What's new

[Chia sẻ] Đi U Minh Thượng xem rừng tràm bạt ngàn

Vườn Quốc gia U Minh Thượng (VQGUMT) thuộc tỉnh Kiên Giang, được thành lập từ năm 2002. Đây là khu bảo tồn vùng đất ngập nước quan trọng, được biết đến đặc biệt với các loài chim, gồm 8 loài có trong Sách Đỏ của Liên Đoàn Quốc tế Bảo tồn Thiên nhiên (IUCN), các loài rùa và rái cá nước ngọt trong đó có lòai rái cá lông mũi chỉ có thể tìm thấy ở Thái Lan”. Một công trình khảo sát gần đây về những vùng đất ngập nước ở ĐBSCL đã xếp U Minh Thượng là vùng đứng hàng quan trọng thứ ba về phương diện bảo tồn sự đa dạng sinh học.
P1040856.jpg

Trong VQGUMT có khu du lịch Hồ Hoa mai, là nơi khách có thể nghỉ ngơi, ăn uống, nhưng thú vị nhất là câu cá. Tôi cùng hai người bạn thuê chiếc tắc ráng với giá 80.000 đồng đi tham quan sâu trong rừng. Chiếc tắc ráng lướt chậm chạp vì vướng phải bèo tai tượng. Anh Huân, hướng dẫn viên cho biết: “Lúc trước cũng thường vớt bèo để lưu thông cho dễ, nhưng nó sinh sôi nhanh quá, nên vớt không kịp. Nhưng chính những chỗ có nhiều bèo là nơi nhiều cá trú ngụ, và là nơi câu cá lý tưởng”.
anh1caucatrongVQGUMTtaochodukhachsuthichthu.jpg

Chúng tôi dừng ở sân dơi rộng khoảng 15ha. Trên cây, dơi bám từng chùm, du khách chỉ được đứng cách xa 3-4 mét chụp hình. Dơi sống ở đây có nhiều loại, trong đó loại quý nhất là dơi ngựa Thái Lan. Đi sâu vào rừng, nghe trong bụi cây tiếng chim hót, thấy loáng thoáng một vài chú khỉ. Hai bên lau sậy, một vài chiếc xuồng nhỏ của người đi câu
P1040857.jpg

Một không gian thật lý tưởng để câu cá. Chính vì thế, tôi bắt gặp không chỉ nhiều cánh mày râu mà có nhiều chiếc xuồng câu của mấy chị đội nón lá, bịt kín mặt đang thả mồi. Anh Lê Công Thành, một khách quen của VQGUMT cho biết: “Cuối tuần, tôi hay cùng gia đình, bạn bè đi xe xuống đây câu cá. Đi câu giữa rừng, được hòa mình với thiên nhiên và câu đước cá, giúp tôi bớt căng thẳng trong những ngày làm việc mệt nhọc”. VQGUMT thực hiện loại hình du lịch sinh thái từ năm 2004, mỗi tháng tiếp gần 2.000 du khách từ khắp nơi.
Anh2motdukhchdangcauca.jpg

anh3nhungcanhrungtrambatngantrongVQGUMT.jpg

Nếu không đi câu, du khách có thể nằm võng hưởng thụ không gian yên ả của buổi trưa, nhìn ra phía xa, những cánh rừng tràm ngút ngàn, cảm thấy lòng thảnh thơi. Đồng thời, khách cũng có thể thưởng thức món ăn “thấy là thèm”: cá rô mề kho trái giác chấm với đọt choại, rau muống đồng; cá lóc hấp với bồn bồn tươi, cá đồng nướng với nước chấm me cay…:)):LL
 
Last edited:
@Tuanhuong: sẵn sàng. mình sẽ chỉ cho bạn đường đi.c sẽ giới thiệu hành trình của mình đi luôn cho bạn rõ. Vì mình ở Cần Thơ nên mình đi xe gắn máy theo quốc lộ 91 (hướng về An Giang) đến ngã ba lộ tẻ huyện Vĩnh thạnh (còn thuộc Cần Thơ), chạy thẳng theo con đường đi Vĩnh Thạnh sẽ tới TP Rạch Giá. Vì mình đi ra đảo Hòn tre nữa nên mình đã gửi xe máy tại bến tàu cao tốc, đi tàu ra Hòn tre chơi 3 ngày (ngoài Hòn Tre nhiều cảnh đẹp và hải sản ngon lắm nhe). Sau 3 ngày mình lại vô TP Rạch Giá, từ đây mình chạy theo con đường về bến phà Xẻo lá, qua phà này các bạn sẽ thấy 1 tấm bảng đề: các huyện vùng ven U Minh Thượng (gồm các huyện U Minh Thượng, An Biên, Vĩnh Thuận...), sau đó chạy theo con đường về miệt thứ 11. Vừa tới thứ 11 có con đường rẽ trái là chạy về U Minh Thượng (cách huyện Vĩnh Thuận 30 km). Khi vô rừng U Minh Thượng các bạn phải mua vé vào cổng để đến Hồ Hoa Mai. Tại đây các bạn tiếp tục mua vé đi tham quan rừng tràm, hoặc có thể ăn uống tại hồ hoa mai (trong đây ng ta có bán đồ ăn uống đậm chất quê với nhìu món cá nướng. Còn nếu muốn đi U Minh hạ (cà mau) nữa thì từ UMT chạy khoảng 70 km nữa tới Cà mau hỏi ng ta đường đi UM hạ (vì mình chưa bao giờ đi UM hạ, hee)
Nếu các bạn từ Sài gòn thì bắt xe xuống Rạch giá, từ Rạch giá bắt xe đò đi UMT.
 
chị ơi! em vừa pm chị qua private ms , chị cho em thêm kn nhé. Em định lễ này đi 2 nơi Hòn tre và UMT như thế có đủ ko chị, chi phí đi khoảng bn chị nhỉ? chị chia sẻ với nhé! thanks chị nhiều!
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,833
Bài viết
1,163,087
Members
190,820
Latest member
mkgamemobi
Back
Top