What's new

[Chia sẻ] Hàn Quốc mùa xuân - Seoul - Busan 2017

Mặc dù Hàn Quốc luôn trong bucket list từ hồi cấp 2 tập tọe xem mấy bộ phim Hàn sướt mướt toàn ung thư với tình tay 3 tay 4 nhưng thực tế mình cũng ko nghĩ là sẽ có thể thực hiện chuyến đi này trong năm nay, tại bấy lâu nay chả bao giờ tự tiết kiệm dc 5000$ để CMTC nên chỉ đi loanh quanh Thái, Malay, Trung Quốc... Tình cờ thấy 1 người bạn up ảnh đi hàn, mình vào ib hỏi thăm mới biết chị đó dùng dịch vụ CMTC chỉ mất khoảng 500k tiền phí, cộng thêm thời điểm đó VJ chuẩn bị khuyến mại vé 0 đồng, chỉ trong 1 nốt nhạc rủ dc 4 chiến sĩ đi cùng và đặt vé sau đó 2 ngày. Thời điểm đặt vé cũng hơi liều vì còn chưa tìm hiểu xem trong hội có bạn nào k đủ điều kiện nộp hồ sơ xin visa không. Sau khi đặt xong mới biết phát sinh chút vấn đề là 2 trên 5 người không có hợp đồng lao động đủ điều kiện, 1 bạn thì tự kinh doanh và 1 bạn thì lương hợp đồng quá thấp(dưới 2 triệu). Cũng hơi hoảng loạn vì nghĩ rằng các bạn mà không đi được thì mình sẽ có lỗi lắm, đành tính kế giúp các bạn chuẩn bị hồ sơ visa, lên lịch trình,...may là cuối cùng tất cả đều qua.
Hồ sơ xin visa của mình cực đơn giản, trước khi xin thì mình search gg ra nhiều nguồn thông tin khác nhau lắm, có nơi bảo phải dịch công chứng hồ sơ, có nơi bảo phải mang sổ tk gốc đối chiếu, có nơi bảo có giấy xác nhận đóng BHXH....Cuối cùng mình theo đúng thông tin niêm yết ở web của ĐSQ Hàn thôi, xếp hồ sơ đúng theo thứ tự nên chị gái tiếp nhận hồ sơ chỉ trong 1 phút không hỏi gì thêm. Hồ sơ bao gồm:

1. Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
2. Đơn xin visa down trên web đsq có dán ảnh 3,5x4,5 nền trắng ( cứ bảo thợ ảnh là ảnh xin visa là họ biết ạ )
3. Bản sao CMND (không cần dịch công chứng gì đâu)
4. Copy 2 mặt sổ tiết kiệm 120tr gửi trên 1 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ có kèm theo xác nhận số dư tiền gửi của ngân hàng gần thời điểm nộp hồ sơ (giới hạn trong 02 tuần)
5. Hợp đồng lao động ( cty mình là song ngữ nên cũng ko cần dịch, nếu hđ của mọi người tiếng việt thì chỉ cần đi dịch không cần công chứng hoặc có thể tự dịch luôn, 1 bạn đi cùng mình là tự dịch ) + giấy xin nghỉ phép ( của mình ko có dấu công ty, chỉ xin dấu tên trưởng phòng nhân sự và chữ ký sếp )
6. Lịch trình, không cần quá chi tiết, chỉ cần có thông tin như ngày nào đi đâu ở đâu, nhưng mình làm luôn 1 bản chi tiết gồm đi như thế nào luôn vì đằng nào cũng dùng
7. Booking khách sạn khớp với lịch trình
8. Booking vé máy bay( không bắt buộc, mình đặt rồi nên cứ nộp, người ta cũng không trả lại )

Có chút lưu ý là thời điểm nộp hồ sơ quyết định thời gian nhận được visa, hội mình đi ngày 22/3 nhưng có 1 bạn ở TPHCM nên tết ra bạn đó nộp hồ sơ xin luôn, nộp trước tết siêu vắng, 7h30 đến chờ 1 lúc 8h bắt đầu phát số nộp hồ sơ,bạn mình được số 5, người ta hẹn khoảng 11-12 ngày gì đó trả, mà trúng đúng nghỉ tết nên tính ra thời gian xử lí hồ sơ cũng nhanh. 4 người còn lại bọn mình ban đầu còn định cuối tháng 2 mới nộp mà hồi đó mình cứ có linh tính là nộp muộn vậy nhỡ phải bổ sung hồ sơ thì không kịp, bởi vậy thuyết phục các bạn nộp luôn vào đầu tháng 2. Thật may vì lúc bọn mình đến mới biết phải đăng ký để 1 tuần sau quay lại lấy số, cộng với thời gian xử lý khoảng 11 ngày nữa là gần 1 tháng lận, vậy là đầu tháng 3 mới có visa. Người bạn đã chỉ dịch vụ CMTC cho mình cũng đặt vé đi lại và đi sau hội mình 1 tuần, chị đó chủ quan nên tận đầu tháng 3 mới đi xin visa, ai ngờ thời điẻm đó đsq tăng thời gian đăng ký lấy số lên 2 tuần, cộng thời gian xử lý nữa thì bạn mình không kịp có visa để bay ngày 30/3, bởi vậy ngậm ngùi mất 1,5 triệu cho công ty tour nhờ nộp hộ. Bạn nào đi đúng đợt peak ngắm hoa ngắm lá thì cứ nên xin trước khoảng 1,5 - 2 tháng cho chắc nhé.

