What's new

Du lịch Bình Định - Quy Nhơn có gì nào?

maytrangtc

Mây lang thang
Ơ, em vừa tìm được cái 1111 này, có được không bạn bờ nách mí bạn bàng quang:D :D :DCái chỗ này cũng có nhiều kỷ niệm lắm lắm. Hôm đấy bọn e chạy về Quy Nhơn, cả nhóm đứng ở cái ngã ba phía trên í, đợi các xe đi sau gọi vào uống nước nghỉ ngơi một chút rồi lại tiếp tục lên đường, thế mà cái xe của 2 bà già nhất đoàn đi qua, cả đoàn hoa chân múa tay, gào thét thảm thiết mà 2 bà í cứ phòng vèo vèo đi:(.

Cuối cùng bọn em không biết làm cách nào, đành đứng lên đuổi theo 2 bạn í, đuổi mải đuổi miết, gọi hết điện thoại bằng các cách mà không được, đến khi liên lạc được thì 2 bạn í đã ở Quy Nhơn và lúc đấy là 14h chiều rồi:(

Thương thay các bạn trẻ:(
 
Last edited:

Chuối đây

Chuối cả nải
Tiếc thế, chuyến vừa rồi đường bộ mình chỉ đi từ Đà nẵng vào QUi nhơn là xa nhất, còn lại là đi tàu bay


Trong lúc ngồi chờ ở sân bay gặp tay này có vẻ quen quen mà chưa nhận ra
 

Chuối đây

Chuối cả nải
Hầm Hô - lâm viên du lịch hoang dã - Bình Định

Chuyện kể rằng, Hầm Hô là tiếng gọi dân dã có tự rất lâu đời bắt nguồn từ một hiện tượng có thật thường xảy ra trên đoạn sông Kút. Hàng năm, vào thời điểm nóng nhất của mùa khô, đặc biệt là những năm hạn hán, lúc mà người dân mong đợi mưa xuống thì ngay trên đoạn sông này vào ban đêm thường có những âm thanh lạ lùng nổi lên rất rõ tựa như tiếng người cùng nhau hô hoán. Sau đó một thời gian rất ngắn, trời có mưa giông. Từ những tiếng hô hoán như vậy nên đoạn sông này được gọi là Hầm Hô, xuất phát từ cụm "hô phong hoán vũ" mà việc cầu mưa là một vấn đề rất linh thiêng từ thuở xa xưa. Tuy nhiên, theo giải thích của các nhà khoa học thì đây chỉ là hiện tượng tự nhiên. Hầm Hô là hạ lưu của sông Kút chảy uốn khúc quanh theo hai vách núi dày đặc cây rừng và đá trải nên nhiệt độ luôn thấp hơn lưu vực đồng bằng. Khi hạn hán đạt đến đỉnh điểm thì chắc chắn đất trời sẽ chuyển để đổ mưa. Chính trong giai đoạn chuyển mưa đã tạo nên những luồng không khí lạnh hơn, mạnh hơn tràn về hạ lưu. Khi qua Hầm Hô gặp phải một địa hình đặc biệt: cây rừng dầy đặc cùng hang hốc thâm sâu của đá núi đã tạo nên âm thanh vang dội.

Nằm trong lòng sông Kút, trên thượng lưu sông Ðá Hàng đổ ra sông Kôn, với chiều dài khoảng 1.000 m theo dòng nước quanh năm xanh biếc, Hầm Hô có vẻ đẹp thiên nhiên kỳ vĩ. Hai bên bờ rừng cây rợp bóng mát cùng những vách núi đá dựng đứng của đồi 524 ở phía Ðông, đồi 216 phía Tây, đồi 587 như tấm lá chắn ở phía Nam, còn phía Bắc giáp ngã ba sông Ðồng Hưu. Lòng sông với những dãy đá hoa cương có nhiều hình thù kỳ dị, nhấp nhô hòn đứng hòn nằm tạo nên một kho tàng đá và đá. Với những tục danh rất sử thi lãng mạn như: Ðá Thành, Ðá Bàn Cờ, Ðá Chùm, Ðá Dựng, Ðá Trái, Cửa Sanh - Cửa Tử, thác Cá Bay, Dấu chân khổng lồ nên Hầm Hô còn có tên gọi "Hầm Hô thạch trụ". Như lời một nhà văn thì cảnh quan trời mây sông nước Hầm Hô như một cảnh tiên thật "Sơn thủy hữu tình".

