What's new

Cuộc sống nơi hoang dã - Australia vs Camping Car

au.jpg


LỜI NÓI ĐẦU


Năm nay, mùa thu của Úc với không khí rất trong lành, nhiều đêm nhìn lên là 1 bầu trời đầy sao sáng với Milkyway. Thiên nhiên lại ưu đãi với muông thú khắp nơi, con người hiền hậu mến khách. Con người tham gia giao thông rất tuân thủ và cái luật của giao thông tay lái nghịch cũng khá hay nên hấp dẫn tác giả 1 cuộc phiêu lưu vùng đất nam bán cầu này bằng xe tự lái. Bài viết này chia sẻ cách khám phá đất nước bạn bằng loại xe Camping Car …


Có lẽ Uluru là xa nhất trong hành trình, và nó cũng là trái tim của nước Úc, núi đá nguyên khối lớn nhất thế giới nên nó thuộc loại “bắt buộc phải đến” trong kế hoạch của chúng tôi.


Hành trình luôn để mở, có nghĩa là Random theo sức lái và thời tiết, kể hoạch vạch ra rất đơn giản, vào Mel ra Syd và phải đi theo cung đường như Map trên, 6 điểm bắt buộc phải đến là Mel, Kangaroo Island, Adelaide, Uluru, Canberra và Sydney.


Hành trình sẽ đồng hành với chú Camping Car tổng cộng 7300km cho 14 ngày, trên Map ghi hơn 6000 thôi nhưng thực chất còn vòng vèo ở Mel, Kangaroo Island và Uluru khá nhiều, đặc biệt hơn là cung đường nổi tiếng thế giới Great Ocean Road vòng đi vòng lại 2 lần nên số km thực tế nhiều hơn khá nhiều.


Hành trình cũng sẽ chia ra làm 2 phần, phần đầu là 14 ngày Camping Car với cuộc hành trình ven biển đến vào sâu những nơi hoang dã với muông thú, hay vào những vùng có thổ dân chung sống. Còn phần sau thì lại theo phong cách khác, đó là khám phá những vùng lân cận của Sydney theo cách tự do với các phương tiện công cộng …


Kế hoạch đi 1 cung từ Đông sang Tây theo đường ven biển phía nam của nước Úc đặt ra trước: Brisbane đến Adelaide bằng xe tự lái và bay tiếp đi Perth đã được thay đổi như cung đường theo hình Map dưới đây:

 
Last edited by a moderator:


Đi theo và làm chủ chiếc Camping Car thì mỗi người phải chia nhau 1 phần việc, anh chồng phụ trách Cabin sau
Thì chị vợ anh ta phải phụ trách công việc rửa bát, dọn vệ sinh hàng ngày​
 
Ôi thích quá bác CL ơi, xuân Úc năm nay e cũng đồng bọn cũng tính mần chuyến SA đây nên chắc sẽ cân nhắc vụ đi xe như bác. Thích quá
 


Còn cô bạn gái mới bước sang độ tuổi trung niên này sẽ đảm nhiệm làm bếp chính trong suốt hành trình.
Ngoài ra mỗi ngày sẽ phụ trách thêm mảng booking campground & checkin ...​
 


Trở về Campground, dĩ nhiên sau 1 đêm mất ngủ thì có lẽ CL cần 1 căn phòng ngủ đúng nghĩa thay vì ngủ trên xe.
Cái Bungalow mà CL book đang mở đèn trước đầu xe nhìn rất ấm áp.​
 


Di chuyển vali về phòng là 1 việc vất vả nhất, và cũng chỉ cần thiết 1 lần để sắp xếp đồ dùng trong 3-4 hôm tới ra 1 vali cần thiết.
Sau này phát hiện ngủ cái giường trên xe rất sướng cho nên không có ý định thuê phòng ngủ ngoài nữa.​
 


Các Campground thì thiết kế na ná như Resort, có dãy Bungalow, có dãy để xe.
Và dĩ nhiên trong 1 phạm vi nhất định thì sẽ có nhà ăn, nhà bếp và khu WC riêng.​
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,850
Bài viết
1,088,644
Members
182,993
Latest member
benhtri193
Top