What's new

[Chia sẻ] Đi U Minh Thượng xem rừng tràm bạt ngàn

Vườn Quốc gia U Minh Thượng (VQGUMT) thuộc tỉnh Kiên Giang, được thành lập từ năm 2002. Đây là khu bảo tồn vùng đất ngập nước quan trọng, được biết đến đặc biệt với các loài chim, gồm 8 loài có trong Sách Đỏ của Liên Đoàn Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN), các loài rùa và rái cá nước ngọt trong đó có lòai rái cá lông mũi chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan”. Một công trình khảo sát gần đây về những vùng đất ngập nước ở ĐBSCL đã xếp U Minh Thượng là vùng đứng hàng quan trọng thứ ba về phương diện bảo tồn sự đa dạng sinh học.
P1040856.jpg

Trong VQGUMT có khu du lịch Hồ Hoa mai, là nơi khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống, nhưng thú vị nhất là câu cá. Tôi cùng hai người bạn thuê chiếc tắc ráng với giá 80.000 đồng đi tham quan sâu trong rừng. Chiếc tắc ráng lướt chậm chạp vì vướng phải bèo tai tượng. Anh Huân, hướng dẫn viên cho biết: “Lúc trước cũng thường vớt bèo để lưu thông cho dễ, nhưng nó sinh sôi nhanh quá, nên vớt không kịp. Nhưng chính những chỗ có nhiều bèo là nơi nhiều cá trú ngụ, và là nơi câu cá lý tưởng”.
anh1caucatrongVQGUMTtaochodukhachsuthichthu.jpg

Chúng tôi dừng ở sân dơi rộng khoảng 15ha. Trên cây, dơi bám từng chùm, du khách chỉ được đứng cách xa 3-4 mét chụp hình. Dơi sống ở đây có nhiều loại, trong đó loại quý nhất là dơi ngựa Thái Lan. Đi sâu vào rừng, nghe trong bụi cây tiếng chim hót, thấy loáng thoáng một vài chú khỉ. Hai bên lau sậy, một vài chiếc xuồng nhỏ của người đi câu
P1040857.jpg

Một không gian thật lý tưởng để câu cá. Chính vì thế, tôi bắt gặp không chỉ nhiều cánh mày râu mà có nhiều chiếc xuồng câu của mấy chị đội nón lá, bịt kín mặt đang thả mồi. Anh Lê Công Thành, một khách quen của VQGUMT cho biết: “Cuối tuần, tôi hay cùng gia đình, bạn bè đi xe xuống đây câu cá. Đi câu giữa rừng, được hòa mình với thiên nhiên và câu đước cá, giúp tôi bớt căng thẳng trong những ngày làm việc mệt nhọc”. VQGUMT thực hiện loại hình du lịch sinh thái từ năm 2004, mỗi tháng tiếp gần 2.000 du khách từ khắp nơi.
Anh2motdukhchdangcauca.jpg

anh3nhungcanhrungtrambatngantrongVQGUMT.jpg

Nếu không đi câu, du khách có thể nằm võng hưởng thụ không gian yên ả của buổi trưa, nhìn ra phía xa, những cánh rừng tràm ngút ngàn, cảm thấy lòng thảnh thơi. Đồng thời, khách cũng có thể thưởng thức món ăn “thấy là thèm”: cá rô mề kho trái giác chấm với đọt choại, rau muống đồng; cá lóc hấp với bồn bồn tươi, cá đồng nướng với nước chấm me cay…:)):LL
 
Last edited:
Hình như nơi này nhà ĐTM chưa cho em đến phải không bác Son?
Kể thấy ham bác ơi, qua tết nhà ĐTM tổ chức một chuyến bác nha!
 
Hình như nơi này nhà ĐTM chưa cho em đến phải không bác Son?
Kể thấy ham bác ơi, qua tết nhà ĐTM tổ chức một chuyến bác nha!


Nó xa lắm bạn ạ. Muốn đi cũng phải mất ít nhất 4 ngày. Tớ chỉ 24h thoai. Cái này phải đề nghị aRắn dẫn đường, đường aRắn đi hấp dẫn rất nhìu. Đã cất công xuống đây thì phải đi cho đủ mới đã. Chắc cũng cỡ 7 ngày. Đi Cà Mau, Đất Mũi, miệt Thứ, Thới Bình, sông Trẹm, Gành Hào.
 
Đâu cần tới 4 ngày, đi 2 ngày là tham quan dc rùi. Mình đã xuống nơi này, thật tuyệt vời, nó đẹp y như trong tranh với rừng tràm bạt ngàn
 
Last edited by a moderator:
Đâu cần tới 4 ngày, đi 2 ngày là tham quan dc rùi. Mình đã xuống nơi này, thật tuyệt vời, nó đẹp y như trong tranh với rừng tràm bạt ngàn

2 ngày là chỉ tham quan rừng U Minh (Thượng + Hạ). Còn thêm 2 ngày hay hơn nữa là dành cho con đường đi đến đó :D. Thú vị không chỉ ở điểm đến mà ở trên những con đường đi đến nó.

@ Kongfuson : 7 ngày là phù hợp, bao giờ em dỡ bỏ qui định 24h00 anh em mình sẽ đi .
 
Bạn Rắn với bạn Lê Chinh ơi - chỉ đường cho mình đi với.
Mình có 2 ngày , 2 người (2 đứa con gái :'( ) định 2 ngày nữa đi (thứ 7, cn).
Dự định có 3 ngày đi: thứ 7 - thứ 2, mà đăng băn khoăn giữa nhiều điểm đi (định đi Cà Mau mà thấy xe cộ khó khăn nên gác dịp khác) giờ nhìn thấy U Minh Thượng thật là không "cầm lòng" nổi.
2 bạn chỉ cho mình đường đi từ SG với, càng chi tiết càng tổt - 2 đứa mình đều ở bắc vào chả biết đường xá gì hết cả.
Cảm ơn 2 bạn trước. hé bạn nào biết chỉ giúp mình luôn nghe
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
56,321
Bài viết
1,138,712
Members
189,141
Latest member
thanhesq
Back
Top