What's new

[Chia sẻ] Hành trình đi về mặt trời & ngẫu hứng ngựa ô ! (5- 6 / 2015 )

HÀNH TRÌNH ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI & NGẪU HỨNG NGỰA Ô !
… Sau vài mấy tháng Nhật đi về tính viết bài mà một số công việc & hoạt động nên không sẻ chia được. Tình cờ vừa rồi đón đoàn khách Nhật về VN dự đám cưới nên có một chút hứng khởi pha với thú vị tạo động lực viết !
Bài viết chia sẻ không nhất thiết phải theo thứ tự thời gian . Vì lần đầu đến Nhật nên mọi thứ đều lạ lẫm, không biết tiếng Nhật ngoài chữ cảm ơn nhưng sá chi – đôi khi đơn giản là cảm nhận một đất nước bằng đôi mắt và trái tim …cũng đủ cho Dấu chân địa đàng có nhiều xúc cảm trong hành trình về phía mặt trời .
Trong quá trình đi có viết một số bài theo dạng như nhật ký du lịch đã chia sẻ với bạn bè trên Face Book, nay luôn dịp cũng sẽ được đưa vào trong Topic này luôn. Cùng một cảnh vật -một đất nước - mỗi người cảm nhận mỗi khác cho nên sự chỉa sẻ luôn là bất tận !
Chuyến đi tự do kéo dài 27 ngày không theo kế hoạch định trước vì nhiều lý do đặc biệt . Tuy nhiên chính vì vậy đã tạo nên những ngẩu hứng đầy thi vị !
Dự định đi vào mùa hoa anh đào nở đã xin xong visa và trong khi chờ đợi lại xin tiếp visa đi Châu Âu nên cuối cùng phải đi vào những ngày cuối tháng 5 xuyên dài qua tháng 6 .( Visa đi Nhật do người thân mời nên lên nộp hồ sơ đầy đủ ở Tổng lãnh sự sau đúng 5 ngày là có ! )
Chuyến đi có 3 người cùng gia đình đến nhà người thân ở Kyoto . Cho nên sau này chọn Kyoto như là tâm điểm trung chuyển để mình đi những nào mình thích ở nước Nhật !
Đi du lịch tự túc là một phương trình nhiều biến số (địa điểm tham quan, phương tiện đi lại, khách sạn , ăn uống, thời gian ….) cho nên cách tốt nhất là bớt được biến nào thì hay biến đó. Do đó mình chọn phương án chính như sau : Mua vé Japan Rail Pass -21 ngày dành cho đia lại thoải mái khỏi phải suy nghĩ nhiều về chuyện sắp hàng mua vé hay đi gần hay xa . Thích là nhích là nhờ chiếc vé “thần thánh “ này đây ! Dĩ nhiên là mua ở VN… miễn là ngoài nước Nhật ! ( Mình mua của Công ty Samurai ) . Du học sinh không thể mua vé này nên nhìn là mơ ! Khách sạn không đặt trước ở VN mà chỉ đặt mua trước 1 hoặc 2 ngày theo Agoda hay Booking tùy theo hành trình ngựa ô của mình ! Đơn giản và tiện lợi !
Như vậy đã làm 2 biến số phức tạp trở nên nhẹ nhàng đơn giản và không mất thời gian của gia đình… Còn nhiều kinh nghiệm thú vị lần lượt sẽ giới thiệu trong hành trình về phía mặt trời của mình!
Sau đây là bài viết đầu tiên từ nhật ký du lịch của mình …(Theo FB.. Có sửa lại một số chổ và đặc ngữ địa phương )
HÀNH TRÌNH ĐI VỀ PHÍA MẶT TRỜI !
Khi mà hình ảnhTượng Thần Vệ nữ thành Milo ( Venus de Milo) - Hy lạp cổ đại – khắc họa Aphrodite – nữ thần tình yêu và sắc đẹp cũa Hy lạp và nụ cười bí hiểm của nàng Mona Lisa ở bảo tàng Louvre còn lởn vởn trong đầu hắn !
Khi mà hình ảnh người đàn ông quỳ gối hành khất ở nhà thờ Duomo - Cologne còn phảng phất chưa kịp tan.Thì hắn lại lên đường .
Về nghỉ ngơi được khoảng 10 ngày. Hưởng một chút nắng nóng Sài Gòn, viếng một chút chùa chiền nhân gần lễ Phật, ngồi lai rai với bạn bè như tiếp thêm chút lực quê hương! Hắn lại tiếp tục một hành trình khác mang tên : Đi về phía mặt trời !
