What's new

[Tổng hợp] Dành cho những ai đã đi, muốn đi và sẽ đi Kilimanjaro - Tanzania

liska

Phượt thủ
Đây là một vài bức ảnh khung cảnh lúc đi xuống:Bọn mình đi khi ở châu Phi chỉ vừa mới bắt đầu mùa lạnh, nên tuyết ở trên đỉnh không có nhiều, chỉ có 1 lớp cao khoảng ngang đầu gối, và vẫn đang tan ra, tạo thành những dòng suối nhỏ chảy xuống chân núi. Tuy nhiên những thác băng (ice glacier) vẫn còn sừng sững cao khoảng 50m:Những lớp băng này theo mình nghĩ đã tồn tại từ hàng nghìn năm nay ở đó.Lúc này mặt trời đã lên quá con sào, nắng như đổ lửa và bụi thì bốc mù mịt. Cũng may nước trong túi đã bắt đầu... tan ra nên giải quyết được khâu uống. Về đến Barafu hut tầm 9h sáng, chúng tôi được các porters chúc mừng, và mỗi người được phát một cốc nước cam tươi khoảng 30deci, và tôi xin cam đoan rằng đấy là cốc nước cam ngon nhất trong đời mà cho tới thời điểm này tôi từng được uống!

Từ Barafu đi xuống tiếp đến chân núi chỉ mất khoảng ...10h và đường rất dễ đi. Khởi hành khoảng 11h trưa cùng ngày (có 2h để nghỉ ngơi sau summit), các bạn có thể thỏa thuận với guide để đi 7+3 (7h hiking ngay hôm đó để về đến Mweka camp + 3h ngày hôm sau về Mweka Gate) hoặc như bọn mình chọn 5+5 (chỉ đi tiếp 5h, dừng lại ngủ ở High camp, ngày hôm sau đi tiếp 5h đến Mweka gate). Phương án 5+5 theo mình nghĩ tốt hơn cho sức khỏe (vì cường độ vận động trong ngày summit đã quá nặng), và ở High Camp phong cảnh cũng rất đẹp (có thể nhìn thấy toàn bộ đỉnh núi), nhưng khi các bạn leo cũng nên suy nghĩ về phương án 7+3, đơn giản bởi vì ở Mweka camp là nơi duy nhất trong suốt chặng đường có... bệ xí bệt!! Thú thực trong suốt 6 ngày trên núi mình không đi hái hoa được lần nào nên rất là nặng bụng, về đến Mweka thấy cái bệ xí ngồi bệt mình mừng suýt khóc!!!

Từ Mweka gate đã có oto chờ sẵn để đón về khách sạn. Về đến khách sạn cũng là lúc cơ thể trở nên rệu rã nhất: toàn thân ê ẩm, chân leo cầu thang như vận động viên Paralympic, môi thì nứt toét đến cười cũng bị đau, còn mặt thì đen như cục than và da trên sống mũi bắt đầu bong ra. Nhưng quan trọng hơn hết là tinh thần thì rất vui vì mục tiêu quan trọng nhất của chuyến đi đã thành công tốt đẹp. Ở khách sạn bọn mình ở (Keys Anexe) có món súp chuối (banana soup) rất ngon!

PS: Về đến khách sạn thì guide sẽ phát certificate cho các bạn :))
 

KURAKURA

Phượt thủ
Thanks Liska và khmerka. Nhìn những đám ây bềnh bồng trên đỉnh núi, trời trong vắt và xanh ngăn ngắt, em lại nhớ những lần mình bắt đầu leo núi lửa Batur và Bromo (Indonesia) lúc 3h30 sáng trong cái lạnh muốn đông cứng người, đi chỉ trong 1 ngày đã thấy đuối :( ấy thế mà -15 độ và đi ròng rã mấy ngày như các anh chị thật quả là hâm mộ quá!(c)
 

Ngoc Anh Đỗ

Phượt thủ
Rất là tuyệt , chưa được đi thật thì được " đi " như thế này cũng sướng ...cám ơn mọi người .
 

chipro

Phượt thủ
Mọi người đều nói về giấy tiêm sốt da vàng nhỉ. Có ai đi mà không bị hỏi giấy này chưa?
 

liska

Phượt thủ
Khi bọn mình đi thì không ai hỏi giấy tiêm phòng sốt vàng da cả, nghe đâu họ chỉ kiểm tra khi nào đang có dịch lớn thôi.
 

tabaolo

Phượt tử
Chúc mừng các bạn nhé. Mình thích nhất là leo núi nên nhất định sẽ học tập các bạn chinh phục đỉnh Kilimanjaro một chuyến ^^