What's new

Côn đảo những ngày tháng tư, lang thang và cảm nhận.

Côn đảo, trong suy nghĩ của tôi là hòn đảo thật xa lạ, nơi được ví là địa ngục trần gian với hệ thống nhà tù đáng sợ để giam cầm các chiến sỹ cộng sản, nay đã trở thành các di tích lịch sử phản ánh một cách trung thực quá khứ đau thương và hào hùng của dân tộc, tìm hiểu thêm thì tôi còn biết Côn Đảo hiện nay đang trở thành một điểm du lịch tâm linh thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.
Có lẽ cái ý nghĩ đấy đã nhiều lần ngăn cản tôi đến với Côn đảo chỉ vì một lẽ đơn giản là khi đi du lịch, tôi ít đến những nơi gợi cho mình nghĩ đến những sự đọa đày, đau khổ, mất mát, thương tổn vv…như Côn đảo (nhưng chỉ là khi đi du lịch thôi nhé). Tôi thích đến những nơi có phong cảnh đẹp và thưa người, có biển xanh, cát trắng và nắng vàng… để có thể thoải mái ngắm cảnh, thư giãn và chụp ảnh.
Điều đó lý giải tại sao tôi đến với Côn đảo rất muộn, khi tôi không còn trẻ nữa, nhưng đến muộn còn hơn chưa đến. Tôi đã đến nơi đây vào những ngày tháng tư lịch sử, trong không khí đất nước tưng bừng chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ và 39 năm thống nhất. Tôi phải cám ơn chuyến đi này rất nhiều vì trong những ngày lưu tại đây tôi đã có thêm nhiều trải nghiệm mới thú vị. Đó có thể là cảm giác cô độc giữa trưa len lỏi dưới tán lá rừng trong rừng quốc gia Côn đảo để đến bãi biển Ông Đụng, phút ớn lạnh khi một mình rong ruổi bằng xe máy trên con đường đèo hun hút giữa đêm đen để kịp tới Mũi Tàu bể ngắm khoảnh khắc bình minh lên, chút bâng khuâng ở Mũi Cá mập khi hoàng hôn nhuộm đỏ chân trời…
Và tôi muốn lần lượt chia sẻ trải nghiệm đó với các bạn…
Bình minh Côn đảo
14060314794_b5b29cd536_b.jpg

Hoàng hôn ở Mũi Cá mập
14060318014_0f273b7222_b.jpg
 
Last edited:
Côn Đảo thanh vắng và xinh đẹp. Mà sao ai đi đến đó cũng đa phần toàn do cúng cô Sáu @@" Mình thấy du lịch biển, ngắm san hô, tắm biển cũng hay lắm mà không khai thác đúng
Chào bạn ! Xin trả lời câu hỏi của bạn tại sao ?? Rất đơn giản vì lặn biển , ngắm san hô , tắm biển suốt các bãi biển miền Trung như Nha Trang , Ninh Chữ , Vĩnh Hy có đầy ! Nhưng Côn Đảo có nhiều điểm khác các nơi đó , đây là hòn đảo có nhiều dấu ấn lịch sử , khung cảnh cũng rất đẹp còn hoang sơ , và quan trọng nhất đây là nơi yên nghỉ của nhiều chiến sĩ cách mạng tiền bối ! Tôi đến thăm " Bà Sáu " bằng tấm lòng thương tiếc , còn những người khác đến cúng kiến cầu xin tiền tài , danh lợi tôi không màn tới , Bà Sáu hy sinh vì Cách Mạng vì lý tưởng ,, chứ cô đâu có thèm những thứ phù du của cuộc sống hiện đại !!!

Một lần trong đời đến thăm Bà Sáu .. !

[url=https://flic.kr/p/2j3SPw5]DSC01526 by Bảo Nguyễn Thiện, trên Flickr[/URL]
 
Tuyệt vời quá a ạ. Kể chuyện bằng hình ảnh và e cảm đc cả ko khí ko gian ở nơi đó. Vẫn hi vọng có duyên ghé Côn Đảo :D
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,941
Bài viết
1,156,848
Members
190,278
Latest member
0901411000
Back
Top