What's new

Choáng với 01 đêm bị giam lỏng ở Singapore!

Đã lâu rồi mới có một thread khá thú vị, cám ơn bạn @Cloudyvu đã cho chúng ta một ít kinh nghiệm trong "thâm cung" của sân bay Singapore. Thôi thì bạn nên xem như đây là một trải nghiệm mà ít người có được, đúng không nào. :). Chỉ buồn là bây giờ HQ Singapore chắc đã đưa passport của bạn vào bảng đen. Những lần sau bạn muốn vào Singapore sẽ khá là phiền. Bạn @mannguyen có bật mí cho bạn cách "qua mặt" HQ Singapore rồi nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Vì HQ VN và Singapore không trao đổi tin tức PP nên khi bạn đổi PP thì bên HQ Singapore không biết nhưng họ đã lấy vân tay bạn nên họ vẫn có thể dò được (lý do tại sao họ lấy vân tay các bạn bị từ chối nhập cảnh là vậy). Trên tờ nhập cảnh có câu "Bạn có bao giờ bị từ chối vào Singapore chưa?". Nếu bạn trả lời "có" thì chắc chắn bạn sẽ được thăm dò kỹ lưỡng (PP mới tinh hay không cũng vậy) nhưng nếu chuyến du lịch tới của bạn không có rắc rối về vé/chổ ở thì phần lớn là tên của bạn sẽ được xóa khỏi sổ đen. Ngược lại, bạn trả lời "không" mà xui bị họ tra vân tay thì ôi thôi, cái tên của bạn sẽ từ sổ đen mà lên thẳng bảng Phong Thần.

Khi các bạn bay nên tránh kiểu transit tại nước sở tại của mình từ một nước khác trong chuyến đi. HQ các nước đều đặc biệt để ý tới các khách đi như thế. Mỗi lần mình đi như thế này đều bị HQ các nước vặn vẹo và đã từng bị HQ Mỹ từ chối nhập cảnh mặc dù đầy đủ giấy tờ đi công tác, là đực rựa, sấu như ma lem vẫn bị đuổi về như thường. Những lần sau (mặc dù đã có Visa loại có thể đi làm và được tạm trú đến 1 năm), đều bị mời vào phòng riêng để "nói chuyện" với các nhân viên HQ to con lực lưỡng.

Đi kiện HQ các nước cũng như con kiến đi kiện củ khoai vì trong luật đã có phần cho phép họ lục soát hành lý của bạn. Bạn có thể kiện nếu họ "rờ rẫm" một cách thái quá nhưng không có gì có thể ngăn cản HQ khám xét hành lý của bạn. Vì lý tưởng đi phượt phải đành chịu vậy.

Hey, cảm ơn bạn Ehviet đã thấy bài viết mình thú vị. ^^.
Mình biết đi kiện thì đã số các tình huống là kiện củ khoai hết ý. Nhưng củ khoai vẫn khá hơn là im lặng. Mà các cụ bảo im lặng là đồng ý. hẹc hẹc. Mình phản đối cơ mà, sao lại im lặng được. Mà cũng phải cho nó biết đến người Việt Nam rất thích kiện, chúng mài liệu hồn ý. Hiiiii. Đùa thôi.
À, là đực rựa và xấu như ma lem thì thoải mái vào Sing thôi, chứ Mỹ thì lại thuộc diện tình nghi là chuẩn đấy. ^^
Nếu có thời gian, sắp tới mình sẽ viết 01 bài về chuyến đi xuất cảnh đầu tiên của mình tới Malay. Đó cũng là một chuyến đi hứa hẹn bạn đọc sẽ ố ồ. hihiiiiiii......
 
Ban đầu Va không hiểu sao hành trình của bạn lạ thế. Sau mới thấy cái chương trình khuyến mại câu khách của VNA này:
http://www.vietnamairlines.com/sg/e...asia-cheap-flight-ticket-from-vietnamairlines
Như vậy chuyến bay từ Sing đi Soul có thể transit qua Hà nội và về cũng thế. Bạn sẽ bỏ chặng giữa chừng (không hiểu họ có cho hành lý của bạn ra ở Hà nội không?) và bỏ chặng ở điểm transit như vậy có được phép không? Vấn đề của bạn có thể là ở chổ bạn không mua vé từ Sing về Hà nội và do đó các bạn cảnh sát cửa khẩu Sing nghi ngờ là Sing sẽ là điểm cuối của hành trình. Rõ ràng là sự giải trình của bạn đã không thuyết phục được họ.

Thành thật chia buồn cùng bạn. Gần đây Va có ba chuyến đi Sing và lần nào máy bay cũng có mười mấy hot girl bị cảnh sát áp tải ra máy bay tống về nước. Người nước ngoài hành nghề mãi dâm không giấy phép ở Singapore có thể bị cấm đến Sing trong vòng ba năm.
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
37,453
Bài viết
1,147,450
Members
193,525
Latest member
googleadsaccount14
Back
Top