What's new

Góp ý xây dựng diễn đàn

Sau 2 ngày thì thành viên không được sửa / xóa bài viết của mình.

Nếu có yêu cầu bạn hãy thông báo đến Mod quản lý để thay đổi bài viết.

Đây là quy định chung của nhiều diễn đàn, để tránh tất cả các tiêu cực đã từng xảy ra, chẳng hạn:

- Đầu tiên bài viết phù hợp, Mod duyệt bài không vấn đề gì. Sau đó lẳng lặng vào sửa lại bài thành nội dung vi phạm: Phạm pháp, chống phá luật, nhà nước, sex, quảng cáo...

- Thay đổi nội dung đã thỏa thuận với thành viên khác: chẳng hạn bài cũ giá 100, sau lẳng lặng vào sửa thành giá 200 rồi bảo là tôi có nói giá 100 bao giờ đâu...

Do đó việc sửa bài cũ thuộc thẩm quyền của Mod.
 
Gần đây tôi đọc vài bài trên diễn đàn, không biết là các bạn ấy viết bằng tiếng Việt hay tiếng gì mà tôi chịu đọc không ra. Thí dụ:

Mình nộp visa hùi 22/8 tự túc
Hồ sơ của mình gồm lịch trình chi tiết
Booking khách sạn, bản sao kê lươg 3 thág của bank , HDLD nhưg do mình nói mình vừa nghỉ nên chị ấy trả lại hdld, chưg minh tài chính sổ tiết kiệm mình hơn 250tr. Giấy tờ nhà w sở hữu 1 miếg đất do mình w c2 mình đứg tên. Hộ khẩu mình ở hcm. Lúc nộp mình ghi mình là freelancer cho 1 cty thụy điển. Có sdt w email w có in website của cty đó ra. Chị nhận hỏi mình có 3 4 câu. Mình đáp xuốh ở okinawa trc vì mình tính đi biển trc. Rồi chị đó hỏi mình đi w ai mình nói đi w bạn bay từ thụy điển qua
R chị ấy phát biên nhận hẹn 1 tuần
Từ hùi nộp đến h chưa thấy ai gọi hỏi j hết
Mình đag đợi đến t3
Hix

Đọc thật là khó chịu!!! Cứ cái đà này thì con cháu mình sau này lớn lên sẽ hiểu "hồi" là "hùi", lương thành lươg, gì thành j!!!! v...v...

Tiếng Việt còn, người Việt còn!!
 
Mình không biết góp ý ở đây có đúng không nhưng cứ gửi ở đây, nếu sai địa chỉ thì mọi người chỉ giúp mình chỗ post đúng hơn nha, cảm ơn mọi người.

Dạo này diễn đàn bị spam vô tội vạ, trải từ Á sang Âu tới cả mấy mục riêng vì bạn này quảng cáo tăng like trên Facebook:

https://www.phuot.vn/members/226543-Khanh08876

Không biết diễn đàn có chức năng xóa tài khoản thì các post cũng tự động mất theo không chứ vào đọc tin và thớt của các bạn chia sẻ mà toàn bài bạn này post thấy uổng gì đâu, vừa loãng, vừa xấu các thớt. Hy vọng các Mod có thời gian xử lý sớm.
 
Mình mới vào Phượt hôm nay thì thấy bị banned nick, chắc là do mình đăng tin tuyển Họa viên ko đúng chỗ.

You have been banned for the following reason:
No reason was specified.

Date the ban will be lifted: Never

Có gì Mod bỏ qua cho mình nhé, vì đây là lần đầu tiên nên mình ko biết, cảm ơn nhiều!
Nick của mình: SanHoBien
 
Gởi BQT:

Gần đây tôi nhận thấy vài người hỏi và đáp trong topic chia sẻ của thành viên khác, tôi có góp ý như sau:

https://www.phuot.vn/threads/244599-Thụy-Sĩ-mời-gọi?p=1625806#post1625806

post #524

Người trả lời, bác kimvanchinh động lòng (mặc dù tôi không chỉ đích danh bác ấy và cả người hỏi vì vấn đề tế nhị) và trà lời tôi bằng các bài nặng chỉ trích cá nhân: Cùng topic, #525 và #526

Xin hỏi, như thế, tôi có sai không? theo tôi nghĩ diễn đàn đã phân ra chuyên mục chia sẻ và hỏi đáp. Quăng nhiều câu hỏi và trả lời vào một topic chia sẻ là không đúng (ngoại trừ hỏi và đáp từ chính chủ topic đó).

Nếu tôi sai, xin cứ xóa những bài liên quan đến topic đó của tôi. Nếu bác kimvanchinh sai, xin xóa những hỏi đáp liên quan. Nhưng nếu tôi đúng, xin chừa lại bài nhận xét của tôi về việc không nên hỏi đáp trong topic chia sẻ. Để ít ra nó cũng gióng được một điều chúng ta nên tránh!

Xin cám ơn.

Cám ơn BQT.
 
