What's new

[Chia sẻ] Du lịch bụi thái lan 1 mình

Bacnguyen12

Phượt thủ
Đây cũng là lần đầu tôi đi Thái Lan, tiếng anh của tôi thì khá tệ
:-ss
, đi để trải nghiệm đến một nơi không người thân quen, bất đồng ngôn ngữ và văn hóa, Nghe thấy hoang mang quá
X_X
.
Tôi hạ cánh ở sân bay don mueang và giờ tôi sẽ trải nghiệm đi bằng phương tiện công cộng để về khách sạn và phương tiện tôi chọn sẽ là xe buýt. Các bạn có thể đi xe buyt từ don mueang về khaosan, còn tôi không vội vì 2h chiều mới được nhận phòng nên cứ tà tà mà đi. Tôi đi buýt tuyến A1 về Mochit rồi từ Mochit đi tàu điện ngầm MRT về khao sản và đi bộ về khách sạn xem đường phố của họ sạch sẽ không.
Tiếp theo là đi tàu điện ngầm MRT từ Mochit về khaosan , Tôi thấy phương tiện này khá văn minh và hiện đại, nó làm giảm được khá nhiều phương tiện cá nhân, nhìn giao thông công cộng của họ lại nghĩ về hà nội, không biết tháng 12 có chạy được như lời hứa của bác Chung hay không?
Về đến khách sạn rồi giờ vào check - in để nhận phòng xem có giống trên booking không? cái phòng của tôi có 10m2 thôi ạ mà tận 600K/ ngày, thôi đi một mình ở vậy là được rồi lại được gần trung tâm.
 

Bacnguyen12

Phượt thủ
Nhận phòng xong thì nghỉ chút rồi ra phố khao sản xem có gì mà hấp dẫn mọi người vậy? thì ra cũng giống phố bùi viện ở HCM thôi mà
Ngày thứ 2 ở bangkok:
Tôi bắt đầu mò đi thăm quan các địa điểm ở bangkok, điểm thăm quan đầu tiên của tôi là hoàng cung và chùa phật ngọc, điểm thăm quan này cách khách sạn của tôi có 1,5km nên tôi chọn đi bộ. Giá vé thăm quan hoàng cung và chùa phật ngọc 500baht/ người, vào thăm quan thì cũng chỉ được đi bên ngoài. địa điểm này tôi ấn tượng với mô hình khu đền angkor wat của campuchia. các chùa ở thái lan đều quy định định về trang phục nhé, các bạn mà mặc váy ngắn và áo hở vai là phải thuê quần hoặc khăn để che lại rồi mới được vào thăm quan.
Sau khi thăm quan xong hoàng cung và chùa phật ngọc thì tôi đi vòng ra phía sau hoàng cùng để thăm quan chùa phật nằm watpho, ngôi chùa có tượng phật nằm rất to. Ngôi chùa này rất rộng, khá ấn tượng, giá vé 200 baht/ người được miễn phí 1 chai nước suối.
 

Bacnguyen12

Phượt thủ
Trải nghiệm tiếp theo của tôi là đi thuyền qua sông chao phray để thăm quan khu chùa Wat arun, giá vé 4baht/ người khá là rẻ, sông chao phraya là con sông lớn nhất bangkok, giao thông đường thủy khá nhộn nhịp và tấp lập
Qua sông rồi thì vào thăm chùa Wat arun thôi. giá vé 50 baht/ người, chùa này ở ngay bờ sông chao phraya, ngôi chùa có những ngọn tháp to và cao nhưng không được leo lên đỉnh các cụ ơi. thôi đành đi quay xung quanh vậy
Thăm quan xong 3 chùa này cũng 2 giờ chiều, giờ tôi mới ăn trưa nên vào quán gọi đĩa cơm gà 150 baht mà không ngon băng cơm gà xối mỡ việt nam, nhưng vẫn phải ăn để đỡ đói. tận 150 baht của tôi cơ mà
 

Bacnguyen12

Phượt thủ
Ăn xong thì về khách sạn nghỉ ngơi thôi. Buổi tối tôi định ra khu phố người hoa ăn tối nhưng seah google map thấy khá xa, cả ngày hôm nay đi bộ nhiều nên mỏi và đau hết bắp chân rồi vì vậy tôi chuyển sang ăn tối ở con phố rambuttri ngay cạnh khách sạn, còn phố này cũng có rất nhiều món ăn đường phố ngon làm tôi ăn quá nhiều, kết quả tối về no quá, khó chịu ứ ngủ được
:))

Tạm kết thứ ngày thứ 2 ở đây.

