán các mặt hàng kích dục cũng được dân buôn kinh doanh tấp nập không kém buổi tối.

Trong cái nắng gần 390C của mùa hè Hà Nội, người ta vẫn thấy những người phụ nữ tay xách nách mang, đội chiếc nón, ngồi ngay đầu phố Hàng Chiếu cắt với phố Ngang Hàng Đào. Hễ thấy khách là xúm lại mời chào mua hàng."

:D:D:D:D Sưu tầm lung tung
 
Last edited by a moderator:
Có bác ạ tính tất ạ. Em đang không hiểu Hà nội có bao nhiêu con phố , đường , ngõ có tên nữa :D:D:D:D Cái ngu của bọn em là ko hiểu gì về con phố mà mình chụp. Giá mà được bác Chitto chú thích dưới mỗi cái biển thì thật tuyệt vời. Coi như liên danh liên kết

Bác cứ vẽ chuyện.

Phố cổ thì bác cứ vào cái link sau là có tất

Lịch sử phố cổ

Nhưng nếu các bác chịu khó copy and paste vài thông tin vào thì bức ảnh nó cũng hay hơn, người xem sẽ không chỉ đơn thuần là xem ảnh mà còn đọc luôn được.
 
Hà nội, ngoài những kiến trúc đặc trưng kiểp Pháp thì phố cổ được hình thành bởi những người thợ năm xưa rời làng quê lên lập chợ, lập phường. Có nhiều nét đẹp hiếm gặp ở những thành phố khác. Chủ đề này rất hay ! Post tiếp ảnh đi các bạn

(beer)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,434
Bài viết
1,159,896
Members
190,579
Latest member
hansanjaferye827
Back
Top