Hắn lên đường trên chuyến bay mang số VN 320 của VN Airline cất cánh muộn một chút so với thời gian của vé .
Vùng đất mà hắn đang và sẽ đến là một quần đảo lớn mà theo truyền thuyết là con cháu của Nữ thần mặt trời - nằm ở Đông Bắc Á - mang tên gia phả là Nihon/ Nippon - tên khai sinh : Nhật bản .
Diện tích gần 380.000.000km2 lớn hơn nước VN khoảng 15% . Có khoảng 73% là đồi núi - gần như 75% của VN .
Tài nguyên thiên nhiên không có gì đáng kể. Thiên tai từ núi lửa, động đất và sóng thần thì vô đối !
Dân số khoảng 127,1 triệu ( hạng 10) so với VN 93,4 triệu ( hạng 14 )- số liệu 7/4014 - hơn 36%.
So ra đất chật người đông hơn xứ mình !!!
Ký ức không thể quên của con dân xứ Phù Tang !
Ngày 6/8/1945 quả bom nguyên tử " Little Boy " thả xuống thành phố Hiroshima .
Ngày 9/8/1945 quả bom thứ hai " Fat Man" thả xuống Nagasaki .
Một tuần sau, ngày 15/8 Nhật đầu hàng vô điều kiện và ngày 2/9 ký văn bản đầu hàng với phe Đồng Minh - chấm dứt chiến tranh thế giới thứ 2.
Ký kết và tôn trọng Nhật bản tập trung vào kinh tế - hàn gắn vết thương chiến tranh, tái thiết đất nước với chính " kẻ huỷ diệt " mình và phát triển thần kỳ cho đến ngày nay.
Một bài học thực tiển và sinh động - biết nhưng không thể học theo !!!
Đừng bao giờ mơ mộng cái gì " thiên hạ làm được - " mình" cũng làm được "!
Thực tiển là minh chứng hùng hồn cho mọi học thuyết. Lý thuyết dù được viết hàng ngàn cuốn sách cũng chỉ đáng ba xu khi không có thực tiển để chứng minh.
...Đang viết ... Em tiếp viên mời ăn sáng :món Á hay Âu ? Hắn chọn Âu...Ăn xong uống ly cà phê mà lòng hắn "tan nát " khi nghĩ về quê hương của hắn đang xuất khẩu hàng triệu tấn. Cà phê của VN Airline dở chi lạ ! Mần răng mà dám giới thiệu với bạn bè quốc tế.
...Thông tin trên màn hình là máy bay đang ở độ cao 12496m . Nhiệt độ bên ngoài là âm 54 độ C. Vận tốc bay 1000km/h . ( Rứa mà ..)
Ánh nắng vẫn chói chang qua các ô cửa nhỏ. Nhìn những đám mây như cánh đồng bông trải dài đến vô tận. Một phần trời xanh ngăn ngắt. Hắn đang đi trên mây.(tưởng giởn mà thiệt tề !)
....Thành phố hắn đến là Kyoto - cố đô thứ 2 của Nhật bản ! Có chi tiết thú vị mà hắn biết, Kyoto là thành phố đã nằm trong danh sách ném bom nguyên tử .Tuy nhiên Bộ trưởng chiến tranh Henry L. Stimson bất chấp chống đối của tướng Leslie Groves – trưởng dự án Manhattan, gạt bỏ Kyoto khỏi danh sách bởi tầm quan trọng về mặt văn hóa của thành phố.
Bảy mươi năm sau vẫn còn may cho hắn hí !
...Từ sân bay Kansai còn một đoạn nữa mới tới Kyoto ... Đón xe taxi của hãng Yasaka về Kyoto...(0758034800)
Hắn đã đặt chân lên đất Nhật ! Hắn đang nhìn biển ở hai bên từ trên xe taxi của hãng Yasaka . Có wifi trên xe mới đã chứ !...
 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
(tt)… Lần đầu tiên đến Nhật cho nên sẽ có một chút lo lắng xen lẫn ngỡ ngàng như lạc vào một xứ sở khác, con người khác, có nền văn hóa khác ….
Sân bay KANSAI ở Osaka đón tôi trong buổi sáng trong lành mát mẻ . Xuống máy bay đi tàu điện một đoạn mới đến chổ nhập cảnh . Trên chuyến bay có một đoàn VN mặc đồng phục ( có lẻ là công nhân đi XKLĐ) ! Cứ đi theo đoàn vài đoạn nữa sẽ đến nơi làm thủ tục nhập cảnh . Khi đứng sắp hàng nhập cảnh có một người Nhật đưa một tờ giấy chi đó (vì toàn chữ Nhật )- sau này về hỏi chú em mới biết là họ muốn khảo sát thời gian phục vụ xuất nhập cảnh để cải tiến !
