What's new

[Hỏi đáp] Các điểm tắm biển quanh Sài Gòn (100-120km)

sao không nghe ai nói đến Biển Cần Giơ vậy cà, cách Sài Gòn khoảng 60km thôi, đường đi cực sướng nhé ( chỉ sợ mấy chú CA thôi), chạy bon bon tà tà khoảng 1h30' là đến, trước khi đến Bãi Biển thì có thời gian rãnh ghé Đảo khỉ chơi. Tuyệt. Đồ ăn hải sản thì khỏi chê, cách Bãi biển khoảng vài chục mét là có 1 khu nhà lồng nhỏ nhỏ, có các cô các chị bán đủ loại ốc, cua, ghẹ... nhờ người ta chế biến cho mình luon.
 
Cảm ơn các bạn đã đóng góp. Mục đích của bài này là nhằm tổng hợp các bãi biển quanh Sài Gòn (trong phạm vi chừng 100km, có thể sáng đi chiều về) cùng những ưu khuyết điểm của nó.
Tạm thời tổng kết:

Các bãi biển dọc từ Vũng Tàu tới Hồ Tràm (mé đông Sài Gòn):
1- Vũng Tàu & Long Hải (2 bãi này giờ thì đông nghịt người rồi, khó mà phượt thoải mái)
2- Phước Hải
3- Lộc An
4- Hồ Tràm


Các bãi biển mé Nam-Tây Nam Sài Gòn:
5- Cần Giờ
6- Tân Thành (Gò Công)


Còn đâu nữa không nhỉ?
 
Bổ sung tý xíu
Các bãi biển dọc từ Vũng Tàu tới Hồ Tràm (mé đông Sài Gòn):
..
5- Hồ Cốc
6- Bình Châu [đẹp và vắng mê ly luôn]
7- Long Sơn
Ngoài ra ở VT có nhiều bãi nhỏ. các bãi nổi tiếng thì đông nhưng các bãi nhỏ thì vắng.
Vũng Tàu, có 4 bãi tắm lớn và nổi tiếng là:

- Bãi Sau: Nằm phía Nam Vũng Tàu, Bãi Sau còn có tên là Thùy Vân, chạy dài gần 10 km. Ðây là một trong những bãi biển đẹp của Việt Nam, bãi cát dài phẳng, nước biển sạch và sóng lớn. Liền kề Thùy Vân một khu du lịch lớn là khu du lịch Paradise - còn gọi là Thiên Đường

- Bãi Dứa: Còn gọi là bãi Hương Phong, một bãi tắm nhỏ nhưng khá xinh xắn. Có những biệt thự và quán cà phê xinh đẹp dọc theo nó. Ngoài ra, còn hàng loạt các khách sạn, nhà hàng, sang trọng, lịch sự, các trung tâm giải trí.. luôn sẵn lòng phục vụ du khách nhiệt tình và chu đáo.

- Bãi Trước: Còn gọi là bãi Tầm Dương hay Thùy Dương, bởi những hàng dừa chạy dọc theo bờ biển. Giống như một cái vịnh nhỏ ít sóng và có hình vòng cung khá đẹp. Nơi đây có một công viên, xanh tươi mát mẻ, rất xinh xắn dễ thương.

- Bãi Dâu: Còn gọi là bãi Phương Thảo, dài 3 km, thơ mộng và tĩnh mịch. Ở Bãi Dâu có nhà thờ Bãi Dâu nổi tiếng, với bức tượng Đức Mẹ bồng Chúa Jesu cao trên lưng chừng núi và một cây Thánh Giá được dựng trên cao, ai có lòng can đảm, hãy leo lên chinh phục.

Vũng Tàu có 7 bãi tắm sát thành phố, mỗi bãi có vẻ đẹp riêng. Ngoại trừ 4 bãi tắm lớn trên, còn có 3 bãi tắm khác mà cũng ít người Vũng Tàu biết được

- Bãi Chí Linh, nơi đây trên đường ra khỏi Vũng Tàu, đi hết Paradise bạn quẹo phải là vào bãi Chí Linh.

- Bãi Vọng Nguyệt: (hay bãi Ô Quắn) kề bên mũi Nghinh Phong, nước biển rất sạch, ở đây luôn có sóng to vỗ vào đá lớn.

- Bãi Hàng Bàng (hay bãi Lãng Du) là bãi tắm nhỏ, nằm gọn giữa những mỏm đá ở chân núi nhỏ. Giống bãi Vọng Nguyệt.

Bác Le Le tắm hết 7 bãi trên rồi thì xin mời bác ra 1 bãi tiếp theo [trên dường về SG, đi theo QL51C]

- Bãi Đồi Nhái [chỗ này bảo đảm ngon cơm]

Còn một vài bãi nữa, để em check hàng rùi nháy cho các bac sau
 
Thanks deny nhiều nhá. Ba (3) bãi đầu tiên: Trước, Sau, Dứa thì giờ tràn ngập người rồi, chắc chỉ nên đi tắm từ thứ Hai tới thứ Năm thôi.
Bãi Dâu thì cách đây 5 năm mình có tắm một lần với nhóm bạn, khá ít người, giờ không biết đã đông chưa.

Các bãi còn lại: Chí Linh, Vọng Nguyệt, Hàng Bàng, Đồi Nhái nghe có vẻ hoang vắng đây! Hôm nào đi kiểm tra thử về báo cáo tình hình sau.
 
À, bác LeLe ơi, như em nói đó, 7 bãi này trải dài 1 vòng bao quanh tp VT nên thứ 7-CN thì chắc chắn là đông rồi. Chí Linh khai thác hơn 10 năm nay nên cũng có người. Chỉ có Đồi Nhái thì chắc chắn không đông vì từ trung tâm tp ra đó cũng hơn chục cây số nên người ta sẽ không đi, do đó, từ SG xuống, qua khỏi ẹo ông từ khoảng 5km thì hỏi thăm đường rồi quẹo vô, làm 1 ngày picnic thì sướng lắm, đồ ăn, bia bọt tự mang theo vì trong đồi nhái chả có bán. Riêng các ngày lễ tết thì đồi nhái cũng chật cứng người.

Tuần này em về VT leo núi đêm, CN tranh thủ khảo sát 1 vòng toàn tp xem sao :D
 
Có 2 điểm giới thiệu cho bạn :
1 là Khu nghỉ dưỡng Lộc An, từ Bà Rịa vào khoảng 15-20km
2 là Khu du lịch Long Cung, cách Vũng Tàu 10km. Qua Trạm Thu Phí Cỏ May đi theo đường mới (3/2) ra Vungtau sẽ thấy các băng rôn weo-cơm của Long Cung Resort dọc theo con đường đánh dấu số km và mét giảm dần cho đến ngã ba quẹo vào Bãi tắm Long Cung chỉ 500 m là tới (ngã ba này nằm trước ngã ba vào Chí Linh trên đường ra VT)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,824
Bài viết
1,162,988
Members
190,811
Latest member
Thachtai
Back
Top