What's new

[Chia sẻ] Đi ngắm tuyết sơn ở Vân Nam - Từ Hà Khẩu đến gần biên giới Tây Tạng

Tieu2510

Phượt thủ
Em vốn định dành ngày cuối cùng đi Thúc Hà và Bạch Sa cổ trấn, nhưng loanh quanh Lệ Giang mới hết nửa ngày. Nghĩ giờ đi hết các ngõ ngách có mà điên nên thấy còn nhiều thời gian em quyết định chơi luôn Bạch Sa và Thúc Hà. Bạch Sa xa hơn nên em đi trước, trên đường về sẽ ghé vào Thúc Hà. Em ra chỗ đại ca này bắt xe bus, nhìn cũng hoành tráng đấy nhưng nói về tượng đài thì tuổi gì so với Việt Nam:


Đến Bạch Sa thì đúng thời gian đóng cửa, ngày mở cửa là ngày em rời Lệ Giang. Cuộc đời thật trớ trêu, biết đâu nơi này chính là địa điểm sống ảo đẳng cấp mà em tìm kiếm? Thất vọng tràn trề em tức mình bắt xe đi tiếp lên phía trên khu vực gần Ngọc Long Tuyết Sơn để đến Ngọc Thủy Trại chứ quyết chưa quay về. Trên đường đi qua vài ngôi lành nhà tranh vách đất, giữa không gian bao la nhưng vắng người, nhìn cũng đẹp. Em cũng định xuống đi dạo nhưng nghĩ tự nhiên có người lạ đi dòm ngó làng mạc nhà người ta khéo bị táng nên thôi, ko như những địa điểm du lịch kia đã quen với khách du lịch lạ rồi.


Đối diện cổng vào Ngọc Thủy Trại


Có cái bể cá nhiều vô số mà không ai trông coi:


Chỗ này mà bắt vài con cắm trại nướng ăn thì tuyệt vời, em lang thang bụi rậm xem có đôi nào đang hành sự không, biết đâu lại gặp may nơi xứ người:


Quay đầu đi lên đã thấy tuyết sơn phía xa:


Nhưng mà chắc tuyết tan hết rồi nên hơi đen


Vào Ngọc Thủy Trại còn phải mua vé và đi bộ tiếp khá xa, chả biết mất bao lâu và đây là địa điểm phát sinh thêm bù cho Bạch Sa đóng cửa nên em quyết định quay về Thúc Hà cổ trấn chứ ko vào.
Tiếc là bạn không vào Thúc Hà, lần trước mình đi, dạo Thúc Hà bị lạc, thành ra tìm được 1 chỗ trông giống bảo tàng bị bỏ hoang bên họ, thấy trên diễn đàn dân mình chưa ai nhắc tới. Cảnh quan cũ kĩ nhưng đẹp cực kì, người lại ít, chủ yếu có mấy đoàn chụp ảnh đám cưới thôi. Mình đi vào mùa thu, lá vàng lá đỏ xen lẫn nhà cổ, tiểu kiều nước chảy, đẹp xốn xang cả tâm hồn.
 
Top