Nhập cảnh nhẹ nhàng lấy hành lý ra kiểm tra hải quan cũng nhanh chóng dù có đem theo một số gia vị ! Xong xuôi bật máy nối wifi miễn phí ở sân bay mà nhẹ lòng ! Dường như có wifi là có tất cả - thế giới nằm trên bàn tay !
Lần đi này có một điều lạ là không tốn một đồng tiền điện thoại trong gần một tháng lưu trú tại Nhật ! Ở nhà nhất quyết không roaming- qua đây không cần mua thẻ hay sim chi cả - tất cả đều dùng wifi ! Dĩ nhiên đã nghe thiên hạ nói wifi xứ sở này không như ở Sài Gòn nhưng biết cách tận dụng sẽ hữu hiệu vô cùng ! Do đó khi đặt khách sạn yêu cầu số một là có wifi ! Vũ khí trên tay là điện thoại sẽ gọi khi có viber và ipad (không có 3G ) để tìm hiểu mọi thứ ! Khi nghĩ ngơi cũng là lúc tìm hiểu cho hành trình kế tiếp … cho nên sự vận động hầu như liên tục tựa pin Energizer ! . Ban ngày thì tham quan trên thực địa – ban đêm thì tham quan trước trên thế giới ảo … Thú vị hay mệt mõi cũng chính là do đây !
… Sau khi alo theo chỉ dẫn đi ra hết cổng hải quan , quẹo trái khoảng vài chục mét là gặp văn phòng nhà xe đưa đón Yasaka . Ở sân bay này có hai nhà xe như vậy . Nhà xe nào cũng được –do người em đặt trước nên ra chỉ đưa tên và chờ tài xế nhà xe tới đón đi . Hay ở chổ là “ door to door “ - xe đón tại cửa sân bay đưa tới tận cửa nhà người em – khỏi sợ lạc mất em rồi !
Tài xế là một người đàn ông trung niên nghiêm nghi, đón nhà mình 3 người và thêm một bạn từ SG sang Nhật ( cũng là lần đầu tiên )!
Xe chạy – buổi sáng Osaka nắng đẹp . Đập vào mắt một bên là biển một bên là thành phố với nhà cửa hàng hàng lớp lớp… đường sá nhiều tầng nấc , đường ai nấy chạy nên tai nạn giao thông khó xảy ra . Nhìn xuống đường sạch sẽ như vừa mới qua cơn mưa , các vạch chỉ đường , biển báo rõ ràng …Mỗi khi đi trên làn đường hai chiều , ngồi trên xe nhìn phía trước có cảm giác như sắp tông nhau vào nhau , giật mình nhưng thật ra là do chưa quen với xe luôn đi bên trái …Khi điện thoại trước khi lên xe người em có dặn đừng nói chuyện nhiều với tài xế - lời dặn hơn bị thừa – bởi nói tiếng Anh thì mình không trông chi bác tài xế còn nói tiếng Nhật thì bác tài không mong chi mình !!!
Một người cứ im lặng chạy, mấy người còn lại tha hồ thả hồn theo xứ sở mặt trời!
Khoảng gần hai giờ thì đến nơi (sau khi đã trả một bạn tại nhà người quen ). Như vậy sau hành trình hơn 7 tiếng tôi đã có mặt ở Kyoto – vùng đất mà chưa nghĩ có ngày sẽ đặt chân đến ! Hắn đã đặt chân lên đất Nhật !....
Tại sao máy bay không bay thẳng đến Kyoto mà lại bay đến Osaka chi vậy ? Đem thắc mắc biết hỏi ai này hỏi người em thì câu trả lời thật bất ngờ ! Kyoto không có sân bay !!! Mọi con đường để đến với Kyoto bằng xe hoặc tàu mà thôi . Một thành phố nổi tiếng về du lịch luôn đứng trong Top Ten thế giới mà không cần sân bay quả là độc đáo ! Vậy mà du lịch rất phát triển. Vậy mà du khách vẫn nườm nượp kéo đến ! Không như ở mình tỉnh nào cũng muốn có một sân bay cho bằng chị bằng em ! Mà du khách một đi không trở lại . Mới hay rằng để phát triển du lich VN còn quá nhiều việc để làm bằng thực tâm và thực tài . …
( Đang tim cách post hình !!)
Các hình ảnh ban đầu
Hai bên là đường tàu chở khách từ nơi hạ cánh đến nơi làm thủ tục xuất nhập cảnh .
20081_876195592451777_3696219341889890287_n_zpsoxelkn8g.jpg


