What's new

[Chia sẻ] Du Lịch Nước Mỹ

heomoi20032000

Phượt thủ
Angels landing, zion national park

Sáng nhóm 3 anh em dậy sớm lúc 5h, ăn uống thật no vì biết sẽ đi bộ và leo núi rất nhiều. Chuẩn bị đầy đủ nước và bánh kẹo ăn đi đường. Lời khuyên: Nước và bánh kẹo rất quan trọng, mang vừa đủ không nên đem quá nhiều sẽ nặng vai và làm mình mau mệt. Bạn phải mặc quần áo thoải mái và 1 đôi giầy thể thao đi thoải mái nhất. Chạy tới Công Viên ZION khoảng 6h sáng. Nhóm đậu xe ở Visitor Center và có xe bus của Công Viên đưa mình đi. Mình cũng nói để mọi người biết, mình không được chạy xe vô trong Công Viên, mà chỉ có hệ thống xe bus của công viên sẽ đưa mình đến các điểm tham quan. Xe bus chạy liên tục mỗi 10-15p từ 6h sáng tới ~8h tối, nên các bạn không phảo lo lắng trễ bus. Xe bus chở tới điểm dừng “The Grotto” là nơi bắt đầu của trail ANGELS LANDING. ANGELS LANDING trail dài ~9km và nếu cả đi lẫn về mất 4-6h tùy theo tốc độ. Chỗ leo núi này được đánh giá là rất khó vì độ dốc và ngu hiểm. Lúc đi lên không có nắng, vì đoạn đường đi sát mép núi. Đây là điểm cộng, làm mình đỡ mệt hơn. Nên dừng chân nghỉ nếu mệt và cũng để chụp hình vì cảnh rất đẹp.

Khi lên cao, bạn sẽ đi vô khe núi, khúc này đường lài lài đi thoải mái, nhưng ngay sau đó là 1 đoạn đường zig-zag rất cao.


Vượt qua đoạn đường zig-zag sẽ là ⅔ quãng đường. Lên tới đây bạn sẽ thấy đỉnh núi khá bằng phẳng, nghi chân ở đây trước khi đi tiếp vì đoạn đường tiếp theo chính là ngọn núi ANGELS LANDING. Nhiều người chỉ lên tới đây mà không đi tiếp lên tới đỉnh vì sự nguy hiểm cũng như không dám mạo hiểm. Đoạn đường này leo núi đá là chính và rất hẹp chỉ vừa 1-2 người qua. 2 bên là vách đá thẳng đứng cao ~450m. Có cọc dây xích để mính bám vào đi. Lời khuyên: hết sức cẩn thận nếu bạn quyết định mạo hiểm chinh phục ngọn núi này, khi leo, nên nhường nhau, không chạy nhảy vượt mặt. Vì sự an toàn của cá nhân và mọi người. Và khi đã lên được tới đỉnh núi, bạn sẽ được trả công sứng đáng với cảnh đẹp mà bạn chiêm ngưỡng từ trên cao. Trên đây bạn sẽ thấy rất nhiều sóc, công viên cấm cho chim, sóc ăn nhưng nếu có bánh quy, bánh mì bạn có thể dùng để dụ những chú sóc tới gần chụp hình.8h hơn, lượng người leo lên càng đông và không có nhiều chỗ đứng, nhóm 3 anh em bắt đầu đi xuống. Khi đi xuống bạn sẽ thấy trong giờ cao điểm, lượng người lên xuống rất đông, nhiều khi “kẹt xe” phải nhường nhau. Mình khuyên nên đi sớm nhất có thể, 6h sáng là giờ đẹp. Lúc đi xuống sẽ dễ và thoải mái hơn. Nhóm ra xe đi về nhà ăn uống nghỉ ngơi chiều tiếp tục đi các điểm khác.
 

heomoi20032000

Phượt thủ
Zion national park, utah

Gần nhà có 1 cái trail "Laverkin Overlook" đẹp và vắng, bạn co thể chạy xe vô được qua đường đất. Đường hơi gồ ghề nên chạy chậm để tránh hư hại xe. Vô trong bạn sẽ thấy được 1 dòng suối nhỏ dưới vách đá. Nhóm đã dừng chân khoảng 30p ở đây để quay phim và chụp hình.


về nhà nghỉ ngơi, 2h nhóm lên đường tiếp tục vô ZION để tham quan các địa điểm khác. Nhóm đi SWEEPING ROCK và HIDDEN CANYON. Trạm dừng xe bus là Sweeping Rock, có 3 trails là Sweep Rock, Hidden Canyon và Observation Point.
- Sweeping rock là dễ nhất, đường đi nằm dưới tán cây nên mát. chỗ này giống như 1 thác nước từ trong vách núi chảy ra, bạn sẽ đi phía dưới thác nước và nhìn bao quát ra thung lũng.