Qua phần visa là phần công tác chuẩn bị đặt phòng + thuê cục phát wifi ( thực ra nếu lịch trình đã chi tiết thì không có wifi vẫn đi ngon nhé, hội mình toàn người trẻ thích sống ảo với 1 số bạn cần có wifi để kết hợp công việc nên mới phải thuê thối )

Cục phát wifi mình thuê của Laxgo, 150k/ngày/5 ng, không giới hạn dung lượng, pin khá trâu, đi từ 9h sáng đến 10h tối mà tốc độ mạng nhanh lắm. Đặt cọc thiết bị 1200k, về khoảng 4-5 ngày sau họ chuyển khoản lại tiền đặt, có người giao nhận thiết bị tận nơi.

Phòng thì do bọn mình toàn con gái nên hơi ngại dùng chung wc, giá phòng ở hàn tuy có đắt hơn mấy nc đông nam á nhưng vẫn trong budget ban đầu nên quyết định ở Airbnb & hotel 100%. Căn hộ Airbnb bọn mình ở trong 2 ngày đầu nằm ngay cạnh Ga tàu điện ngầm Hongdae, đúng nghĩa đen là cạnh luôn đó ạ, đi ra khỏi exit 1 là tòa nhà ở bên tay trái luôn. Căn hộ này cái gì cũng có, máy giặt, máy massage, máy là tóc, nồi cơm điện, máy nghe CD, cảm tưởng như ở nhà luôn, bố trí nội thất cũng dễ thương, tiếc là mình không có chụp lại, mọi người có thể tìm Sally & Harry Apartment nhé, 2 anh chị host có 3 căn trong đó 2 căn cùng tòa cạnh exit 1 và 1 căn ở exit 3. Giá cho 5 người / đêm là 120k won, bọn mình ở đây 2 đêm. Host siêu dễ thương, dễ thương như nào thì mình sẽ nói chi tiết hơn trong phần nhật ký từng ngày. Nói chung là strongly recommend căn này ạ, có quay lại seoul vẫn ở đây.
3 đêm tiếp theo mình ở khách sạn Courtyard by Marriott ở Namdaemun, khách sạn này mới xây và nằm ở vị trí có thể đi bộ ra Myeongdong, Cung điện, tháp Namsan...đối diện khách sạn là chợ Namdaemun, ăn uống siêu tiện lợi. Nhưng mình không khuyên mọi người nên ở đây vì giá gốc tận 4 triệu 1 đêm/2ng/ phòng lận, mình làm cho tập đoàn nên được giá nhân viên là 1 triệu / đêm / phòng. Thế là đc trải nghiệm 4 sao mà còn rẻ hơn airbnb.
1 đêm ở Busan mình ở Ezstay Nampo, nằm trong 1 ngõ trên khu phố mua sắm chính ở Busan ( gần đài phun nước ) Từ khách sạn này đi bộ đc ra chợ cá Jagalchi, ga tàu điện ngầm Nampo, lotte department store... Chỉ duy nhất 1 điểm trừ là không thang máy, may mà mình ở tầng 2. Giá 112k won / 1 đêm 2 phòng( 1 phòng 3 và 1 phòng 2)

Nhiều chữ quá rồi, sag post tiếp theo sẽ bắt đầu có ảnh nha mọi người :D
 
Mình cần mẫu đơn xin visa hàn quốc cho gia đình.có bạn nào có gửi mail mình xin bản mới nhất với.ngại đến xếp hàng cả ngày chỉ xin mỗi cái đơn quá : [email protected]
Bạn nào có gửi cho mình xin nhé.mình cảm ơn
 
các bậc cao nhân cho em hỏi phát, e đã từng nhập cảnh 2 lần hàn quốc theo diện du lịch, giờ em muốn xin visa mult thì với trường hợp của em có may mắn nào đó dc cấp mult ko ạ?
hồ sơ của em như sau: là chủ doanh nghiệp có sở hữu nhà đất và 02 xe ô tô MERCEDES,có sổ tiếc kiệm 650tr gửi thời hạn 5 năm,đã có gia đình 1 em bé nhỏ xinh,thu nhập và giao dịch chi tiêu tài khoản cá nhân 1 năm 5ty vnđ
lịch sử du lịch: đã đi CAMPUCHIA,THAILAN,TAIWAN,JAPAN,MALAISIA,SINGAPORE, KOREA,SCHENGEN,UK.
các bậc cao nhân đã từng xin dc mult vào thẩm hộ hồ sơ e phát để e làm liều phát mult sau đỡ mất công xin visa
 
Không biết ở sân bay có chỗ ngủ qua đêm vài tiếng đợi check in ko? Chứ nếu ngủ trên ghế nhìn thảm lắm :( có ý kiến nào hay hơn ko? Vì di chuyển nhiều mà thức như vậy rất mệt

thực ra nếu chỉ vài tiếng thì ngủ sân bay là hợp lý mà cũng ko mệt đâu, sân bay Incheon rộng mà sạch lắm, có băng ghế dài ko sợ đau lưng, ổ điện để cắm sạc rất nhiều, ở đất khách ai biết mình là ai đâu, ko lo thảm đâu bạn :))

Mẫu đơn bạn vào trang web của DSQ để tải về nhé, mình đi lau rồi nên ko giữ lại
 
Bạn ơi, cho mình hỏi chút,
23/9 mình sẽ đi HQ, tính cài mấy cái app để nghiên cứu trước vụ tàu điện ngầm và bus mà cài maps.me thì nó định vị mình ở VN rồi, không biết phải làm sao.
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,462
Bài viết
1,159,935
Members
190,595
Latest member
patielukia
Back
Top