What's new

[Chia sẻ] Du lịch TQ tự túc cùng gia đình (BK-TH-HC)

gagoo

Phượt tử
Cảm ơn các bạn, vừa rồi mình vừa có chuyến đi rất thú vị cùng mama. Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu mặc dù không biết một chữ Trung Quốc. Hi hi !
 

Attachments

Haitrang29

Travel blogger
Về sim card mình có đóng góp một chút là tuy mình đi đường bộ, không biết ở sân bay có không? nhưng phải đến thành phố lớn như Côn Minh mới có điểm mua sim du lịch cho khách quốc tế 4G xài dc internet, chứ mấy quầy nhà mạng dọc phố đầy ra nhưng họ chỉ phục vụ dân nước họ thôi. Khách nước ngoài cần có hộ chiếu và phải mua ở đúng điểm, vì cái sim mà bọn mình mất 1 buổi sáng, cũng xót hết cả ruột, 100 tệ và mất 1 điểm đi trong lịch trình, mình có review lại ở đây.
 

Haitrang29

Travel blogger
Mình lần 2 là tự vào được vì lúc đó có rất nhiều người nản quá bỏ hàng nên may là kiên trì vào được gần cuối. Nhưng thực sự rất mệt mỏi và mất hết kiên nhẫn. Lần 2 do thiếu hồ sơ "chứng minh mang con về" nên mình phải đến lần 3 (lần 2, hết giờ LSQ làm việc nên m làm k kịp). Lần 3 (ngày sau) mình dùng mánh 1 chút: nói với bảo vệ là mình vào bổ sung hồ sơ (thực ra họ chỉ cho người xếp hàng hôm đó chạy ra in ấn, copy rồi vào mà k phải xếp hàng, còn trường hợp của mình thì từ hôm trước nên có nghĩa là làm lại, phải xếp hàng từ đầu), họ hỏi mình tờ phiếu xếp hàng đâu thì m nói là nhiều đồ quá nên làm rơi mất, ngần ngừ 1 lúc rồi họ cho mình vào.
Thực lòng mà nói, nếu được thì m cũng chọn cò giữ chỗ vì oải quá nhưng m đã tìm mà k tìm ra, hỏi xung quanh nhưng mấy người không biết. Hỏi xe ôm gần đó thì chỉ có dịch vụ làm visa luôn và báo giá 130 đô/visa. Nhà m 4 người thì giá quá chát.
Mình làm visa còn phải ra lần thứ 3 mới đến lượt, lần 2 thì từ 7 đến 11 rưỡi sáng k dc phải về, lần 3, từ ...7 h tối đến 9h sáng hôm sau đấy, bạn có cần mình gửi link review kinh nghiệm, quả xứng đáng cho một chuyến đi trong mơ
 
Top