What's new

Đỉnh Langbiang mù sương (28-30/06)

Trên đỉnh Langbiang ta hát;
Hái sao trời và ngắm Đà Lạt mù sương.


Chuyến xe hãng X đưa chúng tôi trở về thành phố, trở về với cái nóng tháng 7 và những cơn mưa đầu mùa của vùng Đông Nam Bộ. Đặt chân tại Biên Hòa lúc 3.00 am, bắt xe ôm về xóm trọ để kịp hoàn lại giấc ngủ còn đang dang dở trước khi vào ca sáng lúc 8h, lại tiếp tục bắt đầu với những bộn bề lo toan của cuộc sống.

Ngay lúc này đây, dư âm của cuộc leo núi vẫn còn vì hành trình leo núi dịp cuối tuần mới kết thúc ngày hôm qua thôi. Vẫn còn nguyên cái cảm giác vui mừng khi bò lên đến đỉnh, phóng tầm mắt qua màn sương để ngắm nhìn thành phố từ trên cao hay còn sự căng cứng ẩm ỉ của bắp chân vì đã trải qua một buổi hành quân đi tìm những giới hạn. Tất cả, tôi sẽ chia sẻ cảm xúc với mọi người qua hồi ức này.

Những ấn tượng đầu tiên
Nghỉ tý các bác!
 
Last edited:
Hội ngộ.

Bác chủ thớt cũng là người khởi xướng chuyến đi miền Tây mà tôi tham gia trước đây (cho những ai quan tâm: https://www.phuot.vn/threads/79237-Xuân-2013-Miền-Tây-vẫy-gọi-Đất-Mũi-đứng-chờ!). Từ sau chuyến đi ấy, tình cảm các thành viên trong đoàn có phần gắn bó. Dù mới đi cùng nhau một chuyến mà tổ chức ăn uống, nhậu nhét tính ra cũng quá 10 đầu ngón tay rồi. Lần này, thấy bác kêu gọi chuyến leo núi, trong bụng đang phân vân 50 -50 vì mới leo chuyến "Tà Cú đêm mưa" còn đang ngây ngất. Vậy mà, tôi vẫn cứ leo lên xe đi off. Thôi thì, cứ đi để gặp gỡ mọi người cái đã, nhớ quá, đến nơi thì tùy cơ mà ứng biến.

Mặc dù đinh bụng là vậy, đến nơi được hàn huyên với những gương mặt cũ, bác chủ thớt vẫn chu đáo như lần đầu tiên ấy và đặc biệt, có sự tham gia nhiệt tình của 02 thành viên mới - Vothuong84 và Hatoyama - những bạn trẻ đã có nhiều nhiều hành trình khác nhau; khiến tôi không phân vân được nữa mà ghi danh luôn. Bút sa gà chết, các thành viên móc túi đóng quỹ 500k.
 
Sau một tuần im hơi lặng tiếng để chờ nguyên vật liệu thì bây giờ mọi thứ đã đầy đủ, mọi người gọi món và chờ đầu bếp trong ít phút nha :>
 
Khoan hãy nói về hành trình mà hãy nói về buổi off hội ngộ. Buổi off duy nhất diễn ra cách đúng một tuần so với ngày khởi hành, tham gia gồm các thành viên nhóm cũ và hai bạn trẻ tôi kể ở trên. Đến tận hôm qua tôi mới biết, tham gia buổi off hôm đó cũng có nhiều thành viên vác cái mặt đi off với tư tưởng đến nơi thì tuỳ cơ mà ứng biến giống như tôi. Sau bầu không khí sôi nổi kèm với các kế hoạch chi tiết và hấp dẫn, các thành phần tham gia họp hôm đó đã bỏ phiếu 100% tham gia đi kèm với sự phân công và chuẩn bị kỹ lưỡng, nào là ai mang lều, ai mang rượu, nữ làm đồ ăn, nam thì săn bắt hái lượm ..v.v..

Cùng với sự háo hức đó là sự cảnh báo về một hành trình hành xác đòi hỏi các trang bị đẩy đủ và sức bền cá nhân cao. Không biết sự cảnh báo đến từ đâu được đẩy lên cao trào, từ bác ThinhNguyen vốn tính chu đáo, cẩn thận? từ bạn Vothuong84 vốn kinh nghiệm leo núi đầy mình hay đến từ tôi - mới leo chặng "Tà Cú đêm mưa kinh hoàng" ? mà sau buổi off hôm đó có bạn nữ đã lượng sức mình bấm nút xin dừng cuộc chơi. Về thực tế cho thấy, quyết định của bạn nữ đó hoàn toàn chính xác mà tôi sẽ nói ở phần tiếp theo.

