What's new

Có ai mún đi Hà Giang ngắm lúa với em ko?

Status
Not open for further replies.
Bọn e dự định từ sẽ đi Hà Giang từ 19/9 này. Vì thời gian cũng khá rủng rỉnh nên sẽ lang thang khoảng 6-7 ngày trên đó, tùy tình hình và điều kiện cụ thể sẽ điều chỉnh cho thích hợp.
Lịch trình dự kiến: HG - Quản Bạ - Đồng Văn - Mèo Vạc. Vì chợ phiên ĐV chỉ họp vào chủ nhật nên sẽ đi ĐV trước, sau đó sẽ lang thang chỗ khác sau. Tiêu chí: vui, bổ, rẻ.

Vốn hiện có của bọn e bây h là 2 con vịt + 1 con xe. Hiện bọn e có 2 phương án:

1. Nếu đông + các bác có kinh nghiệm + xế tốt thì sẽ đi xe máy từ HN đi.

2. Nếu không được như trên thì sẽ tha xe máy theo ô tô lên HG, rồi từ đó sẽ diễn tiếp cho thảnh thơi.

Vì toàn gà mờ + chưa phượt bao h + mù tịt về đường xá nên e rất "khát khao" những bác có kinh nghiệm.

Bác nào đã qua những cung đường này rồi thì cho em xin mấy bài chỉ giáo nhé, chẳng hạn như lịch trình tối ưu nhất, những thứ cần thiết phải mang theo và sơ sơ tổng thiệt hại mà bọn e phải chịu để e chuẩn bị tinh thần nhé.

Thanks các bác nhìu nhìu nha!
 
Sướng nhỉ, 6 - 7 ngày thì tha hồ mà chơi nhé :p. Nhưng mà nếu chạy t7 thì cn khó mà lên kịp chợ ĐV, nếu muốn thì phải chạy khá căng đấy. Theo quan điểm của tớ thì đi phượt là đi chơi chứ không phải hành xác hay chạy đua tui xach, nên tốt nhất là bạn xin nghỉ thêm ngày t6, hoặc gửi xe lên ô tô lên HG vào đêm t6, sáng sớm t6 đến HG rồi, tha hồ chạy.
Bạn quyết định thế nào để tớ vẽ lịch trình tham khảo :D.
 
Last edited by a moderator:
Sướng nhỉ, 6 - 7 ngày thì tha hồ mà chơi nhé :p. Nhưng mà nếu chạy t7 thì cn khó mà lên kịp chợ ĐV, nếu muốn thì phải chạy khá căng đấy. Theo quan điểm của tớ thì đi phượt là đi chơi chứ không phải hành xác hay chạy đua, nên tốt nhất là bạn xin nghỉ thêm ngày t6, hoặc gửi xe lên ô tô lên HG vào đêm t6, sáng sớm t6 đến HG rồi, tha hồ chạy.
Bạn quyết định thế nào để tớ vẽ lịch trình tham khảo :D.

Sau 1 hồi kêu gào nhưng cuối cùng cũng chỉ có 2 con vịt nhà e đi thôi, vì mọi người còn phải bận học tập, lao động và công tác nữa :p.
Mặc dù đã rất cố gắng nhưng cả 2 đứa vẫn ko thể xin nghỉ được ngày thứ 6, nên bọn e sẽ đi từ tối thứ 7, ăn uống ngủ nghỉ trên xe, khoảng 5h sáng chủ nhật sẽ có mặt ở thị xã. Dự định ban đầu là phi thẳng lên Đồng Văn, nhưng e xem xét lại thì cũng ko khả thi lắm, nên có lẽ sẽ chuyển sang chợ phiên Quyết Tiến vậy.
Rủng rình về thời gian + xế là vịt nên bọn e sẽ chia nhỏ cung đường ra cho nhẹ nhàng, mỗi ngày khoảng 60 - 80km thôi. Bác có kinh nghiệm chạy qua những cung này rùi thì cho em tham khảo lịch trình với nhé. Chỗ nào có nhiều cảnh đẹp + hoa thơm quả ngọt... thì bác cứ nhấn cho em 1 cái.
Cám ơn bác nhìu nha :D
 
thích ế 6 -7 ngày thì cứ vừa đi vừa tận hưởng bạn ah.Vừa đi về mà vẫn muốn đi tiếp đợt này lúa chín đẹp lắm đấy:X
 
thích ế 6 -7 ngày thì cứ vừa đi vừa tận hưởng bạn ah.Vừa đi về mà vẫn muốn đi tiếp đợt này lúa chín đẹp lắm đấy:X

Hi, Phượt thủ đây mà. Bác mới đi HG về ạ? Bác cho e xin số phone của bác để phòng thân được ko? Nhỡ e lạc đường thì còn biết mà hỏi ạ :help
 
Chợ Quyết Tiến là chợ lùi, 6 ngày 1 phiên, nếu có người quen trên HG thì bạn hỏi xem hôm bạn đi có trùng ngày họp chợ không?
T7 thì chạy HG - Yên Minh 80km. Qua Quản Bạ thì vào mấy bản chơi, như là bản dệt lanh Lùng Tám, bản Thanh Vân nấu rượu, xã biên giới Nghĩa Thuận, bản Thái An,... rồi lên cổng trời, ngắm vú cô tiên,... :D.
À, theo tớ thì bạn chạy cố lên Lũng Cú, ngủ ở đó, hôm sau ngắm bình minh, phê lắm. Sắp xếp thời gian thế nào 16hh là phải từ Yên Minh chạy đi Lũng Cú rồi để khỏi phải chạy tối.
 
E nghe nói ko nên ngủ đêm ở Lũng Cú vì rất dễ bị đuổi ra ngoài đường lúc nửa đêm. Có phải thế ko ạ?
 
đây đây, có 1 vịt giời 1 xe kèm 1 xế nữa cũng muốn lên hà giang ngắm lúa đây ^_^. có gì contac với tớ nhé, tớ sẽ pm yahoo và đt qua mess ^_^
 
Theo mình bạn không nên nghỉ ở Lũng cú, vì ở đó buồn lắm. từ Lũng cú về đồng văn gần mà. Ngủ ở ĐV hay hơn nhiều, vì dân phượt hay nghỉ ở đây.
 
Status
Not open for further replies.

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,925
Bài viết
1,156,714
Members
190,269
Latest member
NutGarden
Back
Top