What's new
Phuot.vn

Nếu bạn quên mật khẩu, bấm vào link này https://www.phuot.vn/lost-password và làm theo hướng dẫn.
Nếu chưa có tài khoản, hãy login bằng tài khoản Facebook hoặc Goolge, không cần đăng ký.

Hai tuần trên đất Thái: Bankok+Chiangmai+Pai+Mae Hong Son+ Kanachaburi+ Pattaya

Hai tuần trên đất Thái: Bankok+Chiangmai+Pai+Mae Hong Son+ Kanachaburi+ Pattaya

Vừa đi Thái về, tình hình là ngon, bổ, rẻ quá nên tăng cân vèo vèo. Đi 2 tuần mà mất cóa 500 SGD( kể cả tiền mua sắm bao gồm 2 bộ quần áo, 2 đôi giầy boot, 2 khăn quàng cổ, 1 bộ đồ bơi, cắt tóc 1 lần, mát xa 2 lần, mud spa 1 lần ) nên phải viết ngay một note chia sẻ cho anh em.

Kinh nghiệm là kiếm một bạn Thái đi cùng, nhớ mang theo student card nhá. Hầu hết vé vào cửa cho các khu du lịch của Thái là 20 bath( 10k VND) cho 1 Thai student, 40 bath(20k VND) cho một dân Thai nhưng là 200 bath( 100k) cho 1 khách du lịch nc ngoài. Ngoài ra thì đi lại, ăn uống, cứ gọi là tiện lợi.

Ngày 1+2: Bangkok
Ngày 3+4: Chiangmai
Ngày 5+6: Pai
Ngày 7+8: Maehong son.
Ngày 9: Đi lại( mất gần một ngày)
Ngày 10+11: Kanachaburi
Ngày 12: Bangkok
Ngày 13: Pattaya
Ngày 14: Quay lại Sing

Ngày 1+2: Bangkok

Chuyến bay Tiger Air chở đoàn 5 ng đến Bangkok vào lúc 7 p.m. Sau khi lấy hành lý, bè đảng bắt ngay taxi đến khu China Town để ở qua đêm. Bọn iem ở khu nhà Take a Nap( website: Takeanaphotel.com), giá hơi chat, đến h vẫn tiếc, vì nó là dorm 8 giường/ fong mà 15 SGD/ đêm each( vãi) . Có điều tiện lợi là nhà này gần ngay đường Patpong 1 nha, chuyên sex show của Bangkok. Các bạn nào muốn đến xem sex show thì ở đây cũng dc, đi lại cho dễ. Sau khi tắm rửa thơm tho, các bạn đi ăn tối. Đồ ăn của Thái cay lè.

Sau đó đi đến ngay Bar để uống bia, xem đá bóng, có món gân gà tẩm bột rán rất thơm ngon( thèm quá, ực ực). Cả bọn về đến fong` là đã 1 a.m sáng, lăn quay ra ngủ, ngoài kia trên những con phố, chúng nóa vẫn đang đua xe máy ầm ầm.

Ngày 1: Ăn trưa MK+ cung điện hoàng gia+ chợ cuối tuần Jatujak

MK là hệ thống nhà hàng franchising đóng dấu Thái Lan. Nó như kiểu một dạng lẩu ở VN. Nc lẩu thơm, ko hôi do cho nc ngô luộc vào. Sau đó thì thích gọi món ji thì gọi nha. Khách đang ăn mà kim đồng hồ chỉ sang h mới là staff ở MK sẽ dừng lại và nhảy một bài mang giai điệu MK. Ăn xong trả tiền, các bạn sẽ dc cho một cái bill trong đó ghi hôm nay dạ dày thu dc bao nhiêu gram chất béo, canxi, calorie, etc. Vui phết nhỉ. Tổng thiệt hại 100k/ each
Ảnh minh họa( đứa bạn ng thái của mình)