Gởi CVN:

Qua than phiền của tôi và CVN đã giải quyết những xung đột giữa tôi và kimvanchinh từ topic Thụy Sĩ mời gợi của bạn Medela:

Thật áy náy quá khi để 2 bác đối đáp với nhau mấy hôm rồi mà không thấy có bạn Mod nào vào Xin lỗi cả bác TravelBug và bác kimvanchinh!

Thực ra thì việc nên chia tách topic hay nên gộp topic phụ thuộc nhiều vào lượng truy cập. Khi diễn đàn nhiều bài vở thì cần phân chia diễn đàn thành nhiều khu vực, box rồi sub-box, thậm chí đến topic cũng phải chia ra cho các chủ đề nhỏ khác nhau. Mục đích để diễn đàn ngăn nắp và nhất là để các thành viên dễ tìm thông tin hơn. Còn khi diễn đàn giảm lượng truy cập, bài vở có giá trị cũng ít đi như hiện nay thì việc tách nhỏ các topic lại làm thông tin bị rời rạc, lại trở thành gây khó khăn cho việc đưa thông tin hữu ích đến người đọc.

Cả bác TravelBug và bác kimvanchinh đều có cái lý của mình, và em không thể nói bác nào sai và cả 2 bác đều có ý đúng và có ý tốt cho diễn đàn. Em mong 2 bác bỏ qua chuyện này. Em xin phép xóa mấy bài bên trên!

P/S: diễn đàn từ trước đến nay vẫn có khả năng up ảnh trực tiếp từ bài viết, không cần qua các host bên ngoài. Có điều cần phải trước khi pót ảnh thì phải resize xuống dưới 900px khá là bât tiện. Em sẽ cố gắng đưa tính năng tự động rezise vào, dù rằng như vậy sẽ ảnh hưởng lớn đến băng thông và tăng tải cho server (server và đường truyền của Phượt không được mạnh như của Facebook ạ :p )

Và chính ông ta cũng cho rằng (post#527):

Tôi đồng ý, bác Mod/ Admin cứ xóa hết những post trên đi là tốt nhất. Thật chẳng ra làm sao cả khi đã già rồi còn vướng vào chuyện kiểu này. Chẳng qua tôi phải bảo vệ tự trọng của tôi và những nỗ lực của tôi muốn làm cho phuot vẫn được nhiều người đọc và có ích cho mọi người đúng như tôn chỉ, mục đích của trang web. Mod xóa đi là xong hết

Nhưng nay lại có lời như thế này thì tôi thật!

Post #534

Cám ơn Medela đã cơ lời cởi mở. Tôi cũng cố gắng thân già trả lời các câu hỏi mình biết và khích lệ mọi người đi Thụy Sỹ (bất kể thi thoảng có ai đó không biết vì lý do gì có vẻ không hài lòng, thậm chí còn tức giận khi topic của Medela bị (được) những người khác comment quá nhiều. Có lẽ khoảng cuối năm nay tôi sẽ có một topic của riêng mình về Thụy Sỹ. Giờ thì còn đang chuẩn bị và tích lũy.

Tôi nghĩ, sau giải quyết của CVN, dù hài lòng dù không hài lòng nhưng đã chấp nhận thì phải giữ lời! Nhưng nói thế này thì thật đúng là xuyên tạc ý từ ban đầu của tôi, là mong các hỏi đáp phải nằm đúng chuyên mục hỏi đáp chứ không phài là tôi "không hài lòng, thậm chí còn tức giận khi topic của Medela bị (được) những người khác comment quá nhiều!" Đúng là ông ta ngậm máu phun người hoặc là ông ta thiểu năng không nhớ lại được bắt đầu câu chuyện là như thế nào. Tôi không quan tâm ông ta lắm mồm thế nào nhưng tôi thật ngại khi bạn Medela và các bạn khác hiểu lầm rằng tôi là "không hài lòng, thậm chí còn tức giận khi topic của Medela bị (được) những người khác comment quá nhiều".

Như thế này thì tôi lại phải đối đáp với ông ta nữa hay sao? Nhờ CVN giải quyết dùm cho rốt ráo để ông ta khỏi mỏi tay (mồm) mà tôi cũng không cần nhọc trí!
 
Em thấy Diễn đàn mình nên mở rộng và chia sẽ nhiều topic lên fanpage ạ, không thể phụ nhận việc facebook hiện nay là kênh liên lạc chính thức của nhiều cá nhân và đơn vị. Và ngoài việc giữ vững hoạt động diễn đàn nên có những hoạt động của các mod tổng hợp bài viết đưa thành bài tin lên 1 trang tổng hợp. Em tham gia Phượt từ lâu lắm rồi, cũng qua mấy tài khoản, chuyển đi đầu tiên trong đời cũng nhờ phượt, nhưng h cái thoái quen lượn forum đã bớt dần, chỉ mọi mọi chuyện sẽ thay đổi và phát triển.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,774
Bài viết
1,162,529
Members
190,783
Latest member
KJIC
Back
Top