Theo người dân địa phương, mùa xuân là thời điểm đẹp nhất trong năm nếu muốn đến vãn cảnh Hầm Hô. Vào những ngày cuối đông, trời giáp Tết vẫn còn se lạnh, lúc đó sẽ có hàng vạn du khách tới Hầm Hô trên lối mòn ngoằn ngoèo dọc suốt bên sông. Du khách mua vé thuyền 5.000đ/người/1ượt để đi tới Bờ Ðập. Sau đó, ngược dòng sông, qua thắng cảnh lộng lẫy như Vực Sặc, Vực Bà, Vực Hòm, Ðá Cháy, Thác Hai, Thác Ba, Ðỉnh Sương Mù, Làng Cát..., những nơi tận cùng dòng sông Kút giáp với tỉnh Phú Yên và Gia Lai, du khách có một cảm giác thú vị và hiếu kỳ về một chuỗi vô tận của thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ.

Dòng sông Kút trải dài uốn lượn theo non xanh trùng điệp với những cảnh quan hoành tráng nên thơ đang nép mình phía sau cửa ngõ Hầm Hô. Từ đầu xuân đến cuối hạ, du khách có thể tới Hầm Hô thưởng ngoạn. Ðể đi theo tour tự mình khám phá, phải có ít nhất hai người dân địa phư ơng dẫn đường với giá một ngày công cho một người là 50.000 đ bao ăn uống hoặc liên lạc với Ban quản lý du lịch Hầm Hô. Trong hành trình trở về sông Kút, một điều dễ dàng nhận thấy là tiềm năng sẵn có trên con sông này nhiều nhưng chưa có điều kiện để phát triển. Hầm Hô hiện tại là khu du lịch khá nổi tiếng vì nét nguyên sơ của nó, nhưng để phát triển hơn nữa thì chưa thể thực hiện ngay được. Hầm Hô hấp dẫn nhưng gian truân và cách trở.

Cũng đã có người mơ tới một đường cáp treo được xây dựng dọc theo bờ sông Kút để cho du khách chiêm ngưỡng vẻ hoang sơ hùng vĩ của núi rừng, cái quanh co uốn khúc của dòng sông, không gian mát dịu sảng khoái cùng ánh trăng rừng lung linh trên sóng bạc. Lúc đó Tây Sơn, Bình Ðịnh này sẽ là "Lâm viên du lịch hoang dã " nổi bật nhất nhì đất nước. Hy vọng khi có đường cáp treo, Hầm Hô sẽ là nơi hội ngộ du khách từ khắp bốn phương.

Nguồn tin: báo TBKT
 

Chuối đây

Chuối cả nải
người đứng tau phải là giám đốc khu du lịch hầm hô, bên cạnh là a Trung giám đốc cty du lịch miên trung, xa xa là người của cty Sài gòn tourist

Còn đây là mấy ông bạn nhậu và cafe ở Qui nhơn
 
Last edited:
Ơ chuối này, mặt tau đẹp thế sao mày lại che mịa nó mất... bực c..c..c.. ( cái cẳng chân):T :T
 

quynhonesse

Phượt tử
Sao ít thế Quy Nhơn còn nhiều nơi đẹp lắm....

Em mới biết diễn đàn này,cho em góp vui với nhe..:)
 
Last edited:

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,905
Bài viết
1,088,731
Members
183,065
Latest member
lutonfc
Top