Ăn no phởn bụng xong, các bạn bắt taxi ra ngay cung điện hoàng gia.Công nhận taxi ở Thái rẻ, cứ squezze 5 bạn vào một chiếc taxi, một bc lên, 2 bc xuống, taxi taxi. Okie, cung điện hoàng gia thì ai cũng biết rồi, khỏi nói nhiều nha. Kinh nghiệm là đi vểnh mặt vào cửa, không nói chuyện để nóa biết mình là ng nc ngoài thì sẽ ko phải mua vé vào cửa.
Sau khi vãn cảnh cung điện hoàng gia xong, các bạn đi bộ ra khu phố Khaosan road, là khu phố cho Tây ba lô ở Bangkok. Ở khu phố này, iem chỉ thấy có một chỗ đổi tiền rẻ nhất. Đó là Rainbow exchange. Các bạn đổi ở các chỗ khác tỉ giá sẽ ko cao bằng. Sau khi đổi tiền xong, cả bọn lại taxi đi thẳng đến chợ cuối tuần. Ở đây, đôi mắt của Hằng sáng rực như sao, vì nó đủ tiêu chuẩn ngon, rẻ, ke ke. Đồ cũng khá dc mà giá cũng ko đắt lắm. Chợ này bán đủ loại thập cẩm, kể cả chó, mèo, chuột, đến cây cảnh, quần áo, giày dép. Đi chen lấn mệt phờ râu xong thì lại bắt taxi về phố Khaosan nha. Lần này ăn cháo 50 cents quán ăn lề đường, cũng ngon ra phết. Sau đó thì vào Swessen ăn kem( Ở Thái giá Swessen rẻ gần 1/2 Sing nha, thấy bảo thế):D sau đó mình đi Thái tradition massage( 1h 180 bath( 90k VND), sảng khoái lắm.Sau đó là đi bar( chán muốn chết vì mình có uống dc tí bia rượu nào đâu, hic hic). Dù sao thì bar lần này vui hơn vì có nhạc hay, và đặc biệt là từ vị trí ngồi tầng 2, mình đã quan sát dc màn tán tính của một a Thái chuyển giới( xinh lắm í, cao, nuột, nữ tính) và một a Tây. Chỉ trong 15' Tây ba lô đã bị lọt lưới, ke ke, và có lẽ sau một đêm thức dậy, chú ta sẽ hết hồn vì sờ phải môt.... Trên đường đi bộ đến taxi, em tậu thêm dc 2 đôi giầy ankle boots. Sướng

Ngày 2: Lanh quanh Siam Square+ MPK Shopping centre+ bắt Tàu qua ChiangMai

Do hôm qua 2h sáng mới về, 3h sáng mới ngủ, nên hậu quả là 10h sáng mới dậy:D Cả bọn bắt taxi qua mấy cái khu shopping. Nói chung chả có ji nổi bật. Giá cũng ko fai là rẻ bất ngờ lắm nên chả có cái je đế nói. Hic

7h tối bọn iem bắt xe lửa đi Chiangmai. Ai muốn đi xe lửa thì fai mua vé từ ngày hôm trc nha. Giá là 850 bath cho giường nằm dưới và 780 bath cho giường nằm trên Xe lửa của nó cũng chả có cái ji là đặc sắc cho lắm mà kể, ngoài việc từ ghế ngồi nó xếp một cái là thành giường 2 tầng, hay phết. Nhân viên thì đáng yêu lắm í, cười tươi. Để giết thời gian, cả bọn lấy bài ra đánh. 10 tối đi ngủ, tàu nó xóc ghê, may mà mình vẫn ngủ dc :D Nói chung mình vẫn thích đi bus hơn( lúc về đi bus), dễ chịu hơn gấp mấy lần.
 
Last edited:

davidd

Phượt thủ
khi bạn ở Pai nếu chọn nơi ở đối diện sông Pai thì quá tuyệt
vừa rồi mình ở bangalow Golden Hut, 350batt/đêm/pax, buổi tối đi dạo phố đêm về, nằm trên cái ghế dài ngoài ban công bangalow ngắm sao và mặt trăng, tay cầm chai bia Chang, mở nhạc Ngoc Lan nghe, cảm giác quá yên bình và thoải mái, lúc đó bổng nhiên mong muốn cái thời gian và giây phút đó đựoc dừng lại....


nếu lần sau có dịp, nhất định từ BKK - Chiangmai - đi thẳng Pai bằng xe máy
 

forever

Phượt tử
khi bạn ở Pai nếu chọn nơi ở đối diện sông Pai thì quá tuyệt
vừa rồi mình ở bangalow Golden Hut, 350batt/đêm/pax, buổi tối đi dạo phố đêm về, nằm trên cái ghế dài ngoài ban công bangalow ngắm sao và mặt trăng, tay cầm chai bia Chang, mở nhạc Ngoc Lan nghe, cảm giác quá yên bình và thoải mái, lúc đó bổng nhiên mong muốn cái thời gian và giây phút đó đựoc dừng lại....

