What's new

[Chia sẻ] Cơm nắm - người bạn thân của dân phượt

IMG_2440.jpg


Nhìn tấm này thấy tội tội làm sao ấy @@
 
hix hix!! tôi sợ cơm nắm bởi vì mỗi lần tôi ăn cơm nắm là tôi lại bị tức bụng hehehehe !!. Có một kinh nghiệm trong gia đình mình là: Ngay sau khi cơm nắm vừa được nắm xong thì ta dùng 1 cái bánh tráng ( bánh tráng cuốn bì ) bao bọc nó lại. Cách này sẽ hút hết hơi nước đọng bên ngoài nắm cơm và làm cho nắm cơm lâu thiu hơn. Đồng thời cái nắm cơm cũng không bị dính tay.
 
hix hix!! tôi sợ cơm nắm bởi vì mỗi lần tôi ăn cơm nắm là tôi lại bị tức bụng hehehehe !!. Có một kinh nghiệm trong gia đình mình là: Ngay sau khi cơm nắm vừa được nắm xong thì ta dùng 1 cái bánh tráng ( bánh tráng cuốn bì ) bao bọc nó lại. Cách này sẽ hút hết hơi nước đọng bên ngoài nắm cơm và làm cho nắm cơm lâu thiu hơn. Đồng thời cái nắm cơm cũng không bị dính tay.

Hay quá ! Mình lại học hỏi được 1 cách bảo quản rồi. Cám ơn bạn ^^
 
Thấy các bác làm cơm nắm mình cũng muốn thử quá... mà không biết loại gạo nhà mình làm được hay không, nó rời rạc lắm. Như cơm dĩa ngoài đường bán ấy.
 
Mình xin góp một món rẻ, dễ làm và ăn cũng ngon - phần ăn cho bốn người

- Đùi gà - rút xương : khi mua nên yêu cầu người bán rút luôn xương, đỡ mất công : 4 đùi

- xì dầu / nước tương :4 thìa canh
- đường : 1 thìa cà phê nhỏ - nếu thích vị ngọt bạn có thể cho thêm đường
- hoa hồi : 1 hoặc 2 hoa

Đùi gà đã rút xương rửa sạch, cho vào chảo kèm xì dầu, đường và hoa hồi đậy nắp lại và đun nhỏ lửa, khoảng năm phút lật đùi gà một lần và tiếp tục đậy nắp đun nhỏ lửa khoảng ba mươi phút hoặc đến khi cạn nước là được.

Lưu ý : không cho thêm nước khi nấu vì nước trong ̣đùi gà sẻ tiết ra trong lúc nâu, thịt săn chắc và ngọt thịt, gia vị thấm đều, thơm và không ngán do trong qúa trình nấu, mỡ từ da gà đã tiết ra sạch. Gà ăn cùng với cơm nắm hoặc xôi rất ngon.

Mình thường làm món này khi đi cắm trại cùng gia đình và bạn bè, mọi người thử xem sao nhé. Ngon, Bổ, Rẻ và dễ làm
 
bánh tráng có phải là loại dùng để cuốn bánh đa nem ko?

hix hix!! tôi sợ cơm nắm bởi vì mỗi lần tôi ăn cơm nắm là tôi lại bị tức bụng hehehehe !!. Có một kinh nghiệm trong gia đình mình là: Ngay sau khi cơm nắm vừa được nắm xong thì ta dùng 1 cái bánh tráng ( bánh tráng cuốn bì ) bao bọc nó lại. Cách này sẽ hút hết hơi nước đọng bên ngoài nắm cơm và làm cho nắm cơm lâu thiu hơn. Đồng thời cái nắm cơm cũng không bị dính tay.
 
Vẫn còn thiếu sót nếu không nhắc tới cơm cháy ran mặn cho vào lon nhôm hoặc inox cất vào balo hoặc mì tôm. Khi đói lấy ra ăn và uống thêm 1 chai nước suối 1 lít nữa thì no 4h là rất chuẩn.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,484
Bài viết
1,153,161
Members
190,103
Latest member
Penguin1
Back
Top