[url=https://flic.kr/p/HMvTAS]

- Hidden Canyon là cái khó thứ 2 trong 3 cái trail. Vì đi vào tầm 2-3h nên rất nắng và nóng ít bóng cây. Nên chuẩn bị nhiều nước. đoạn đầu của trail này khá giống với Angels Landing, đi lên dốc sát vách núi, đường zig-zag và có khúc sát bên vực, phải bám vào dây xích để đi. Lên cao hơn 1 tí nữa bạn sẽ thấy 1 cái hố nước nhỏ, chỗ này vào mùa nước là 1 cái thác. Leo đến đây giống như hết đường, nhưng bạn phải leo qua những tảng lớn để đi tiếp. Nhóm đã tưởng là hết đường nên đi xuống.

[url=https://flic.kr/p/HWeb9V]
[url=https://flic.kr/p/HpXbv3]
[url=https://flic.kr/p/HTbg6o]

- Observation Point là 1 trong 3 cái khó nhất ở Zion, nhưng qua tìm hiểu thì nó cũng khá giống với Overlook trail mà nhóm đã đi ngày hôm qua. Cộng với nắng nóng, khó và nhóm đã mệt vì leo trèo nhiều trong ngày nên nhóm đã không đi.
 

joiedevivre

Phượt tử
Bạn viết hay lắm, bạn viết tiếp đi. Mình cũng đang ở Mỹ (New York). Vừa rồi người nhà mình sang chơi chúng mình cũng đi cung đường gần giống với gia đình bạn.
 

heomoi20032000

Phượt thủ
Bạn viết hay lắm, bạn viết tiếp đi. Mình cũng đang ở Mỹ (New York). Vừa rồi người nhà mình sang chơi chúng mình cũng đi cung đường gần giống với gia đình bạn.
Thanks bạn nhiều, mình sẽ cố gắng. Còn rất nhiều chỗ mình sẽ giới thiêu từ từ
 

heomoi20032000

Phượt thủ
THE NARROW - ZION NATIONAl PARK, UTAH

VIDEO CỦA CHUYẾN ĐI: https://www.youtube.com/watch?v=5ZFSdW_VRF8

Ngày cuối cùng cả nhóm dọn dẹp trả nhà rồi đi 1 chỗ cuối ở ZION trước khi về, The Narrow. Đây là dòng sông nằm giữa khe núi đá cao thẳng đứng. Khe núi này nếu đi hết khe chính và phụ là 15km và tốn khoảng 8h. Và chỉ có thể đi vào mùa hè khi nước cạn. Lúc nhóm đi thì nước ngang đầu gối chỗ sâu nhất thì qua hông. Càng đi vào sâu thì khe sẽ hẹp. Có 1 khe phụ là Orderville Canyon cũng rất đẹp.

Nước từ tuyết tan ra trên núi xuống nên khá lạnh dù đi vào hè, nhưng đi 1 lúc sẽ quen. Có dịch vụ mướn đồ chống thấm nếu muốn. Nhóm đi khoảng 2h thì đi ra, không biết đã đi bao xa vì đi ngược dòng nước nên đi chậm.


