What's new

Gửi những ai đang "độc một thân"

Ương

Phượt thủ
Độc thân cũng thú vị, nhưng đôi khi lẻ loi tâm hồn. Giá mà chúng tôi tìm kiếm được một nửa đích thực nhỉ? Nhưng sao khó quá... :(

Vào một ngày đẹp trời tôi bắt gặp... một cuốn sách. Rất trẻ, rất cá tính, nhưng cũng rất buồn. Cuộc sống đã mang lại cho chúng ta rất nhiều điều thú vị, tôi cũng từng khao khát sống, khao khát cống hiến, khao khát yêu... vì tất cả những điều cuộc sống ban tặng cho mình. Tôi thấy mình giàu có, đủ đầy và đôi khi là thừa thãi. Và chỉ đến một ngày khi đọc cuốn sách nhỏ này tôi mới thấy cuộc đời này còn nhiều vết sứt quá, mà thật buồn khi toàn là vết sứt của những trái tim.

Tình yêu với tôi luôn là một điều cực kỳ hấp dẫn. "Còn gì trong cuộc sống có thể tươi đẹp hơn hình ảnh một chàng trai và cô gái, tay nắm chặt tay với trái tim trong sáng và tràn ngập tình yêu cùng đi làm lễ cưới? Còn gì trong cuộc sống đẹp hơn tình yêu của tuổi trẻ?". Và còn một thứ còn tuyệt vời hơn, đó là hình ảnh một đôi vợ chồng già khi họ đã gần kết thúc cuộc hành trình của sự sống. Bàn tay của họ run rẩy lắm rồi những vẫn nắm chặt, khuôn mặt họ in đầy vết nhăn nhưng vẫn rạng rỡ niềm yêu thương, trái tim già nua và mệt mỏi nhưng vẫn còn nghe thấy tiếng đập của tình yêu và ước mơ được dâng hiến. Đúng vậy, trên đời vẫn còn một điều đẹp hơn tình yêu tuổi trẻ. Đó chính là tình yêu tồn tại ngay cả khi tuổi trẻ đã bị thời gian lấy mất". Tôi luôn tin, mãi tin là có những tình yêu vững bền như thế.

Nhưng đúng là thế giới này cũng còn nhiều trái tim bị tứa máu vì yêu. Đó là những mảnh đời cô đơn vẫn đang lang thang đi tìm một nửa cuộc đời dành cho mình. Tôi biết họ luôn nói rằng thích sống tự do, thích những cuộc phiêu lưu ái tình mới lạ, luôn muốn được là một con mồi và nhiều lúc cũng muốn là một kẻ đi săn để biết "cảm giác mạnh", không muốn ràng buộc trong cuộc sống. Lý do thực sự nhiều, và nghe có vẻ cũng đầy thuyết phục, nhưng tôi biết đằng sau những tuyên bố đầy ngang tàng ấy là cả một khối cô đơn, một khối cô đơn khổng lồ mà chỉ một người nào yêu họ chân thành mới có thể khoả lấp được.

Họ từng thẳng thắn với chính mình: "Tôi không hiểu bản thân mình, tại sao luôn luôn cảm thấy cô đơn. Tôi có thể cảm thấy sự cô độc ẩn sâu trong lòng mình, không có nước mắt, không có âm thanh, chỉ có nỗi đau thầm lặng, luôn luôn". Cuộc sống càng hiện đại con người ta càng bớt cần nhau hơn và cô đơn là một điều không tránh khỏi. Họ vật lộn trong những cuộc tình chóng vánh đôi khi chỉ là một đêm đau khổ, họ ngập lặn trong những cuộc vui thâu đêm bên những người xa lạ để mong có một chút tình nào đó vương vãi có thể xoa dịu con tim đau khổ, họ cũng từng yêu, yêu mãnh liệt, yêu quay cuồng... Và bị phản bội, họ từng run rẩy khi nghĩ đến đám cưới như là "nấm mồ chôn tình yêu". Họ bắt đầu sợ, sợ cô đơn, cô đơn không phải một mình mà đúng là "nhớ một ai đó mới cô đơn". Thì ra trong trái tim đầy sợ hãi ấy vẫn đang chờ đợi một tình yêu đích thực dành cho mình.

Với 20 truyện chứa đầy những cái tôi cô đơn, tập truyện ngắn đương đại Trung Quốc Tôi độc thân sẽ mang đến cho chúng ta một cái nhìn gần hơn về một thế giới với gần 7 tỷ người nhưng con người ta lại vô cùng đơn độc.

Đôi khi ta cần lắm một cái nắm tay thắt chặt, một cái ôm đầy ấm áp, một bờ vai để thoả thuê khóc khi cuộc đời này "phụ bạc" ta. Vậy thì "ai từng khóc vì yêu, xin hãy yêu nhau thật nhiều...". Cuộc sống này ngắn ngủi lắm, mà tình yêu hiện đại lại còn ngắn ngủi hơn. Nếu tìm được một tình yêu đích thực, hãy nắm lại, giữ gìn, nâng niu. Và nếu chưa có may mắn ấy, bạn cũng hãy tìm, tìm một cách nhiệt tình, tôi tin ở nơi nào đó cũng đang có một người đi tìm bạn.

Cuộc đời này đôi lúc làm cho ta buồn, nhưng những yêu thương nó mang đến thì thật nhiều nhiều lắm. Đừng làm chú ốc co mình trong vỏ, hãy mở cửa ra, dang tay đón những hạnh phúc ngọt ngào.

