What's new

[Hỏi đáp] Du lịch bằng Cruise

canikoni

Phượt tử
Xin anh chị em Phượt thủ nhà mình chỉ giáo giúp về hình thức du lịch bằng Cruise ạ.
Các kinh nghiệm đi cruise mà anh chị em đã từng phượt qua? Cần chuẩn bị thế nào ạ?
Bà xã bị say sóng có đi được cruise ko?
2 đứa em ở HCMC ạ. Như vậy thì có thể có tour đi đâu với thời gian 10ngày?
Cám ơn ACE rất nhiều ạ.
 
Last edited by a moderator:


Tùy bạn muốn đi thăm những vùng nào trên thế giới ?

Những tàu lớn di chuyển rất êm (trừ khi gặp bão), ở trên tàu có khi cũng không biết là đang di chuyển, nếu không lên boong ngắm cảnh. Ðể chắc ăn nên mang theo thuốc say sóng. Tuy nhiên trên tàu cũng có thuốc, chỉ đến văn phòng hỏi, họ sẽ cung cấp thuốc say sóng miễn phí.

Ăn uống, chỗ ngủ tất cả đều được sắp sẵn. Chỉ mang theo quần áo, và một bộ vest đẹp để mặc vào ngày đặc biệt trên tàu. Trong ngày này, ai cũng mặc đẹp để dự tiệc và chụp ảnh.

Ăn trong nhà hàng sang trọng trên tàu, có hầu bàn ăn mặc lịch sự và thường có văn nghệ giúp vui do các hầu bàn và nhân viên trên tàu trình diễn trong bữa ăn. Hoặc nếu muốn, khách có thể ăn ở phòng ăn tự chọn. Những phòng này thường mở suốt ngày đêm để khách có thể ăn bất cứ lúc nào. Nếu không muốn dự ngày đặc biệt cần mặc đẹp, thì đến đây ăn trong ngày này, không cần đến phòng ăn chính. Khách cũng có thể đến phòng ăn chính vài ngày, rồi đến phòng ăn tự chọn vài ngày, hoàn toàn theo ý mình.

Ðây là những chuyến tàu đi từ Mỹ, còn ở nước khác thì tớ không rõ. Nhưng nếu là hãng tàu lớn, tớ nghĩ ở đâu cũng vậy thôi.

Mỗi người lên tàu đều được cấp một thẻ lên tàu giống như là "chứng minh nhân dân". Tất cả mọi dịch vụ đều dùng thẻ này, không dùng tiền mặt. Khách cho họ số thẻ tín dụng của mình khi được cấp thẻ lên tàu. Nghĩa là không cần phải trình thẻ tín dụng mỗi khi mua sắm món gì, chỉ dùng một thẻ lên tàu cho tất cả mọi dịch vụ mua sắm. Chỉ văn phòng mới biết số thẻ tín dụng của mình. Tuy nhiên nếu mất thẻ lên tàu phải báo cho văn phòng biết, vì người khác có thể dùng thẻ lên tàu của mình để mua sắm.

Khi ra ngoài vùng biển quốc tế, tất cả mọi món hàng không phải trả thuế.

Hoặc bạn có thể đến văn phòng bỏ một số tiền mặt vào thẻ bất cứ lúc nào. Thí dụ, bạn muốn xài dưới 300 USD thì bỏ 300 USD vào thẻ lên tàu. Khi hết 300 USD, muốn xài thêm thì lại đến văn phòng bỏ thêm tiền vào thẻ của mình.

Khi đi với trẻ nhỏ tuổi choai choai, chưa đủ lớn để tự kiếm tiền, nhưng đã đủ lớn để biết xài tiền, cha mẹ có thể bỏ khoảng vài chục USD vào thẻ của mỗi đứa (mỗi đứa trẻ cũng được cấp một thẻ lên tàu), trong trường hợp nó muốn mua bánh kẹo, quần áo tắm, đồng hồ, kim cương, nhẫn hột soàn v.v… Khi nó xài hết, cha mẹ có thể bỏ thêm tiền vào thẻ của nó, hoặc dùng thẻ của mình để mua sắm cho nó.

