What's new

[Hỏi đáp] Cách vệ sinh giày outdoor!

Giày da lộn, bạn ra mấy trung tâm mua sắm hỏi mua cái bàn chải với chai nubuck/suede cleaner về xịt lên khắp giày rồi dùng bàn chải chuyên dụng mà chà, còn giày da mượt bình thường thì bạn mua mấy loại lotion cho da (leather lotion), cho ra miếng khăn rồi bôi lên thật đều va nhiều lần tới khi sạch. Sau đó đánh xi Kiwi lên cho bóng, rồi mua chai xịt chống thấm của Ecco xịt lên.
Để chống thấm cho da lộn khi đi xa mùa mưa, mua chai chống thấm cho da lộn xịt lên nhiều lớp vô.
Mình có đôi giày Botte De Sault da của Mỹ, mình cũng bảo quản kiểu này nên đi nay cũng 5 năm mà chưa thấy nó có dấu hiệu gì.

Bác nào biết mua mấy cái chai xi cho giày da lộn này ở HN thì mua ở đâu ko ạ?
 
Cuối năm rồi, ae thu dọn lại đồ nghề sau 1 năm đã sử dụng, sau cả năm các em nó đã hỗ trợ mình đắc lực thì cũng nên dành thời gian sửa sang sắc đẹp lại cho các em 1 tý, em muốn lập ra cái topic này để ae có thể chia sẻ cách vệ sinh 1 số đồ nhỏ nhỏ hay sử dụng như giày dép, balo, mũ bảo hiểm...
Mở đầu em xin hỏi cái vấn đề em đang quan tâm nhất là các vệ sinh giày outdoor ! nhất là mấy đôi giày chống thấm, cao cổ, bình thường sau khi đi xong em chỉ lau nhẹ bằng nước thôi, cuối năm muốn đem ra vệ sinh sạch sẽ, kỹ càng 1 tý nhưng ko biết có dùng xà phòng được không và nên đánh rủa ntn cho đúng cách! Với mấy đôi da thì em đã có kế hoạch đi đánh xi lại cho mới nhưng không biết xi loại nào tốt để mau về đánh oặc mang ra hàng đánh thì đánh ở chỗ nào cho tốt các bác nhỉ? Với đôi columbia da lộn của em thì không biết có đánh xi được không ạ?
Với mũ bảo hiểm thì em cũng không biết nên giải quyết ntn nữa.
Ae vào có gì góp ý để mọi người không vô tình làm hỏng hay mất đi các tính năng quý giá của đồ dùng chỉ vì chưa biết!
Mình thấy thương hiệu Crep Protec nó cũng vệ sinh giày tốt đó bạn xem sử dụng thử xem sao, với giá nó cũng hơi cao bạn nên tìm mấy nơi review xem xem có phù hợp với mình không nhé
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,370
Bài viết
1,159,250
Members
190,537
Latest member
thwaitse
Back
Top