Ngày thứ 3 ở bangkok:
Trải nghiệm đầu tiên là tôi mò ra bến thuyền bus để đi thử xem thế nào, thuyền buyt này chạy trên 1 nhánh của dòng sông chao phraya. giá vé 9 baht/ người. cũng là một trải nghiệm khá thú vị.
Sau khi lên thuyền tôi tiếp tục đi thăm quan golden mountain, leo lên đỉnh golden mount để ngắm toàn cảnh thành phố bangkok từ trên cao xem thành phố bangkok phát triển đến cỡ nào. nhiều người thì leo lên đây vào buổi chiều để ngắm hoàng hôn còn tôi đi tranh thủ lên cứ tiện là đi.
 

Bacnguyen12

Phượt thủ
Tiếp theo tôi đi thăm quan chùa phật vàng, chùa này ở khu phố người hoa china town trên đường yaowarat nơi có pho tượng phật rát vàng nặng 5.5 tấn, mọi người nói đến thái lan mà không đến chùa phật vàng thì chưa phải đến thái lan nhưng thật sự tôi không ấn tượng với ngôi chùa này.
Kết thúc hành trình ở khu phố người hoa china town, nơi sầm uất nhất là con phố yaowarat nhưng tôi thấy nó giống khu chợ đồng xuân và khu chợ bến thành ở mình nên buổi tối tôi lại quay về khao sản ăn tối.
Ngày thứ 4 tôi định đi ra khu chợ chatuchack mua quà mà chợ đó chỉ mở thứ 7 và chủ nhật lên đi lòng vòng mua được thùng quà chủ yếu là bánh kẹo và ra sân bay để đi về.
 

thaonguyen2020

Phượt tử
Mình cũng đi Thái một lần rồi nhưng đi với bạn, cảm nhận chung là khá vui và nhiều thứ để khám phá. Mình cũng chỉ đi Hua Hin với Bangkok thôi nhưng thấy vui lắm. Xong đồ ăn vặt cua Thái thì ngon tuyệt. Ngoài mấy món quen thuộc như Tomyum, xôi xoài thì có mấy món khá lạ miệng lần đầu nhìn thấy. Mình cũng note lại 1 số quán ăn ở Bangkok qua lần đọc bài này, các bạn cũng thử đọc xem xem có list đc chỗ nào ăn ko. [URL]https://www.bestprice.vn/blog/diem-den-8/thai-lan-75/phat-cuong-voi-8-quan-an-ngon-o-bangkok-tin-do-am-thuc-nhat-dinh-phai-ghe_22-2710.html[/URL]
 

NgaNguyen78

Phượt thủ
Ngày thứ 3 ở bangkok:
Trải nghiệm đầu tiên là tôi mò ra bến thuyền bus để đi thử xem thế nào, thuyền buyt này chạy trên 1 nhánh của dòng sông chao phraya. giá vé 9 baht/ người. cũng là một trải nghiệm khá thú vị.
Đi thuyền giờ 9 bath rồi ha, hồi 2010 mình ở chỉ mới 3 bath thôi :) , các đồng nghiệp đi taxi hoặc xe công ty đón, nhưng tui ngán cảnh kẹt xe nên hay tách riêng nhóm ra đi thuyền.

Haha hèn gì, năm ngoái ăn dĩa hủ tíu xào hết 150 bath thấy bất ngờ, hồi xưa đi ăn vậy tầm 30 bath :ROFLMAO:, làm xém xíu không mang đủ tiền
 

Phanthanh

Phượt thủ
Chủ thớt mới đi lần đầu mà nghiên cứu kỹ ghê hén. Mình đi vài lần rồi mà cũng chưa đi thuyền buýt bao giờ. Lần sau chắc mình sẽ trải nghiệm. Mình có gợi ý cho các bạn nào đi như chủ thớt nhưng phương tiện thuận tiện hơn : 1/ Nếu bạn nào đi bus A1 tới Mochit, rồi đi bằng MRT, thì khi xuống xe cứ đi thằng trên lề thêm một đoạn, sẽ gặp cửa vào trạm MRT mà không cần phải đi qua bên kia đường (ờ hai bên đường đều có trạm MRT đi xuống đất) 2/ Nếu từ sân bay Don Muang muốn đi về khu Khaosand thì bắt xe bus A4 ngay tại sân bay, thay vì bắt xe A1. Xe A4 đi thẳng tới khu Khaosand, giá 50 bath, khỏi phải chuyển xe qua MRT.