Cũng có thể cho họ biết bạn không định mua sắm món gì, không cần phải bỏ tiền mặt hoặc trình thẻ tín dụng khi được cấp thẻ lên tàu. Khi nào muốn mua sắm thì đến văn phòng bỏ tiền vào thẻ.

Mỗi ngày đều có những show văn nghệ cho khách xem. Những show hay thường hết chỗ sớm, cần đến sớm để có chỗ ngồi, hoặc lấy vé trước. Tất cả các show đều miễn phí.

Hầu hết các tàu du lịch đều có phòng tập thể dục, hồ tắm, hồ nước nóng, phòng tắm hơi v.v… Nhớ mang theo quần áo tắm, bằng không lúc lên tàu thiếu thứ gì mua thứ đó. Tàu lớn bốn, năm sao có cả rạp chiếu phim, sân chạy bộ, sân đánh gôn (golf), chỗ leo núi, bàn pingpong, sân bóng rổ, sân bóng chuyền… Tất cả đều miễn phí vì đã tính trong tiền vé. Muốn biết rõ cứ chọn một chuyến tàu (chưa phải trả tiền), xem trong website xem đây là loại tàu gì, có những dịch vụ gì và những thứ gì .

Khi tàu ghé bến (cảng), khách có thể ở trên tàu chơi, luôn có đủ thức ăn suốt ngày đêm. Nhiều người chọn thư dãn kiểu này (hoặc lúc hết tiền hay không muốn xài tiền).

Hoặc xuống bến đi chơi. Tàu có những tour du lịch, khách có thể đăng ký trước hoặc đăng ký tại bến. Tùy khách có quyền chọn đăng ký đi theo tour hay tự mình đi chơi, nhưng phải trở về tàu đúng giờ trước khi tàu khởi hành.

Nếu đăng ký theo tour du lịch của tàu, khách không sợ về trễ, vì họ đã tính toán thời gian. Nếu có vấn đề gì phải về trễ, họ sẽ liên lạc yêu cầu tàu đợi. Ðăng ký theo tour du lịch trên bến (không phải của hãng tàu) có thể được giá rẻ hơn, nhưng không được bảo đảm là tàu sẽ đợi. Ngoài ra, nếu đăng ký theo tour khác, hãng tàu không bảo đảm sự an toàn của mình. Tuy nhiên, những tour này thông thường cũng không có vấn đề gì.

Xem www.vacationstogo.com , trong này có hầu hết mọi chuyến tàu đi khắp thế giới

Hãng Costa www.costacruise.com có nhiều chuyến đi Á Châu chỉ hơn 1000 USD. Vào thẳng website của Costa (trong www.vacationstogo.com cũng có liệt kê những chuyến của Costa)

Thí dụ: Một vòng Ðông Nam Á

Tớ khoái chuyến này nhất, 15 ngày đi 7 nước bắt đầu từ Singapore đi TP.HCM (Việt Nam) Ðà Nẵng, HongKong, Manila, Malaysia, Brunei, trở về Singapore chỉ có 1.289 USD

http://www.costacruise.com/B2C/USA/...IN_SGN_DAD_HKG_MNL_BKI_BWN_SIN&Cru=RO14100501


16 ngày đi 6 nước bắt đầu từ Singapore, đi Malaysia, Indonesia, Thái, Sri Lanka, Ấn Ðộ. Chuyến này đặc biệt thăm Phuket, Thái Lan 2 ngày, thăm Ấn Ðộ 3 ngày. Xuống tàu ở Bombay, Ấn Ðộ, nên có thể tiếp tục thăm viếng Ấn Ðộ nếu muốn.

http://www.costacruise.com/B2C/USA/...HG_BLW_LGK_HKT_COL_COK_GOI_BOM&Cru=AL15100403


4 ngày đi 3 nước khởi hành từ Thượng Hải (China) đi Nhật, Nam Hàn trở về Thượng Hải

http://www.costacruise.com/B2C/USA/...4_SHA_S_F0B0H0_SHA_FUK_CJU_SHA&Cru=CL04100503

v.v...


Khuyến mãi đi cruise:

Viếng thủy cung
https://www.phuot.vn/showthread.php?t=3824

Lên tàu du lịch
https://www.phuot.vn/showthread.php?t=1083 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,814
Bài viết
1,162,886
Members
190,807
Latest member
phukienzenim
Back
Top