What's new

Giấc mơ Macau rồi lạc lối ở Hong Kong

Vừa ra khỏi sân bay Tân Sơn Nhất, bước đi hiên ngang trong đám đông đón chờ thân nhân, vài chiếc bảng tên đón khách được giơ cao, vừa kéo va li vừa nghĩ "dường như mình thiếu một người ra chào đón". Một anh cao ráo mập mạp nở nụ cười dễ thương khi thấy "mình ên" dáo dác đi về phía bảng ký hiệu TAXI.

- Em về đâu?
- Bình Thạnh ạ.
- 20 USD nha, bảng giá đây em.
- 20 USD là 500 ngàn Việt Nam đó hả?
- Ừ đúng rồi em, xăng Việt Nam dạo này lên giá lắm.

Cười tươi như hoa... héo, "pai pai" nha - câu thường nghe các bạn "Chà na" nói sau khi nhờ giúp đỡ về vấn đề đường xá. Nghĩ thầm "chắc nó tưởng mình đi United Airlines là Việt Kiều Mỹ nên hét 20 USD, đúng là đồ trông mặt mà bắt hình dong, ngố rừng!". Cuối cùng nhờ nhân viên sân bay mới bắt được một chiếc taxi 7 chỗ tính theo giá Việt Nam Đồng để về nhà.

Một chuyến đi với nhiều cảm xúc, đầy đủ hỉ - nộ - ái - ố, đầy đủ từ những cung bậc độc hành, song hành hay tam hành và một mớ hành khác...

Macau - City of the dream.
IMG_2523.jpg


And I'm lost in Hong Kong!
IMG_2702.jpg

(P/s: Em đang sở hữu hơn 1.000 tấm hình, em cần phải Photoshop một chút trước khi gửi cho các ACE. Vì thế để có ảnh tương đối đẹp thì ACE chịu khó chờ! Chuyện soạn và gửi hình cá nhân chắc để hạ hồi phân giải nhé)
 
Chị Hana cho e xin thông tin về các tuyến bus free đến sòng bài City of dream được ko ạ? Điểm đón cụ thể có gần Senado Square ko?
Phà từ central hay Stim sha shui từ HK sag Macao đều xuống cùg 1 bến phà ở Macao hay sao ạ?
Taxi ở HK và Macao đều có đồng hồ tính phí hay phải deal giá ạ?
E cám ơn nhìu!
 
Cái phim trường TVB bạn không đc vào thăm nếu như không quen ai làm việc ở đó nhé! Đợt mình đi vào dịp sinh nhật lần thứ 49. Đáng lẽ có thể đứng chờ trước cửa chính của TVB nhưng hôm đó bên HKTV bạo động quá. Hên là có 1 chị cảnh sát dễ thương cực kì hướng dẫn cho tụi mình đi cổng sau. Ngồi đợi tầm khoảng 2tiếng trong cái thời tiết lạnh lẽo nhưng bù lại hốt được mấy diễn viên mà chụp chung như Trần Triển Bằng, Huỳnh Hạo Nhiên, Cung Gia Hân, Huỳnh Trường Hưng,Huỳnh Hạo Tín và gặp đc Sầm Lệ Hương nè, YoYo nè, Cung Lạc Đồng nè...
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,776
Bài viết
1,162,566
Members
190,788
Latest member
Anvathihi
Back
Top