Đoàn người đi cùng chuyến bay
11032688_876195619118441_9080549783859773665_n_zpsjallcsnr.jpg


Khi đứng đợi mới biết đây là tàu tự động- không người lái !!!?
11230910_876195569118446_4085510254661645602_n_zpsew3cftjk.jpg

Theo đường này vào nơi làm làm thủ tục...
11295817_876195605785109_4857952443386707297_n_zpsfxxxjbty.jpg


Hãng xe Yasaka .. nơi chở hắn theo hình thức "door to door " giá 3500 Yên một chuyến dài 103km từ đây về Kyoto !
11136705_876195555785114_785721051037036966_n_zpskgyldona.jpg
 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
...mình tiếp tục chia sẻ câu chuyện dài nhiều tập hành trình đi về phía mặt trời …
Nhà người em – một du học sinh – đang học Thạc Sỹ ở Đại Học Kyoto – là một căn hộ thuê hai phòng ở lầu 1 – Ở khu vực Ichiioii , cách Trường ĐH khoảng vài cây số . Hàng ngày đi học em phải đạp xe đạp đến trường . Ở VN xứ sở xe gắn máy nên qua đây rá ngạc nhiên là nhà nhà, người người dều thích đi xe đạp ! hành phố bình yên dến lạ lùng . Khu Ichiioii cách ga Kyoto khoảng 9km nên lên ga phương tiện thông dụng là xe buýt. Nhà cửa xung quanh khu này thấp nhỏ nhắn hiền hòa và yên lặng đến bất ngờ . Đường phố sạch sẽ có đường dành riêng cho đi xe đạp, đi bộ… Không thấy bán quán trên vĩa hè . Hỏi ra mới biết người ta quản lý từ lộ giới vào trong là thuộc của riêng còn tự lộ trở ra thuộc công sản nên không ai dám vi phạm . Tất cả hoạt dộng ăn uống ,sinh hoạt, buôn bán đều diễn ra bên trong nhà còn mặt trước nhà dường như không vi phạm ! Ngay cả cái biển hiệu cũng nép mình đâu đó trước nhà – tôn trọng cảnh quan chung của cộng đồng .
Đi loanh quanh trong xóm vắng ,hít thở một chút không khí tư bản . Chân cứ bước đi khỏi sợ lạc chợt dừng lại ven đường khi thấy những bông hoa tươi thắm khoe sắc trước mặt nhà dân . Đa phần phía trước mỗi nhà đều có vài chậu hoa nhỏ nhắn xinh xinh để trang điểm thêm cho không khí bình an thêm phần thanh thản!
Ghé chơi vào một cửa hàng thực phẩm…
Vài hình ảnh ban đầu ...khu vực Ichiioii ..
Đường phố có vẻ yên ắng .

resized__SAM6264_zpsyduldito.jpg

và rất lặng ...

resized__SAM6265_zpsdnp6pxet.jpg

Những bông hoa là dịu mát lòng ta...

resized__SAM6280_zpsjxmuzwcn.jpg

Ghế vắng hay đợi chờ ai !

resized__SAM6279_zpsjguzi3dv.jpg

Nỗi nhớ mùa hè ẩn hiện ...Ta lại gặp nhau nơi xa xôi này nhỉ ...

resized__SAM6282_zpstnbnqv9x.jpg

Hoa hoa và hoa...