Tôi đang yêu, có thể bạn - người đang đọc bài viết này cũng đang yêu, yêu say đắm. Nhưng chúng ta nên đọc cuốn sách nhỏ này để biết rằng mình may mắn biết nhường nào vì có một trái tim tuyệt diệu đang đập cùng nhịp với mình. Hãy đọc để cảm thông với những nỗi cô đơn bất tận của kiếp người. :L
 
Last edited:
Không đọc đâu, mà đọc cũng đc để rồi rút ra rằng: mình thật là hạnh phúc và vô tư lự khi thoát khỏi một tình yêu. Vì nếu chỉ có một trái tim đang đập cùng nhịp với mình mà đã gọi là yêu thì đây mới chỉ là 1 phần vô cùng nhỏ của tình yêu, chỉ là luyến ái, trong khi xung quanh bạn, còn biết bao nhiêu thứ để ta yêu. Cuộc sống đâu bó hẹp trong hai từ LUYẾN ÁI! Và như vậy, chính bạn mới đang co mình trong vỏ ốc đấy!
 
:D cảm giác tự do sau một tình yêu là điều bất ngờ và tuyệt nhất mình được trải nghiệm trong chuyện tình cảm :)
 
Thích cảm giác tự do tung tẩy trước, trong và sau mỗi chuyến đi, quên nhiều thứ, quên nhiều người, biết nhiều thứ và cũng biết nhiều người đang có 1 phần cảm xúc như mình đang có.
Mình không có tin tình yêu là vĩnh cửu, nhưng nó rất quan trọng và... liệu có ai làm cái tựa đề "độc hai thân" và "độc nhiều thân" không nhỉ :D
 
Vào một buổi sáng đẹp trời của một ngày đẹp trời nọ...ánh sáng của buổi bình mình chứa chan rọi thẳng vào cái con mắt còn đang ngáp ngáp với màn đêm...chưa muốn tỉnh hẳn...dụi mắt cái..."mềnh vẫn cô đơn"...cuộc sống mới thú vị làm sao, cuộc sống của những ai vẫn "độc một thân"...thiệt là tự do quá...
 
Tôi đang yêu, có thể bạn - người đang đọc bài viết này cũng đang yêu, yêu say đắm. Nhưng chúng ta nên đọc cuốn sách nhỏ này để biết rằng mình may mắn biết nhường nào vì có một trái tim tuyệt diệu đang đập cùng nhịp với mình. Hãy đọc để cảm thông với những nỗi cô đơn bất tận của kiếp người. :L /[/COLOR] thanks vì bài viết chia sẻ hay của bạn. cuộc sống" sẽ thay đổi khi ta đổi thay"...hãy nhìn vào thế giới " Thế giới .thiệt...thiệt là...nhỏ bé... và rộng lớn. khi ta có trái tim yêu thuơng cộng đồng/ chúc bạn thành công và luôn có những việc làm hữu ích cho mình và cho mọi người thật hp /(wait)
 
Last edited by a moderator:
Tặng mọi người bài này, đọc khá vui, không nhớ tựa mà cũng không rõ tác giả luôn :D


Đời trai nay đã thôi rồi
Tin mày lấy vợ rụng rời lòng tao
Đang bay nhảy sướng thế nào
Tự nhiên mày lại vướng vào vợ con

Vợ con là cái lồng son
Đường vào thì có, chẵng còn đường ra
Vợ mày là con người ta
Nghĩ mày với nó, chẵng bà con chi?

Con gái là cái quái gì?
Mà mày mê mệt mày đi vào tròng
Thuyền quyên là bẫy anh hùng
Bao người đã chết, mày không thấy à?

Ngày xưa mày vẫn ba hoa:
"Thằng nào ngu mới bị sa lưới tình"
Giờ -đây cáo đã thành tinh
Đã thấy bẫy sập, còn xin được vào?

Độc thân thì sướng biết bao
Bao nhiêu con gái đua nhau lôi mời
Bây giờ đã vợ con rồi
Đi về khai báo, chạy trời khỏi mưa

Tiền lương tháng tháng phải đưa
Tiêu xài mua sắm phải thưa với bà
Thân trai rửa bát quét nhà
Vợ kêu thì dạ, còn ra nỗi gì

Bạn bè rủ nhậu chẳng đi
Sợ về nằm thảm tối thì đứt hơi
Hu hu hu ấy mày ơi
Kể như tôi khóc cho đời bạn tôi.


Màu viết không hợp lệ
 
Last edited by a moderator:
đi đâu ta cũng thấy
em bóng dáng cận kề
nhưng ôi ta cũng thấy
tim đau còn si mê

em có muốn nghe kể
tất thảy điều đã quên
những gì mà ta thấy
từ muôn kiếp em về

tshoangnhat
sài gòn 25.9.2011
 
Vâng, tôi cũng là một người độc thân, nhưng tôi ko cô độc, ko thấy cuộc sống buồn tẻ hay nhàm chán vô vị, vì bên cạnh tôi vẫn còn bạn bè và người thân.
Tôi độc thân chẳng phải tôi ko yêu hay ko được yêu mà chỉ vì yêu chưa đủ nhiều để bước vào cánh cửa hôn nhân.
Tôi độc thân cũng chẳng vì tôi yêu tự do cá nhân đến nỗi ko thể chịu được cảnh chim chậu cá lồng mà chỉ đơn giản cuộc hôn nhân tương lai của tôi cũng ko hề trói tôi lại.
Tôi độc thân vì tôi đã yêu, đang yêu và sẽ tiếp tục yêu nhưng đơn giản là tôi chưa kết hôn, thế thôi.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,849
Bài viết
1,163,201
Members
190,825
Latest member
vinh130205
Back
Top