Ra về nhóm lên đường về, tới nhà là 12h đêm. Kết thúc chuyến đi đầy thú vị cùng gia đình và bạn bè
 

heomoi20032000

Phượt thủ
Bạn có ý định đi thăm người thân ở Mỹ và muốn tham quan những địa danh nổi tiếng nhưng không có ai đưa đi.
Bạn sắp đi du học Mỹ, muốn học hỏi và chiêm ngưỡng cảng quan hùng vĩ của đất nước.
Bạn đang sinh sống, làm việc hoặc học tập ở Mỹ và muốn du ngoạn đây đó nhưng chưa có bạn đồng hành hoặc người hướng dẫn.
Tôi sẽ giúp bạn thực hiện những dự định đi du lịch nước Mỹ

Giới Thiệu Về Dịch Vụ Du Lịch:

Nếu bạn là 1 trong những trường hợp trên và muốn thực hiện 1 chuyến du lịch ngắn hay dài ngày cùng gia đình, bạn bè, hoặc 1 mình muốn cùng 1 người đồng hành. Dịch vụ của tôi sẽ giúp bạn.
Bạn cho tôi biết địa điểm muốn tham quan, thời gian chuyến đi. Tôi sẽ sắp xếp lịch, địa điểm dừng chân và giá cả bao gồm xe cộ, khách sạn và các phí khác trong vòng 48 tiếng. Bạn tham khảo và chỉnh sửa nếu cần và chỉ chờ tới ngày lên đường.
Tôi sẽ lái xe và trực tiếp đưa các bạn đi.

Ý Tưởng:

Từ sự đam mê thích du lịch khám phá, làm quen,muốn giúp đỡ và tạo ra dịch vụ du lịch để mọi người cảm giác như đang cùng bạn bè, gia đình đi du lịch và lưa giữ những kỉ niệm đẹp.
Liên Hệ/ Thắc Mắc:

heomoi20032000@gmail.com
 

heomoi20032000

Phượt thủ
Điểm đến cuối tuần

Điểm đến cuồi tuần mình sẽ giới thiệu với mọi người những nơi gần Los Angeles, San Diego, Quận Cam (Orange County) và các vùng lân cận . Mình có thể đi trong ngày hoặc chỉ cần 1 buổi sáng cùng gia đình bạn bè. Với Điểm Đến Cuối Tuần, sẽ có những nơi mình đã tới nhưng không chụp hình lải, mình sẽ dùng hình ảnh trên mạng để bổ xung cho bài viết.

Điểm đến cuối tuần

1000 STEPS BEACH, LAGUNA

Video: https://www.youtube.com/watch?v=gYoft-C9olM

Laguna cách Los Angeles 1h lái xe, cách Little Saigon 30p. Đây là 1 bãi biển khá quen thuộc với người dân ở quanh vùng Quận Cam (Orange County). Có các bãi biển khác nổi tiếng hơn như Huntington Beach và NewPort Beach, nhưng rất đông người. Nếu bạn muốn 1 ngày ra biển thư dãn thì nên đi 1000 Steps Beach, Laguna vì bãi biển rất đẹp và vắng, tha hồ bay nhảy. Đường xuống rất khó thấy nếu bạn chạy xe trên đường. xẽ phải đi xuống cầu thang khá cao.
 

heomoi20032000

Phượt thủ
Death valley national park

Death Valley National Park cách Los Angeles 4h30p lái xe, nằm sát biên giới của California và Nevada. Khu vực này thấp dưới mực nước biển. Điểm thấp nhất là dưới 86m so với mặt nước biển. Vùng này có thời tíết nắng nóng khắc nghiệt nhất nước Mỹ. Death Valley có cấu hình địa lý đặc biệt và đa dạng, là lí do thu hút khách du lịch. Bao gồm các bãi đất bằng phẳng, đồi cát, núi, thung lũng, các khe núi tạo nên điểm thú vị khi đến với Công Viên.
Mình đi trong ngày sáng đi chiều về
Đường di chuyển trong khu vực Death Valley có rất nhiều đoạn là đường đất đá nên cẩn thận khi chạy để tránh bị nổ bánh xe hoặc hư hại xe.

Zabriskie Point
Nằm gần bên đường là 1 điểm dừng chân để chụp hình khá đẹp với những ngọn đồi uốn lượn, tạo ra những gợn sóng. Bạn có thể đi xuống phía dưới nếu thích.Devil's Golf Course
Như tên gọi là "Sân gôn của Quỷ", địa hình ở đây rất độc đáo, là những ụ đất khô cứng vì thời tíết nắng nóng của khu vực này cộng thêm có muối trong nước nên khi khô bám vô các ụ đất. Nên cẩn thận khi đi vô khu vực này vì các mô đất với các góc nhọn và bén.Badwater
Thấp 85m dưới mặt nước biển, vì dưới đáy có muối kết tinh nên có màu trắng.


