What's new

[Chia sẻ] Giao mùa Phú Quốc

janchoy

Phượt tử
Mình vừa đi Phú Quốc về, cảm nhận là rừng vàng biển bạc :D nhưng dịch vụ du lịch còn thiếu thốn nhiều quá.
Các thông tin về ăn uống ngủ nghỉ có nhiều rồi nên mình chỉ cung cấp thêm một số thông tin mình trải qua sau chuyến đi vừa rồi.
- Đi lại, giao thông trên Đảo chưa đồng bộ, lúc thì đường nhựa, lúc thì đường đất, lúc thì đang thi công, nhiều chỗ thì bỏ hoang nên đi xe máy khá vất vả. Đường đi dọc theo đảo hơn 50km và có nhiều đoạn khá khó đi


Đường đất

Đường nhựa
- Thuê xe, mình xuống sân bay hỏi mấy bác xe ôm họ có sẵn xe cho thuê luôn, giá cả giao động từ 100-250k tùy loại xe số, xe ga. An ninh ở PQ có vẻ rất tốt nên đây có lẽ là nơi duy nhất ở VN không có nghề trông giữ xe máy Theo mình các bạn nên đến bằng máy bay và về bằng tàu cao tốc để mua sắm thoải mái đặc biệt là nước mắm. Mình hỏi dân địa phương thì họ bảo nước mắm Hoàn Khang là lớn nhất ở đó
- Chó Phú Quốc thuần chủng bây giờ không nhiều, và các cụ già sẽ kể về huyền thoại chó săn PQ từ ngày xưa với những chiến tích săn bắn động vật lớn 20-30kg. Bây giờ các cụ bảo chỉ có chó vện xoáy lưng là thuần chủng, giá 10 triệu/con mới đẻ nhưng cũng khá hiếm.
- Chụp ảnh, mình đi xe máy nên lọ mọ được khá nhiều chỗ lạ. Mấy chỗ quen quen như Dinh Cậu chụp hoàng hôn rất đẹp, ngoài ra nếu bạn ở trong Chen Sea Resort nữa thì càng tuyệt.

Hoàng hôn Dinh Cậu
- Tham quan, ngoài các địa điểm chính các bạn nên ghé thăm làng chài Hàm Ninh, Cảng cá An Thới, Bãi biển xã Gành Dầu...
Một số ảnh mình chụp trong chuyến đi này (bằng điện thoại)
Cảng An Thới
 

Tartarus

Visiter
Chời... Chời.... Chụp pic đầu đẹp vạy mà bằng đt hả thớt...dt gì ế???? 928 à????
 

meodenPQ

Phượt tử
Em vừa đi Phú Quốc về, nói chung là bình thường
mình đại diện cho Thổ địa Phú Quốc, xin hỏi bạn đã đi được những chỗ nào ở Phú Quốc?...Những ngày bạn vừa đi có thể do mưa nên bạn ko đi được nhiều nơi. Nhưng bạn nói là bình thường ko có gì thú vị thì mình sẽ giới thiệu một vài chỗ..(ngay cả những nhóm phượt mình đi cùng vừa rồi còn hẹn ngày tái ngộ lại vì không đủ thời gian để trải nghiệm hết những chỗ mình giới thiệu ;) )..nếu muốn thì khi đi PQ liên hệ mình..chỉ sợ bạn ko đủ sức để đi thôi :)
 

HDVdaongoc™

Phượt thủ
Rất rất nhiều nơi mà mình còn chưa được đặt chân tới...vì vậy phải cố gắng vượt sóng,phóng xe,rẽ vào những cung đường mòn sẽ khám phá được cái mà ta nói ai cũng mơ hồ - vì đôi khi thấy hoài mà không chịu để mắt
Suốt ngày loanh quanh lẩn quẩn riết rồi ngán,phải thay đổi cửa sổ tâm hồn thôi >.<
 

tafuku

Phượt tử
Chủ topic cho mình hỏi là chi phí của bạn đi hết bao nhiêu thế ạ ? :D do cuối năm nay mình dự định sẽ đi PQ nên cũng đang tìm hiểu thông tin. Đi PQ có cần lưu ý điều gì ko ?
 

Phuquocpepper

Phượt tử
Minh thay ban chup hinh kha dep nhung qua quan sat ban moi chup thoi chu chua "cam nhan" duoc het ve dep o Phu Quoc hi hi ...doan ban di la phia Cua Can- Ghanh Dau, gia nhu minh biet ban ra minh se dan ban mien phi mot ngay de ban, se co cam nhan Khac biet bay gio, ai ra Phu Quoc hay alo voi minh de duoc giup do nhe:),
 

diladencr7

Phượt thủ
Chời... Chời.... Chụp pic đầu đẹp vạy mà bằng đt hả thớt...dt gì ế???? 928 à????
Tấm hoàng hôn chổ Dinh Cậu đẹp phải nói.k cần phải tới 928 đâu bác,ăn thua chỉnh thông số và có tripo.720 e chụp vô tư
 

tieuphong

Phượt thủ
Phú quốc thật đẹp và yên bình . Người dân thân thiện dễ mến , dễ gần . Một chuyến phượt cho Phú quốc phải trên 4 ngày mới có thể khám phá được những phần cơ bản về hòn đảo này . Sẽ còn quay lại !