Trời 350 bath thì quá rẻ. Mình kiếm một cái bungalow mà nó tận 700 bath lận. Hay bạn đi ko fai tầm cao điểm của nó, nên giá mới rẻ vậy?
 
Last edited:

forever

Phượt tử
Ngày 7+8: Mae Hong Son

Hôm đó, khi chú gà trống đã gáy khản cả cổ, bọn chúng tôi mới lục tục wake up, làm vệ sinh cá nhân, phóng xe máy đi trả,ăn sáng, và ra bus station . Xe buýt từ Pai đi Mae Hong Son sẽ đến vào lúc 11h, nhưng chúng tôi lại chưa kịp mua vé, thế nên cả bọn quyết định nhảy dù du kích.
Sau 1/2h ngáp ngắn ngáp dài thì ah kia rồi, chiếc xe bus vằn da cam mang biển hiệu đã đến bến đỗ. Cả bọn lấy thịt đè người, chèo lên ngay lập tức, chiếm chọn 3 hàng ghế. Okie con gà đen, chúng tôi ngồi rung đùi tầm 2.30h thì xe đã đến Mae Hong Son. Nếu như tàu đi bangkok đến chiangmai nhung nhúc là tây, chiangmai đến Pai cả Tây cả dân bản xứ, thì khi bắt xe qua Mae Hong Son, tôi đếm dc có 2 thằng Tây mũi lõ, còn đâu là toàn dân tộc mang rừu đi bổ củi. Dân du lịch đến Mae Hong Son chủ yếu là thích đi trekking( đi leo núi leo rừng đấy), nhưng tôi thì ko thú ji cái trò đó cho lắm.Quay trở lại chủ đề chính, xe cập bến đỗ vào lúc 2h chiều. Chúng tôi nhanh chóng tìm dc nhà( do cò dẫn mối ngay bến xe). 75k mỗi bạn. Nhà guesthouse chúng tôi ở có tên là Prince guesthouse, và nằm ngay bên trung tâm của Mae Hong Son, mà thực ra thì town của nó bé bằng cái lỗ mũi, đi bộ tẹo là hết. Khuyến cáo các bạn đến Mae Hong Son là: nó ở vùng cao, nên hệ thống toilet hơi bị chán, hi vọng các bạn sẽ ko vứt một đống giấy vs vào toilet, ko thì chết ngáp ngáp với cái nhà vs của nó, hu hu....

Bên cạnh Prince guesthouse là một dàn hoa tim tím, vẻ thanh bình trên con đường buổi chiều tà ở Mae Hong Son hứa hẹn sẽ làm các bạn quên đi cái mệt mỏi của chặng đường dài vừa đi qua.

Ăn uống no nê xong thì chúng tôi qua tourism agency. Ngày mai chúng tôi định đi tham quan một số vùng ngoài town của Mae Hong Son. Nếu thuê xe máy, sẽ là 150 bath/xe, thế nhưng con đường lại khá dài( gần 50km) và phải lên núi, thế nên chúng tôi quyết định sẽ thuê xe ô tô và thuê luôn cả ng lái xe( vì ít ra họ cũng thông thuộc địa hình). Có nơi hét giá đến 1600 bath/ngày, nhưng cuối cùng chúng tôi đã tìm dc một anh lái xe rất hiền lành và chỉ hét giá 1200 bath/ngày tức 600k VN, nghĩa là 120k/ng.

Lo xong xuôi vụ ngày mai thì trời cũng đã tối. Chúng tôi vãn cảnh khu chợ đêm của Mae Hong Son. Đồ ở đây rẻ hơn hẳn so với Chiang Mai. 

forever

Phượt tử
Ngày 2: Long neck hill trible, Pang Ung, MPK village, Mud Spa, Fish Cave.

Ngày đầu tiên trong 1 tuần đi du lịch, chúng tôi dậy sớm, kim đồng hồ lúc này đang chỉ 7h 0 phút 0 giây.
Đón chúng tôi cạnh chiếc xe van đỗ ngay trc cổng guesthouse là anh lái xe ng Thái với nụ cười rất thân thiện. Anh em ta cùng lên đường nào.