resized__SAM6281_zps1wxutevm.jpg

....
 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
....tt....… vào cửa hàng thực phẩm..
…Ngày trước chợ là nơi giao lưu gặp gỡ để trao đổi thực phẩm , buôn bán qua lai..Ngày nay chợ tồn tại dưới nhiều hinh thức buôn bán nhỏ cho đến cá đại siêu thị, từ dời thường cho đến thế giới ảo !
Khi đi du lịch theo tour ,theo đoàn thì phải đi theo lịch trình kín như bưng, giờ giấc được lập ra khá chặt chẽ cho nên nhiều khi muốn nán lại tìm hiểu một chút về đời thường cuộc sống của dân địa phương là vô cùng khó !
Khi đi du lịch tự do thì lang thang là ưu diểm tuyệt đối ! Thích đi đâu thích đi . Thời gian không còn là “ sở hữu toàn dân “ nên tha hồ mà sử dụng ! Do đó khi thấy vài cửa hàng nhỏ là sà vô xem sao. Các con phố nhỏ nên cửa hàng cũng theo đó mà gọn gàng cho phù hợp ! Đường phố ở vùng Ichiioii có khá nhiều cửa hàng nhỏ . Họ bán khá nhiều thứ từ tạp hóa, ăn uống, đồ cũ sưu tầm , thước tây ,sách vở…và thú vị là các cửa hàng thực phẩm. Mình rất thích lang thang các cửa hàng thực phẩm vì đó chính là sắc màu của cuộc sống !
Bước vào trước cửa hàng đập vào mắt mình là các loại trái cây… Nhìn trái dưa hấu và nhẩm tính ra tiền Việt giật cả người - nghĩ hay mình tính nhầm : Gần 300000VNĐ cho một trái dưa hấu khoảng 2kg – Khoảng 150000 VNĐ cho một trái thơm và phải tốn hơn 1000000 VNĐ (Một triệu ) cho một trái dưa lưới !!!
Thầm nghĩ tới cảnh nông dân VN đem đổ bỏ dưa hấu mà thật xót xa ! Kẻ ăn không hết người mần không ra là đây chứ mô ? Có lẽ sau chuyến đi này nên chuyển nghề đi buôn bán dưa hấu quá ! Vừa hổ trợ nông dân Việt – vừa tạo công ăn việc làm cho hai đất nước để nâng tầm “ quan hệ chiến lược với Nhật bổn “ nhỉ !!!
Một cửa hàng nhỏ nhưng bán khá đầy đủ các thực phẩm thiết yếu . Nhân viên vừa bưng bê vừa luôn miệng nói cám ơn và xin chào quý khách ! Cám ơn và cúi đầu là hình ảnh theo mãi tôi trong suốt cuộc hành trình trên xứ sở Phù Tang !
Thông thường thiên hạ hay đưa hình ảnh các công trình nổi tiếng...hay những khoảnh khắc đẹp ... Minh lại thích đưa những hình ảnh rất giản dị của đời thường ... Vì mấy ai có thời gian mà vô mấy chổ ni ... Cứ tới nơi là cắm dầu cắm cổ chạy đến danh lam thắng cảnh...Từ cửa hàng bình dân cho đến đại siêu thị hay chợ cá nổi tiếng ở Tokyo lần lượt sẽ được giói thiệu...

Một số hình ảnh trong cửa hàng …
Trưng bày và giá cả ...
resized__SAM6266_zpsm5aktarq.jpg


Những trái thơm giá rát mắc ...
resized__SAM6269_zps2igakd1b.jpg


Hành tây được bọc cẩn thận .
resized__SAM6268_zps0gv28erj.jpg


Chuối ,dưa hấu ,dưa lưới... rất rất mắc ..
resized__SAM6270_zpso67ux3gi.jpg


Cà chua giá vừa phải ..
resized__SAM6267_zpsr2axk6fx.jpg


Các loại rau tươi được gói sạch sẽ..
resized__SAM6271_zps7irfants.jpg


Cá đông lạnh các loại ...
resized__SAM6272_zpsocgtlutk.jpg
 
Last edited:

Hiện nay xu hướng đăng tin, up bài quảng cảo rao vặt trên các group của facebook ngày càng phổ biến và dần dần thay thế cho các hình thức quảng cáo truyền thống khác như quảng cáo trên website rao vặt, trên forum.

Nếu như việc đăng tin quảng cáo trên forum, trên website rao vặt giúp khách hàng tìm đến chúng ta qua việc search google (nếu khách hàng không search thì đương nhiên không tìm thấy chúng ta) thì việc quảng cáo trên các group facebook là một cách rất chủ động để cho khách hàng biết được đến chúng ta mà khách hàng không phải mất công tìm kiếm vì khi post một mẫu tin quảng cáo lên group thì những người tham gia group đều sẽ nhìn thấy.


Nhận thấy nhu cầu tất yếu của người dùng cần có một công cụ up tin quảng cáo tự động trong các group facebook, Ninja Team đã cho ra mắt phần mềm Đăng tin Facebook Group với những tính năng như sau:

  • [*]Phần mềm quảng cáo Facebook Ninja Tự động đăng bài vào group (đăng được cả hình ảnh, link, spin content). Tất nhiên bạn PHẢI là thành viên của group đó thì mới đăng được[*]Phần mềm Facebook Ninja Tự động up 1 topic có sẵn trong group lên đầu của Group. (Cơ chế up rất đơn giản là phần mềm sẽ tự comment vào bài có sẵn đó, khi được comment, bài viết sẽ tự được đẩy lên đầu của Group.)
    + Có thể dùng nhiều tài khoản khác nhau để thay nhau up, giúp topic trở nên sôi nổi hơn đối với người theo dõi.
    + Có thể up cho cả những topic ko phải của mình viết, muốn up cái nào thì cứ đưa link vào phần mềm. Bạn có thể up cùng lúc cho nhiều bài, cho nhiều người khác nhau.
    + Có thể đặt lịch cho phần mềm cứ sau bao nhiêu phút lại tự vào up bài.
    + Có thể tự XÓA các comment cũ, vì nếu up nhiều sẽ gây rác comment gây phản cảm, phần mềm sẽ tự vào và xóa comment cũ đi.
  • [*]Facebook Ninja Tự động tìm và xin gia nhập các Group Facebook mua bán có lượng thành viên đông đảo.[*]Tự động thoát khỏi các nhóm không như ý muốn (bị add group )[*]Và còn rất nhiều tính năng “bá đạo” khác mà không có bất cứ phần mềm nào có được đang chờ các bạn khám phá.
phan-mem-facebook-ninja.jpg


Đến với Ninja Facebook các bạn sẽ được biết thêm khái niệm mới đó làquảng cáo tự động trong Group Facebook, thay vì chỉ biết thủ công truyền thống !Gọi ngay với chúng tôi để sỡ hữu ngay phần mềm:
Hotline: 0963.708.445
Yahoo: phanmemninja
Xem thêm: http://facebookninja.net/
 

Dauchandiadang

Phượt quái
... Trước hết cám ơn Mod đã một lần bỏ giúp quảng cáo ! Nay quảng cáo khác xuất hiện lại và đang bị B... Thanks
Sáng nay đi làm nhưng rảnh ...nên tiếp tục post một số hình của ngày đầu tiên ở Kyoto ...
Đầu giờ chiều lang thang xung quanh gần chổ người em ở . Xế chiều gia đình đi ăn tối trong siêu thị . Khi được ăn tối trong siêu thị thì "biến số " ăn uống trở nên đơn giản với mình. Hàm nhiều biến số với du lịch tự do trở nên dễ giải hơn bao giờ hết .
Trong một góc của siêu thị ...
resized__SAM6306_zpsxq8qca8a.jpg


Không gian ăn uống công cộng trong siêu thị ... Ta có thể mua thức ăn trong quầy bán hàng hoặc các nhà hàng xung quanh chổ này...
Ăn xong có nơi để tự mình dọn dẹp và rửa tay hoặc vệ sinh cá nhân... Rất sạch sẽ và thân thiện .
resized__SAM6305_zpssck1aigz.jpg


Cửa hàng bán thức ăn đã mua ở đây một loại mì nước - bửa ăn tối đầu tiên trên đất Nhật !
resized__SAM6304_zpsunmmloy8.jpg


Trước khi ăn có dạo một vòng siêu thị bán thức ăn làm sẳn . Có thể mua về nhà hoặc ăn tại chổ . Nếu ăn tại chổ thì có sẳn lò vi sóng cho chúng ta nầu chín thức ăn nều muốn. Tiện dụng vô cùng cho du khách. Tất cả đều tự phục vụ . Tự ăn và tự vệ sinh ( chỉ quan sát và làm theo những du khách khác mà thôi )
Thịt xay nè ..
resized__SAM6299_zpsv00nruk0.jpg


Thức ăn làm sẳn để ăn tại chổ . Có một chi tiết thú vị là hàng ngày sau khoảng 6h-7h có chương trình giảm giá cho thức ăn làm sẳn và các thực phẩm tươi sống.Theo quy định các thực phẩm tươi sống phải giải quyết trong ngày -chớ để ngày mai -cho nên các SV-HS hay gia đình nghèo thường hay đi chợ tầm này để mua...Nói chung những mặt hàng giảm giá này hết nhanh như gió thoảng ! Ở đâu cũng vậy có khuyến mãi là a lê hấp...Con số 30% trên miếng dán màu vàng là giá trị giảm ... tùy theo giờ mà nhân viên tới dán miếng giấy đó .. Giảm có thể từ 20-70 % . Không phải là hàng hư nhé ! Mà chỉ muốn giải quyết trong ngày ... nếu bán không hết xin vui lòng đổ bỏ !!! Bởi nếu khách hàng ăn thực phẩm tươi sống ấy có vấn đề -kiện hầu tòa là mệt lắm đó !
resized__SAM6301_zpsekkajqka.jpg


Thịt nướng nữa nè..
resized__SAM6302_zpsuic8qwiz.jpg


Thịt và rau trộn nhìn là muốn no cả con mắt..
resized__SAM6300_zpszkmfdkjw.jpg
 
Last edited:

Dauchandiadang

Phượt quái
Một số hình ảnh của đời thường xung quanh khu vực Ichiioii ...
Thành phố rất nhiều người đi xe đạp nên ta có thể gặp khắp nơi hình bóng của "xe đạp ơi ....nay xa rồi còn đâu " ! Một chiếc xe đạp chở trẻ em cũng đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Có yên bảo vệ an toàn cho trẻ nhỏ chắc chắn và tiện lợi. Xe đạp nhìn hình dáng quen có lạ có nhìn thân thiện và gần gũi chi lạ ! Chở một em thì dùng một yên ...

resized__SAM6290_zpswhevnoct.jpg


Còn đây bà mẹ trẻ chở một lần 2 em dùng 2 yên an toàn. Người mẹ dùng xe đạp điện rong chơi cùng 2 bé-nhìn rất đáng yêu !
resized__SAM6293_zpsnnopz6po.jpg


Dỗ dành...
resized__SAM6291_zpsxjhim9xw.jpg


Những con đường hoa đỗ quyên...chợt nhớ đến thi hào Nguyễn Du từng viết.." Dưới trăng quyên đã gọi hè - Đầu tường lửa lựu lập lòe đâm bông " !

resized__SAM6298_zps4ofttcge.jpg


Nhẹ nhàng và sạch sẽ..
resized__SAM6296_zpskonmusy9.jpg


Cận cảnh một cái coi ....
resized__SAM6297_zpsrj3kmuyh.jpg


Nhìn kỹ trước nhà là mới thấy nơi cất xe đạp có mái che và khóa ...
resized__SAM6294_zps714rs9j6.jpg
 

Dauchandiadang

Phượt quái
.... TT ... Một số hình ảnh đời thường khác trong chiều đầu tiên đến Nhật...
Quán mỳ Soba hay còn gọi là mỳ Trường Thọ ăn vào ngày Sinh Nhật hoặc đêm Tất Niên - khi ăn không nên cắn đứt ngang sợi mỳ mà húp nguyên sợi dù dài ...đồng thời phát ra những âm thanh sộp soạp ...sộp soạp....
resized__SAM6258_zpsc8j12fz5.jpg


Một hình trang trí trước quán ăn khác...Hình ảnh của vị Thần may mắn giữ cho quán có nhiều thực khách...
resized__SAM6261_zpslpdxfhcr.jpg


Một quán mỳ Ramen...giá các món ăn trên menu chưa bao gồm 8% thuế - theo tin hành lang thuế tăng 10% vào năm 2016
_SAM6283_zps8z0kna7e.jpg


Du khách lang thang bằng xe đạp...
resized__SAM6260_zps94abwywa.jpg

Quán mỳ ....Ở khu vực Ichiioii này " khét tiếng " về các món mỳ các loại ở cố đô Kyoto !!!

resized__SAM6295_zpscdgbwflc.jpg


Quán bán bánh ngọt các loại -Dạng Handmade !
resized__SAM6292_zpsb9yyatee.jpg


Quán rượu đêm... giá cho một cuộc vui của mỗi người là 2500-4000 Yên ( 600-800K)
resized__SAM6285_zpsdmjtilga.jpg
 

Dauchandiadang

Phượt quái
...tt...Một số hình ảnh khác ...

Chiếc xe gắn máy hiếm hoi và kiểu dáng lạ không đụng hàng..

resized__SAM6275_zpsjqfgcutv.jpg


Bãi giữ xe hơi khá đơn giản và tiện lợi .Không biết có phải do đất chật người đông hay không mà thấy ở đậy tận dụng triệt để các không gian trống để làm nơi giữ xe hơi. Nhà ở nội đô Kyoto nhỏ do đó chổ để xe hơi cũng là bài toán khó.
Quá trình đi phượt -nhiều người do có ít thời gian, nên khi đi nhanh quá ít kịp quan sát những ứng dụng rất đổi đời thường ở xứ sở mà sự sáng tạo luôn luôn phát triển vượt bật. Những ứng dụng miễn có ích cho đời luôn được sử dụng. Mà mình quan sát thấy bãi giữ xe là một ví dụ nhỏ! Hình ảnh miếng chặn gầm xe ! Khi bình thường thì nằm phẳng theo mặt bằng, khi xe vào đậu đúng chổ miếng chặn bật lên và bắt đầu tính giờ ...Sau khi đi công việc xong chủ nhận của xe vui lòng thanh toán tiền vào cột đồng hồ tự động của bãi xe. Miếng chặn tự động gạt xuống và xe đi . Nguyên bãi xe hoàn toàn tự động không một bóng người . Chủ bãi xe có thể đang vi vu đầu đó hay đang ngồi nghe ca Huế trên sông Hương vẫn có thể theo dõi bãi xe qua hệ thống camera từ xa của mình !
Tùy vào vị trí bãi mà mỗi giờ trung bình từ 300- 400 Yên trở lên.