Artists Palette
Các ngọn đồi gợn sóng với đủ màu sắc do cấu tạo địa chất có kim lọai và các hợp chất hóa học trong đất.


Mesquite Flat Sand Dunes
Có thể ví đây như đồi cát ở Phan Thiết. Tuy không cao và rộng như ở Phan Thiết, nhưng cũng rất thú vị để dừng chânMosaic Canyon
Đi vô khe núi với những khúc uốn lượn, bạn có thể thấy rõ ràng các tảng đá hình sóng.The Racetrack
Đây là điểm khá nổi tiếng vì được lên phim và TV nhiều nhưng để đến được đây rất khó yêu cầu phải là loại xe địa hình. Mình đã không đi đến đây vì lí do đó.
 

heomoi20032000

Phượt thủ
San francisco - big sur, day 1

SAN FRANCISCO - BIG SUR, DAY 1

VIDEO CỦA CHUẾN ĐI: https://www.youtube.com/watch?v=618kmQ2f1Tw

Đây là chuyến đi gần nhất của mình lên miền bắc California. Big Sur là 1 trong những điểm cuối cùng ở Cali mà mình muốn đi. Nổi tiếng với con đường uốn lượn sát biển và những bãi biển dài và rộng. Thời tiết ở Big Sur nói riêng và bắc Cali nói chung, mát, sáng sớm và tối lạnh dù là mủa hè. San Francisco mình đã đi khá nhiều lần và đến các điểm tham quan nổi bật của thành phố.
Mình suất phát vào 11h tối, chạy xe thằng tới San Francisco mất 7h. Dừng chân khoảng 2h đi tham quan cầu Golden Gate và Lyon Street Steps. Trời buổi sáng ở San Francisco sương mù khá dầy.

Sau khi tham quan xong tụi mình đi ăn sáng và chạy xuống Monterey, nơi mà mình mướn phòng. Vì đi tham quan du lịch nên mình đi theo đường hướng biển CA-1. Dọc con đường này rất nhiều bãi biển đẹp và các điểm dừng chân thú vị. Pacifica State Beach, bãi biển này khá nhiều sỏi đá, có rất nhiều người chơi lướt sóng.Tiếo tục chạy xuống hướng Nam, BUNKER là điểm dừng tiếp theo. Đây là 1 tháp canh nhìn ra biển đã bỏ hoang,

Pigeon Point Light Station State Historic Park là điểm dừng tiếp theo.Trên đường đi, mình đã dừng ở 1 chợ địa phương để mua ít rau và trái cây, vùng này người dân trồng rau và trái cây rất nhiều nên luôn tươi ngon.
 
Last edited:

heomoi20032000

Phượt thủ
San Francisco - Big Sur, Day 2

San Francisco - Big Sur, Day 2
VIDEO: https://www.youtube.com/watch?v=A6DMU-8vqJU

Xuất phát lúc 9h sau khi chuẩn bị và ăn sáng. Mình chạy ra "17-Mile" Road, chỗ này phải trả tiền vé vô. Đây là một con đường trong khu dân cư nếu bạn thích tham quan các kiểu nhà với các kiến trúc khác nhau. Vì trời có nhiều sương mù không thể tham quan nên mình chạy xuống Big Sur để tham quan McWay Falls. Trên đường đi mình dừng lại ở 2 chỗ là 1 bai biển và Bixby Creek Bridge.
Tiếp tục lên đường đi xuống Big Sur, Vào khoảng thời gian mình đi chuyến này, Big Sur đang có cháy rừng khá lớn nên hầu hết các điểm du lịch bị đóng, nhất là các điểm đi leo núi/hiking. Trên đường đi ngang qua River Inn, 1 điểm hay ở đây là có 1 dòng suối nhỏ. Có nhà hàng tận dụng để kinh doanh. Các bạn có thể ngồi ăn uống ngay trên dòng suối, nước trong và mát.
Tới McWay Falls bị tíếc là lối xuống gần thác bị đóng, vì cháy rừng, như mình đã nói trên. Nên chỉ đứng từ xa để chụp hình.

Trên đường về mình ghé Point Lobos, nằm ngay sát biển. Đi dạo, leo trèo ở đây rất thú vi.