Bến đỗ đầu tiên : Long Neck Hill tribe - một dân tộc trên vùng núi của Mae Hong Son.Theo truyền thuyết kể lại thì mỗi đứa trẻ sinh ra vào một ngày trong tuần đều mang một ý nghĩa khác nhau. Một đêm nọ ông trưởng lão của bộ tộc này mơ thấy sẽ có một con hổ dữ tấn công vào cổ của đứa trẻ sinh vào ngày thứ 4, và vì con cụ sinh vào ngày thứ 4, nên cụ mới ban hành sắc lệnh rằng thì tất cả những đứa bé sinh ra vào cái ngày đó phải đeo vòng vào cổ. Một đứa bé gái sẽ phải đeo vòng từ năm nó 5 tuổi cho đến năm 20 tuổi. Số vòng tổng cộng có thể lên tới 23 cái và nặng 15 pounds. Nếu tháo vòng ra là cổ gãy liền đó bà con, hic hic...Mình ko hiểu nó kì cọ cổ kiểu ji nhỉ? Nằm ngủ mà cứ đeo cái vòng thì khó chịu phải biết...

Điểm đến tiếp theo là Pang Ung- một vùng trời mây cảnh sắc trữ tình, với những chú ngựa chạy rông trên bãi cỏ , với dòng sông êm đềm uốn lượn, với hàng cây xanh rì rào 2 bên đường. Nhưng khoan đã, các bạn hãy ghé thăm Fresh Cafe. Hãy ngồi xuống và nhâm nhi ly cafe dc chính ng dân chế biến từ những cây cafe họ trồng. Một cảm giác thật thư thái làm sao.. Cả không gian như chìm lắng bởi hương vị cafe ngọt ngào...Những bông hoa xinh tươi nép mình bên nóc nhàMột vài chú ngựa đang gặm cỏ


 

forever

Phượt tử
Rời Pang Ung với nhiều cảm xúc, chúng tôi lên xe để đi thăm làng MPK. Đây là một làng thuộc dân tộc ng Hoa. Cũng như Tưởng Giới Thạch phải rời Trung Hoa sang Đài Loan do bất đồng quan điểm chính trị, những ng dân ở làng MPK này cũng phải chạy trốn khỏi đảng Trung Quốc sang cư trú tại vùng núi này . Phần lớn nhà ở đây xây bằng đất( tui đoán thế). Các bạn hãy ghé thăm quán sản xuất trà của ng Hoa, nhâm nhi một chén trà hoa nhài, và mua vài gói nhỏ về làm quà nếu thích.

Phasua waterfall
Thác này khá bé. Tổng cộng thời gian leo trèo cả đi cả về mất tầm có 30 phút. Vì thế khi đến Kanachaburi, chúng tôi quyết định sẽ đi thác nc một trong những best waterfall của Thái Lan.

Mud Spa
Chúng tôi còn đi qua một suối nc nóng và một khu nghỉ dưỡng cho hoàng hậu nhưng vì không thấy có j xuất sắc nên tôi bỏ qua. Điểm đến tiếp theo là Mud Spa, một trong những địa địa điểm tui mong chờ trong ngày hôm nay :D Chỗ này là nơi chuyên sản xuất mặt nạ đắp mặt bằng bùn có chứa mineral nha. Giá cho một lần đắp mặt là 60 bath tức 30k
 

forever

Phượt tử
Fish cave
Điểm dừng chân cuối cùng trong ngày hôm nay là Fish Cave. Cá ji mà to như cái bắp chân. Mà chỉ có một loại cá sống ở cái động này. Nó cứ ra ra vào vào trong cửa động.Cuối ngày hôm đó, do anh tài quá nhiệt tình và nice, nên chúng tôi quyết định tips anh 200 bath và mời anh đi ăn bữa tối. Sau đó chúng tôi dạo quanh và chụp ảnh.

 

thik_di_choi

Phượt tiên
Đang thắc mắc sao bạn ko chọn Chiang rai thay vì Mae Hong son nhỉ. Chiang Rai đẹp hơn nhiều mà rừng núi thì ko thể tả được. 1B đổi chợ đen giờ khoảng 590-600VND nen 1000B phải tính là khoảng gần 600k đấy
 

forever

Phượt tử
Hi.
Chiang Rai đứa bạn cùng đoàn mình đi rồi, nên đợt này bọn mình đi mạn Mae Hong Son.
Lần sau có dịp sẽ đến thăm Chiang Rai.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
38,816
Bài viết
1,078,075
Members
178,989
Latest member
qiripula
Top