What's new

Các phần mềm quản lý và chỉnh sửa ảnh

Báo cáo anh là cái nút lock anh bẩu nó nằm trên thân máy & khá bé -> khi lock thì nó rất dễ làm xê dịch thân máy -> ảnh hưởng đến góc máy rất nhiều.

Cách tốt nhất khi shot là không sờ vào máy :D
Không sờ vào máy thì làm thế nào để quay máy sang vị trí khác???????
 
cãi nhau làm gì cái chuyện lẻ tẻ thế nhỉ :D. Manual thì đỡ phải lock, lock thì đỡ manual :D, mà 1 số máy, phím lock có mấy chế độ. Phải giữ hoặc ko giữ nút lock hoặc ko. :).
Về chuyện zoom bao nhiêu thì cũng khó nói lắm, vì nếu zoom tiêu cự lớn, thì ít méo hơn, nhưng sẽ phải chụp rất nhiều ảnh. Nếu chụp zoom rộng thì méo hơn, nhưng chụp ít hơn. Theo tớ thì ảnh để show lên màn hình máy tính thì cứ vô tư đi, đừng dùng ống quá rộgn là được. Phần mềm nó sẽ phải xử lý độ méo của ống. Nếu ko xử lý được thì vứt cái phần mềm đấy đi :D
à, mà ống tiêu cự nào thì cũng có méo đấy nhé, vấn đề là bao nhiêu thôi. Mà cứ coi như là ko méo đi thì vào phần mềm ghép panorama, cũng phải uốn cong nó đi thôi :)
 
Chi pót có cái cần gạt để quay. =))

Nếu dùng ballhead thì làm gì có cái cần ?
Mà tranh thủ hỏi luôn , các bạn hay xài tripod loại gì thế ? Tớ cũng đang đi kiếm 1 bộ chứ dạo này già cả , chụp handheld rung quá .:D . Bạn SonThíchThẩmDu thiết bị dùng tripod nào ?
 
Bác ANh Già cũng không cần quá càu kỳ về tripod đâu. Em có một dạo dùng cái Tripod Manproto laọi compact của lão Són thấy chắc nịc, phê lòi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
54,999
Bài viết
1,128,799
Members
188,441
Latest member
hovantung
Back
Top