What's new

Dạo chơi miền Trung 2008

Đầu năm nay, em lên kế hoạch đi Tibet đợt 30/4, 1/5, còn cách dịp nghỉ lễ hơn 1 tháng thì đùng 1 phát bạo loạn, cứ ngóng mãi xem có chuyển biến gì không mà các bạn Tibet máu quá, kế hoạch thế là giải tán (NO). Cũng định theo lời dụ khị của mấy bạn "phượt chúa" :LL để làm 1 chuyến du hí Campuchia nhưng có việc nên cũng không được :(, cuối cùng đành lên đường vào miền Trung ăn chơi cho đỡ bực mình.
Liên hệ gửi xe máy vào Đà Nẵng, em cũng bắt chuyến xe CLC ở Giáp Bát vào Đà Nẵng lúc 6h chiều ngày 28/4, trải qua 1 vài lần suýt nữa gặp em Huệ (NT), 5h30 sáng em đã đặt chân đến bến xe Đà Nẵng, bọn CLC này chạy nhanh kinh khủng nhưng vẫn an toàn, giá thì ổn định chứ ko mượn dịp tăng giá như các bọn Open tour, nói chung là em rất hài lòng với dịch vụ. Gọi điện liên hệ để lấy xe thì phải đến 7h30 mới có xe, em đành ngồi chơi ăn sáng + uống cafe trong lúc chờ xe.
Cafe Đà Nẵng (c)


Quán bún bò giò heo


Sờ trít lai Đà Nẵng :LL
 
Em tiếp ah.
Hôm sau là đúng ngày lễ lao động 1/5, sau khi xem bản đồ vòng vèo 1 lúc, em quyết định đi bảo tàng dân tộc Chăm rồi sẽ lên đường quay về Huế.

Nhà thờ thiên chúa ở Đà NẵngVé vào cửa của bảo tàng là 30k đối với khách du lịch và 5k đối với sinh viên. Em tí tởn kêu là có thẻ sinh viên (mặc dù hết hạn từ lâu rồi :D) thì được bảo là sinh viên nhưng phải từ 24 tuổi trở xuống, thế là tan tành hi vọng :shrug:. Gửi balo, túi xách ở phòng bảo vệ, em vác máy ảnh lao vào bảo tàng để chiêm ngưỡng những di vật còn sót lại của 1 nền văn hóa đã lụi tàn.

Nữ thần UmaThần GanesaThần hộ pháp 
Thần VishnuBò thần

Chim thầnBan thờThủy quái MakaraVoi thầnVũ nữ AsparaLinh vật Linga và yoni

 
Last edited:
Rắn thần Naga (bác nào hay chơi heroes III chắc nhớ đến Nagaqueen :LL )Ban thờKì lân.Lúc em đến bảo tàng có 1 đám sinh viên Đà Nẵng đang tham quan bảo tàngCấu trúc tháp ở Mỹ SơnVà cuối cùng nói đến văn hóa Chăm không thể không nhắc đến hoa Chămpa hay còn gọi là hoa đại.

 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,331
Bài viết
1,138,745
Members
189,146
Latest member
hahoang4591
Back
Top