What's new

Giải thưởng của Canon – máy ảnh EOS M

TÍM

Đại bàng Tím
Giải thưởng của Canon – máy ảnh EOS M

attachment.php


Nhà tài trợ Canon rất hào hứng với chương trình Photo Tour 2013 – Theo dấu Người tình, nhất là khi chuyến đi này gắn với các thành viên của Phượt.vn với rất nhiều tay máy ưa chuộng sản phẩm của Canon. Đại diện hãng Canon – anh Võ Duy, chuyên gia sản phẩm của Canon Việt Nam – chia sẻ về chiếc máy ảnh EOS M, sản phẩm sẽ được dùng làm phần thưởng cho tay máy có những bức ảnh chụp bằng Canon đẹp nhất theo tiêu chí của Canon.

* EOS M là một dòng máy không gương lật của Canon, xin hỏi tại sao lại lấy tên là EOS –dòng sản phẩm máy có gương lật nổi tiếng của Canon?

- EOS (Electro-Optical System) là dòng máy ảnh chuyên nghiệp của Canon với các tính năng mạnh mẽ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa EOS là dòng máy ảnh có gương lật (DSLR: Digital single lens reflection).

attachment.php


* Vậy đặc tính nào EOS M lại được xếp vào dòng máy EOS?

- EOS M là một thành viên của gia đình EOS bởi các lý do sau:

+ EOS M tương thích với tất cả các ống kính EF/EFS (thông qua adapter), máy có thể tự động lấy nét, đo sáng, điều khiển khẩu độ.

+ EOS tương thích với các phụ kiện của EOS (đèn Speedlite, GPS Unit, Trigger unit ST-E3-RT…).

+ Cấu hình và chất lượng hình ảnh của EOS M mạnh và tương đồng với các dòng máy EOS DSLR tầm trung của Canon (18MP, CMOS APS-C sensor, ISO 12800…).

* EOS M có bộ kit đầy đủ gồm ống kính 22mm f/2.0 STM. Ống kính này có khả năng đặc biệt gì khi kết hợp với EOS M?

- Đặc điểm nổi bật của ống kính 22mm f/2.0 STM bao gồm:

+ Kích thước nhỏ, gọn, nhẹ: khi gắn vào thân máy EOS M, combo này thực sự nhỏ gọn.

+ Chất lượng hình ảnh cao, nét, bokeh mịn màng, trường ảnh mỏng.

+ Lấy nét nhanh và chính xác, đặc biệt hỗ trợ lấy nét liên tục khi quay phim nhờ công nghệ STM (Stepping motor)

* Hiện nay có rất nhiều hãng theo đuổi mẫu máy ảnh không gương lật với thiết kế retro – lí do gì khiến Canon cho ra mắt EOS M với thiết kế hoàn toàn hiện đại?

- Nếu nói xu thế thiết kế máy ảnh hiện thời hướng về phong cách retro là không chính xác. Rất nhiều hãng máy ảnh khác cũng không khai thác phong cách này. Ví dụ Panasonic, Sony (NEX series), Samsung (NX series). Việc Canon lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung, thời trang, dễ sử dụng dựa trên nhu cầu của thị trường, đối tượng khách hàng mà Canon hướng tới.

* Tại sao Canon chọn EOS M để tài trợ cho Photo Tour 2013 – Theo dấu Người tình?

attachment.php


- Những người tham dự lần này là các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, vốn đã có máy ảnh DSLR cao cấp, việc sử dụng EOS M với tư cách là một chiếc máy “back-up” song song với máy DSLR sẽ tối ưu được các tình huống chụp nhanh hoặc trong không gian chật hẹp, giúp các NAG không bị mất đi bất kỳ khoảnh khắc nào.

Hơn nữa, chất lượng hình ảnh của máy EOS M tương đương với máy EOS 7D (cấu hình tương đương), do vậy EOS M hoàn toàn đáp ứng được các nhu cầu in ấn khổ lớn khi cần.

* Dòng máy ảnh EOS M có ích như thế nào với những người thích du lịch theo hình thức "phượt" và chụp ảnh?

- Dân “phượt” thường có xu thế tối giản trọng lượng khi mang vác, cũng như sự tiện lợi khi sử dụng. Điều này đi ngược với tiêu chí sử dụng với dòng máy ảnh DSLR vốn dĩ kích thước lớn và hệ thống ống kính nặng nề.
Mặc dù với kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng với màn hình cảm biến đa dụng, máy ảnh EOS M vẫn đảm bảo chất lượng ảnh cao như dòng máy ảnh DSLR do cấu hình của máy là tương đương (DIGIC 5, ISO tối đa 12800 - mở rộng 25600, 31 điểm lấy nét…).

Thoại Anh (thực hiện)
 
Last edited by a moderator:
TIÊU CHÍ VÀ THỂ LỆ DỰ THI GIẢI ẢNH DO CANON CHỌN

1. Nội dung & Tiêu chí

Ảnh dự thi phải thể hiện được nội dung Theo dấu nhiếp ảnh gia, ban tổ chức khuyến khích các tác phẩm thể hiện được niềm đam mê nhiếp ảnh, cảm xúc của nhiếp ảnh gia trước vẻ đẹp của thiên nhiên và con người đồng bằng sông Cửu Long

Tất cả những bức ảnh sẽ được chấm theo những tiêu chuẩn sau:

• Thể hiện tốt màu sắc và sự sáng/tối
• Bố cục của bức ảnh
• Bám sát với chủ đề

2. Thể lệ:

- Tất cả ảnh kỹ thuật số tham dự phải là ảnh chụp trong chuyến du ngoạn khám phá Photo Tour - Theo dấu Người tình từ ngày 9 đến ngày 12/5/2013.

- Tác giả phải chịu trách nhiệm về tác quyền của dự thi. Mọi vi phạm về tác quyền, ban tổ chức sẽ loại bỏ ảnh hoặc hủy giải thưởng đối với trường hợp trúng giải.

- Ảnh dự thi chỉ được dùng các phầm mềm chuyên dụng để crop ảnh, chỉnh sửa độ bão hòa màu (saturation), độ tương phản (contrast), độ nét (sharpness). Ảnh chỉnh sửa không được khác quá nhiều so với ảnh gốc. Cụ thể :

a. Nội dung ảnh không được thay đổi (thêm bớt chi tiết làm cho thay đổi nội dung).
b. Không được xoá hoặc thêm chi tiết vào ảnh.
c. Tổng thể bức ảnh sau khi chỉnh sửa không được quá khác ảnh gốc ( biến đổi màu sắc, chi tiết, nội dung).

- Đối với ảnh đạt giải, ban tổ chức có quyền yêu cầu tác giả cung cấp ảnh gốc khi có thông báo trúng giải.
Quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng. Mọi thắc mắc sẽ không được giải quyết
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,293
Bài viết
1,159,090
Members
190,525
Latest member
beogubo2k
Back
Top