Lại có bạn nữ chân ướt chân ráo ghi danh tham gia hành trình cùng với anh bạn trai mà cả hai người đều lần đầu tiên đi Phượt. Có phải do không tham gia off, không phải nghe cảnh báo mà bạn nữ ấy tham gia với sự khởi đầu đầy phấn trấn mà không biết điều gì đang chờ mình phía trước. Theo chúng tôi nhận định, đây là cung đường khá khó (nếu không muốn nói là rất khó) cho các bạn nữ lần đầu tham gia và thực tế đúng là vậy, bạn nữ ấy đã có một trải nghiệm nhớ đời và tất nhiên mọi chuyện tính đến bây h đều bình an (nói để cho các đọc bạn an tâm). Vậy trong trường hợp hai bạn nữ kể trên - người đi, người ở lại - không biết ai gặp may, ai gặp rủi. "Âu cũng là cái liễn" mà thôi.
Như vậy, quân số tham gia đoàn đến phút chót có vài thay đổi, tổng cộng đoàn có 5 nam và 4 nữ. Thấm thoát cũng đến cái ngày lên xe.
 
Last edited:
[/URL]

Khai vị mấy lát thịt nướng này rồi chờ mãi....đầu bếp chắc còn phượt ở nơi nào ?!Không biết món gì kế tiếp nhưng dù sao giờ cũng đang vã nên chắc món gì cũng ngon...Tks.

Không biết có bác nào zoom vào màn hình để thấy rõ từng miếng thịt, lấp lánh những vệt nước mỡ màng, béo ngậy đang rỉ ra trong từng thớ ba chỉ đã chín vàng cháy cạnh hay không? Cộng hưởng với mùi thơm của thịt, của hành tây và dậy mùi của xả nướng tạo thành một thứ mùi ma mị lôi cuốn mọi người xung quanh trong buổi chiều hôm ấy. Nếu ai còn sợ ngấy của miếng ba chỉ, hay còn xuýt xoa vì cái lạnh của trên núi cao thì hãy ngồi dịch gần hơn vào bếp lửa, nhấp ngụm rượu chuối hột và khà một tiếng rõ to xem nào. Chỉ bốn từ thôi nhé "Thôi rồi Lượm ơi"!

Ps: Đáng ra chưa đến đoạn này, nhưng vì mình không kìm nổi cảm xúc khi nhìn bức hình trên nên đã bật mí một chút. Mọi người thông cảm nha. :>
 
Last edited:
bây giờ nhớ lại chuyến đi vừa rùi,cùng mọi người ngồi bên ánh lửa,cùng uống cạn ly rượu nồng và trao nhau lời ca,tiếng cười,cảm giác thật tuyệt vời.tiếp tục đi anh.........gooooooooooood.
 
Vì anh phongk lên xe từ Amata nên em tiếp phần lên xe ở Sài gòn nhé!
Theo như lịch đã hẹn,7 người sẽ có mặt tại bến xe Thành Bưởi trên đường Lê Hồng Phong(anh phongk ở Biên Hòa và Linh ở Hàng Xanh) lúc 21h30 để chuẩn bị lên xe lúc 22h.Đến lúc 21h45 thì đã có mặt được 5 người gồm anh Thịnh,anh Hậu,chị Hồng ,chị Hạnh,Lộc.Còn 2 nhân vật chưa đến là anh Tuấn và bạn Mai.Lúc này anh Thịnh cũng khá lo lắng vì nhà xe đã thông báo cho mọi người lên xe.Nhưng vào phút chót thì anh Tuấn và người yêu cũng đã đến.Lúc này thì bạn Mai đã làm cho mọi người mắt chữ A,mồm chữ O khi cô ấy mang một đôi giày cao gót để băng rừng,leo núi chinh phục Lang Biang.Nhưng khi đến Đà Lạt thì bạn ấy cũng đã kịp mua cho mình 1 đôi giày thể thao chứ nếu không thì gay go...
Một điều bất ngờ của xe Thành Bưởi nữa là ,mặc dù mọi người đặt vé xe đi từ Lê Hồng Phong nhưng khi ra đến xe thì không còn 1 ghế trống nào,hỏi nhân viên thì họ nói là khi ra đến Hàng Xanh mới có xe.Thế là 7 người đành phải đứng trên xe từ Lê Hồng Phong ra đến tận Hàng Xanh mặc dù mua vé rất đàng hoàng.Một điểm trừ cho Thành Bưởi.
Tiếp đi nhé anh phongk.....
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,775
Bài viết
1,162,549
Members
190,784
Latest member
khanhtra123
Back
Top