What's new

Dân Phượt ‘homestay” nhà tớ

Tớ không biết mình bị nhiễm máu thích phiêu lưu mạo hiểm từ khi nào, chưa một lần đi xa nhưng thích kết bạn với các bạn có niềm đam mê phượt. Và rồi nhà tớ nghiễm nhiên trở thành nơi cho bạn bè đất nước trên mọi miền đất nước homestay – tá túc tại nhà.
Như chưa hề xa lạ
Nhà tớ ở miền tây, ngoại ô thành phố Cần Thơ. Nơi đây gắn liền với những cánh đồng dài bất tận, những con sông kênh rạch chằng chịt và nhà cửa rộng rãi. Trong một lần tham gia diễn đàn phuot.vn, tớ có đọc một bài viết được cập nhập thường xuyên của hai anh chàng 8x đi từ Lũng Cú, Hà Giang vào Cà Mau. Nhìn lộ trình đi về tớ được biết hai anh có đi ngang qua nhà tớ, nên tớ liền tìm mọi cách liên lạc để mời hai anh ghé chân nhà mình trên tinh thần hiếu khách của người miền Tây dành cho “khách phương xa”.
422277_191238057675198_674458976_n.jpg
Và khi nhận được lời mời của mình thì hai anh rất vui và hứa sẽ ghé nhà tớ khi về. Tớ gặp hai anh lần đầu tiên là vào lúc 10 giờ đêm, lúc đấy hai anh cũng mệt nhưng vẫn ngồi gọi là “hàn huyên” cùng hội bạn của tớ đến khuya mới ngủ. Như những đồng chí lâu ngày không gặp, như người bạn thân đã quen từ trước nên buổi giao lưu hết sức gần gũi và thân mật.
155401_235434893255514_486280586_n.jpg

Hoàng Tùng trong một chuyến Xuyên việt lớn
58227_3561568176239_537536030_n.jpg

Anh Thành cùng anh em chụp vài tấm ảnh kỉ niệm
Đó là lần đầu tiên người dân quê tớ được bắt gặp hình ảnh những anh chàng balo trên vai, xe đạp thì gắn là cờ đỏ sao vàng với các thứ đồ lỉnh kỉnh dừng chân nơi “hẻo lánh”, xa xôi này. Sau dịp đó, thì hai tháng sau tớ lại nhận được tin nhắn của hai chị 8x đang đi “la cà” các ngóc ngách của miền Tây. Và không chần chừ tớ đồng ý luôn nhưng trước đó phải xin ý kiến của của ngoại “chủ nhà” dù biết ngoại sẽ đồng ý thôi, vì ngoại cũng thương tớ lắm. Một cuộc giao lưu mới với những con người “xa lạ mà không phải xa lạ”, mấy hôm đó mấy nhóc quê tớ được một buổi tạo dáng trước ống kính của hai chị mà khung cảnh là cánh đống lúa xanh rì đẹp tuyệt.
480549_3561423812630_970025072_n.jpg

Chị Chi và chị Loan ghé nhà trong một đợt la cà Nam Bắc
398001_3561565136163_1488864453_n.jpg

