@Nguoinhaque: sợ lễ a đi chơi với e út nên e ko có rủ a. Ở CT họp off còn hiếm gặp huống chi hẹn đi phượt.
@Độc hành: mình học văn rất dở, viết chữ thì xấu òm, đánh máy như gà mổ thóc, mà cũng hông biết tả cảm xúc như thế nào. nói chung đi tới đâu thì mình chụp hình và post lên cho mọi người xem. Còn nếu bạn muốn đi An Giang, heee mình sẵn sàng giới thiệu thêm. Ngoài những hình vừa đưa ở trên, An Giang còn 1 thứ rất độc đáo là chợ cá hoạt động lúc 2g sáng dưới chân cầu Tha La (đường từ Châu Đốc về Tịnh Biên, quốc lộ mấy thì mình quên rồi). Do chợ cá này hoạt động rất sớm nên người ta gọi là Chợ cá Âm phủ. Mình phải thức lúc 1h30 sáng để đến đây chộp được mấy tấm ảnh này.
[/IMG]
Cặp bờ kênh, hàng chục chiếc xuồng chở nhiều thùng chứa cá đậu san sát. Chợ cá này đã tồn tại hơn 10 năm qua, hình thành bởi những người chuyên đánh bắt thủy sản trên đồng nước nổi ở An Giang. Chợ bắt đầu họp cách nay khoảng 1 tháng, khi nước lũ đổ về.
Mỗi khi nước lũ tràn đồng, người dân địa phương bắt đầu sắm sửa lưới, lợp, chài… đi đánh bắt cá trong môi trường tự nhiên. Chính nguồn cá thường xuyên này là nguồn gốc hình thành chợ cá.
Chị Huỳnh Thị Kiều Trang, ở xã Vĩnh Khánh, thị xã Châu Đốc, cho biết: “Trước đây mọi người đánh bắt cá rồi đem bán ở chợ Châu Đốc. Nhưng đi như vậy vừa xa, vừa tốn tiền bến. Nhiều lúc bến quá đông không có chỗ đậu. Những người đi bán hẹn bạn hàng đến kênh Tha La này lấy cá. Dần dà, nhiều người tụ họp đến đây rồi hình thành chợ cá này. Chợ cá chỉ hoạt động từ nửa đêm về sáng, sáng ra chẳng thấy người đâu, nên dân địa phương gọi là "chợ cá âm phủ”.
[/IMG]
[/IMG]
Đa số họ đều là lao động nghèo. Để có được con cá đem bán, người dân vùng này không chỉ nhọc nhằn trong mưa gió bất thường khi đánh bắt trên vùng lũ, mà còn phải thức khuya dậy sớm và nếm cái lạnh thấu xương trên đường ra chợ. Anh Nguyễn Văn Bốn nói: “Tôi từ Phú Tân chạy xuồng ra đây, gió và hơi sương trên sông thổi vừa lạnh vừa cay mắt, không chịu nổi. Tuy cực nhưng vợ chồng tôi phải cố kiếm tiền cho 2 đứa nhỏ đi học. Mỗi sáng về đưa con đến trường, nhìn thấy chúng mọi vất vả đều tan biến hết”.
[/IMG]
[/IMG]