What's new

Đồ lặn biển xem san hô

no pass

Phượt thủ
Tự dưng dạo này em mê đi biển ngắm san hô. Chỉ snorkelling thui vì sức khỏe và kinh phí k cho phép scuba dive.
Em muốn sắm 1 bộ mặt nạ kính lặn, snorkel và chân nhái cho nó chủ động. Vì nhiều khi thích đi những chỗ vắng, chưa có dịch vụ thuê đồ lặn. Vả lại tháng 11 này đi Phú Quốc (thiên đường san hô rùi) nên sắm bây giờ là vừa. Thỉnh thoảng nằm trên giường, đem ra tập thở cho nó quen :))
Các bác có kinh nghiệm tư vấn cho em vớ. Chỗ nào có bán đồ đó tốt, rẻ, bền và đẹp các bác chỉ giùm luôn. Tất nhiên phải là ở Sài gòn, k phải trên thiên đường đâu nha :D
cảm ơn.
 

mihtua

Phượt gia
Ở Hà Nội thì rất dễ kiếm, ra mấy phố đồ thể thao như Trịnh Hoài Đức hoặc Nguyễn Thái Học có nhiều. Ở SG thì em nghĩ bác vào Metro là có, chả thiếu thứ gì mà giá cũng hạt dẻ, 1 bộ chân vịt + kính snorkerling khoảng 200k
 

xxhuy

Phượt thủ
bác ơi, giờ việt nam nó cũng văn minh lắm rồi đới ạ, lặn phải có license về lặn đấy bác, khi bác đăng ký lặn ở khu vực có san hô thì bác phải xin phép trung tâm bảo tồn biển, nó phải hỏi bác có license không thì bác mới đ.c ngụm đầu xuống cái đó đấy ạ.
 

LinhEvil

Mẹ em Mins
Thử ra Nguyễn Bình Khiêm kiếm kính và chân vịt xem

Nếu bạn snorke dưới 1h trong điều kiện nắng nóng thì cũng ko cần bộ quần áo cầu kỳ, mua cái quần bơi dài 1 chút quá gối và cái áo để tránh cháy nắng thôi.

Còn nếu đi nên chuyên nghiệp thì em hok biết

hí hí... em cũng thích Snorkelling...
 

no pass

Phượt thủ
@xxhuy: vậy hả, giờ tui mới biết. Mấy lần trc chắc tui may mắn.
@ Linh: NB Khiêm, Q1? để tui ra xem sao. thanks.
 

xxhuy

Phượt thủ
giờ ông mới biết thì tôi nói cho ông biết luôn, lặn bt thì không sao, lặn chỗ nào có san hô thì phải đóng tiền bảo tồn văn hóa cho trung tâm bảo tồn biển đó, ông lặn xuống đó, ông bẻ cái san hô hay ai cũng tự trang bị đồ lặn, lặn ra san hô mà kô chú í đến ng ta đã phải bảo vệ nó như thế nào thì chỉ mấy hôm là ông jiu.c cái bộ đồ lặn của ông vào góc só thôi.
 

no pass

Phượt thủ
Cam on xxhuy. Có thể nói cụ thể hơn nữa giúp tui về những quy định đó. Chỗ nào lấy license, gặp ai để nộp tiền. Những chỗ không có TT bảo tồn, khu bảo tồn san hồ, sinh thái biển, thì phải gặp ai xin phép, nộp tiền cho ai?
Nếu đc thì ông quẳng cho tôi, hay cái link nào quy định cụ thể vớ. Tui về nghiên cứu, phổ biến cho bà con luôn. Thanks.
 

LinhEvil

Mẹ em Mins
Với Newbie thì có lẽ nên chơi với các bạn Club đã rồi sau đó có chút ít kinh nghiệm qua trò truyện hỏi han rồi tách ra chơi riêng.

VD bạn có thể lấy thông tin qua Rainbow Diving. Vinadive... họ là các trung tâm lặn chuyên nghiệp tuy nhiên vẫn có thể tư vấn về Snorkeling hoặc các bặn khoăn của bạn

Thực ra đi Free style snorkeling chả có vấn đề gì cả vì thực tế tài nguyên biển VN chưa giàu đến mức bạn bơi từ bãi ra là có thể gặp vùng san hô mà thường phải thuê thuyền.

Vì vậy với trang bị kiến thức tốt, sức khỏe bạn có thể free style mà ko vấn đề.

Cá nhân tớ thì ko đánh giá cao cách tư vấn của bạn xxhuy lắm vì chả có trách nhiệm gì cả, chỉ ném đá là chính
 

xxhuy

Phượt thủ
em cũng chỉ ném đá để các cao thủ ở đây thấy tức mà ra giúp đỡ thôi, chứ nào có dám í gì. Phượt.com nó có bản sắc hơn các chỗ khác là cô đọng, tập hợp nhiều cao thủ mà đóng mộc cứ gọi là cộp cộp đầy người rồi. Cho nên hỏi những cái lìu tìu thì các bác có ị ra đấy cũng chả buồn quét. ị ở đây là em ị ạ hehhehe.

Nói chung là lặn xuống khu vực san hô thì vẫn phải đóng xèn tiền bảo tồn, khu nào nhiều san hồ thì các loại cá qu'i hiếm, sặc sỡ mầu sắc, đủ các loại sẽ tập hợp ==> mới bảo tồn, mới thu hút khách...

Còn kô đóng thì thôi, hên sui, có bảo vệ bờ biển mà, hên sui
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
50,303
Bài viết
1,115,031
Members
186,698
Latest member
Thiched
Top