What's new

Du lịch Bình Định - Quy Nhơn có gì nào?

Chuối đây

Chuối cả nải
Qua cây cầu này rẽ trái vào một đoạn đường xấu kinh khủng, xóc giật liên hồi và cát bụi mù mịt khoảng 8km thì đến một con đường rất đep. Đẹp đến mức mà e nghĩ nó có thể cho máy bay cỡ nhỏ như ATR 72 hạ cánh khẩn cấp được vì hai bên mỗi bên có 3 làn đường rất to thẳng tắp. Vượt qua con đường này thì đến một đảo cát mà e cũng chả biết nó tên là gì nữa, chỉ biết có titan trong cát thôi.
Từ ngoài đường nhìn vào người bé tí
Người bạn đồng hành của e
 

Chuối đây

Chuối cả nải
Bãi tắm Hoàng hậu

Ngay cạnh mộ HMT là bãi tắm Hoàng hậu với những viên đá cuội to đùng như quả trứng, cạnh khu du lịch này vẫn đang xây dựng dang dở, luộm thuộm.


Từ trên cao bãi tắm Hoang Hậu nhìn về thành phố
 

Chuối đây

Chuối cả nải
Thăm bệnh viện phong Qui hoà

Qua bãi tắm hoàng hậu, thẳng tiến là một con đường men theo chân núi để tới bệnh viên phong qui hoà, bệnh viện lớn nhất về phong của nước ta, bệnh viẹn này trực thuộc Bộ y tế chứ không phái của địa phương.
Ngay sau bờ cát đẹp kia là nơi đóng đô của bệnh viện do người Pháp qui hoạch từ thời xa xưa. Con đường e đi cũng là đường mới mở, còn trước kia nó gần như biệt lập

Đến bệnh viện phải mua vé vào cho người và xe


Từ cổng chính nhìn vào

Ngay tay phải lại là một nơi tưởng niệm nhà thơ tài hoa bạc mệnh Hàn
Bãi biển trước mặt của bệnh viện không một bóng người,
Cầu nghỉ mô phỏng theo hình chiếc đàn
 

Chuối đây

Chuối cả nải
Cổng ra, bia cám ơn của những bệnh nhân phong. Một điều lạ là e đi khắp bệnh viện chả gặp ai cả, ở bệnh viện có tất cả các cơ quan hành chính, nhà trẻ, chỗ bán lương thưc...như một xã hội thu nhỏ. Những người đã chữa khỏi bệnh họ ở đây sinh con đẻ cái như những người bình thường và theo e được biết thì bệnh này đã được thanh toán từ lâu có phải kô các bác?

Ra đến cổng đi ra đường quốc lộ mới 1D lại gặp 1 vườn danh nhân y học kác, chỉ có điều xây đẹp hơn thôi.


 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
48,474
Bài viết
1,099,486
Members
185,469
Latest member
happyindia88bet
Top