Đây là chiếc áo anh Tùng và Thành tặng nhưng mình đã tặng lại cho anh Tuananh Balo khi anh đi du lịch bụi
208338_252122451586758_685343700_n.jpg
Mỗi lần homestay có những bạn hẹn trước vài tuần nên tớ có thể chuẩn bị đón tiếp nhưng cũng có cuộc gặp đột xuất khiến tớ không kịp xin ý kiến gia đình nhưng rồi mọi chuyện cũng trôi qua suôn sẻ. Đôi khi một vị khách này vừa tá túc xong thì một cuộc gọi mới lại đến nhưng chỉ ngủ nhờ qua đêm nên không lo gì. Có hôm tớ nhận được cuộc gọi của Tuananh Balo (một 9x đang đi xuyên Việt) xin cho anh ngủ nhờ một đêm để mau chóng về quê ăn tết, dù lúc đó đang buồn ngủ nhưng cũng đủ để tỉnh để nói: “Okie”.
Không để lại gì ngoài những bức ảnh
Những lần homestay, các anh chị thường nghỉ khoảng hai ngày, đó là chưa tính lời mời ở chơi thêm của bà ngoại đó. Căn phòng học thường ngày của tớ làm phòng ngủ cấp tốc cho mọi người.
Những lần tá túc như vậy, ngoài mấy bức ảnh của các anh chị chụp chung với gia đình tớ đã thành album còn có những món quà kỉ niệm mà mấy anh chị gửi tặng đối với tớ là “vô giá”. Hiện tại phòng của tớ như một bảo tàng triển lãm các hiện vật điển hình là hai chiếc áo đậm chất Phượt của hai anh đầu tiên ghé nhà , rồi mấy đồ bé bé của hai bà chị đi xuyên Việt trên tinh thần “shopping” khí thế. Món nào tớ cũng thích nên không dám cho ai, ở trong mỗi món quà, bức ảnh là cả một kho câu chuyện của các anh chị qua những miền đất nước.
Bạn bè đến nhà thì cứ phải gọi là rú lên vì chúng quá đẹp khiến tớ hãnh diện vô cùng. Mỗi lần tạm biệt một người bạn mới tớ cũng tặng lại những món quà không nặng về giá trị như chiếc khăn đặc trưng của người Nam Bộ rồi cảm giác được tự tay quàng lên người sẽ cùng nó đi về nơi xa là một niềm vui nho nhỏ mà anh em tớ nhận được. Và có một lần chưa chuẩn bị quà tặng nên tớ đã lấy chiếc áo phượt mà hai anh ghé đầu tiên tặng để tặng lại cho một anh đi phượt một mình, dù tiếc nhưng tớ chỉ mong anh sẽ về đến nhà bình an để đón giao thừa cùng người thân.
Hẹn gặp ở nơi rẻo cao
Đến với những câu chuyện không kể hết và rồi phải chia tay dù không muốn. Qua những lần homestay tớ nhận được lại những lời cảm ơn của mọi người dành cho gia đình nhất là dành cho bà ngoại, tớ thì biết ơn bà nhiều lắm. Có chị Chi (8x xuyên Việt) nhắn nhỏ: “Hai chị cám ơn hai em nha, khi nào ra Hà Nội thì gọi cho chị, chị sẽ đưa hai nhóc đi chơi Hà Nội”. Vậy là tớ đã có một guider miễn phí rồi đó. Sau những lần nghỉ chân thì tớ cũng nhận được những lời mời rủ đi phượt cực Đông, cực Nam của các bạn trên diễn đàn, được bạn bè biết đến mình làm tớ có cơ hội giới thiệu về quê hương tớ nhiều hơn.

Và một điều thú vị nữa là ai đến homestay nhà tớ cũng phải bất ngờ trước hai anh em y như giọt nước vì anh em tớ là song sinh mà, hihi. Mà khách homestay của hai anh em đa phần là dân 8x và thường là đang đi làm hay mới ra trường. Mong một ngày nào đó sẽ có những người bạn trẻ ghé chân tại nhà tớ và thú vị hơn khi có một vị khách nước ngoài tá túc khiến căn phòng của tớ được gắn lên một lá cờ nước khác. Hai anh em tớ rất hoan nghênh ai đi du lịch miền Tây mà muốn homestay thì gõ cửa nhà tớ tại nick Facebook: www.facebook.com/duongsevven.
 
Dạ, không phải mùa xuyên Việt nên ít ai ghé lắm anh ơi, dân miền Nam thì ít xuống miền Tây lắm, chỉ khi nào vào mùa lễ hội. Với lại ít ai biết thông tin nhà em lắm. Hôm nay thớt mới có dịp lên đầu.
 
Tuyệt quá! Đầu năm sau tớ cũng tính lang thang 1 vòng miền Tây và cực Nam tổ quốc, nhất định sẽ ghé Cần Thơ thử 1 lần homestay cùng 2 bạn, hẹn gặp nhé! :)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,462
Bài viết
1,159,935
Members
190,595
Latest member
patielukia
Back
Top