Thanh chặn ở mỗi vị trí xe..
resized__SAM6630_zps1hyboh92.jpg


Được bật lên khi xe đang được gởi ...

resized__SAM6629_zps2mkmmokz.jpg


Xe và cột đồng hồ tính tiền tự động

resized__SAM6628_zps8frqlpuh.jpg


Phố nhỏ con đường nhỏ và hẻm nhỏ..

resized__SAM6626_zpsruwajeix.jpg


Đường dành cho người đi xe đạp. Luôn luôn đi về nên trái !

resized__SAM6632_zps2ezxqpld.jpg
 

Dauchandiadang

Phượt quái
...tt...
Chiều đầu tiên đến vùng Ichiioii loanh quanh trong phố nhỏ có những con đường nhỏ và nhiều con hẻm nhỏ thấy gần gũi và thân thiện . Người dân vùng này đi xe đạp khá nhiều . Dường như khi giàu lên người ta mới quan tâm nhiều đến môi trường sống của mình . Còn nghèo thì “Thôi Kệ” chăng ? ”.
Từ những con đường to cho đến nhỏ hay các hẻm vắng người đều thấy sạch không có miếng rác !!! Sau một chiều đi dạo miệt mài đêm đầu tiên ở Kyoto ngủ một giấc ngon lành cành đào . Chuẩn bị sức cho ngày mai. Ừ ! ngày mai có nhiều việc phải chuẩn bị ! Ngày mai chắc là hết đi bộ rồi nhỉ ? Bắt đầu cảm nhận một hệ thống phương tiện giao thông khác.
Lần đầu tương tác với hệ thống xe buýt ở Kyoto . Dù bạn có muốn hay không thì khi đi du lịch tự do bạn cũng phải tương tác với một phần hoặc toàn bộ hệ thống giao thông nơi bạn đến – đó là một phần tất yếu của cuộc hành trình . Cho nên dù khó cở nào cũng phải học để sử dụng ! Vì chưa biết có thể sai – vì chưa hiểu có thể lạc nhưng chắc chắn sẽ có những trải nghiệm quí giá !
Rất nhiều người đã từng đi xe buýt nhưng ít ai chú ý để rút ra được “ định lý “ sử dụng hầu hết cho nhiều thành phố ở các nước ! Xe buýt là phương tiện công cộng rẻ tiền và tương đối an toàn . Xe buýt nội đô nào cũng phải đi theo “vòng tròn “– điều này ai cũng biết ! Nhưng mấy ai dám mở rộng nguyên lý trên .
Áp dụng cho những người ít thời gian mà muốn “ cưỡi ngựa xem hoa “ khi tới một thành phố xa lạ . Bạn không cần bản đồ - không cần tìm hiểu trước – cứ mạnh dạn chọn một số xe buýt “ bất kỳ” – lên xe cố gắng đứng hay ngồi bên cửa sổ để ngắm cảnh vì bạn sẽ là người cuối cùng rời xe! Chỉ cố gắng nhớ bến xe đầu tiên – vì xe buýt cứ chạy thoải mái thế nào cũng sẽ trở lại nơi bạn bắt đầu ( theo nguyên lý vòng tròn ) . Xuống bến bạn có thể chọn số khác –làm một vòng khác nhỉ ! Bạn làm vài số khác nhau thì sẽ xem được nhiều vùng trong thành phố ! Vì các tuyến vòng tròn ít khi trùng nhau. Trong một tuyến -ví dụ đang đi bạn thấy chổ đẹp muốn xuống thì cứ xuống – đi dạo nhẹ rồi lên lại số xe cũ ( chuyến sau luôn có mà !) chắc chắn sẽ về bến cũ ban đầu ấy ! Siêu rẻ và an toàn !! Mình đã áp dụng kiểu này cho nhiều thành phố đã đi qua ! ( Dĩ nhiên có các thành phố du lịch tổ chức tốt theo kiểu.. SEE SIGHT.. hay HOP ON HOP OFF ….cũng là một lựa chọn thú vị !) .
Lần này lên ga Kyoto để chuyển phiếu ( Voucher ) mua từ công ty Samurai ở VN thành vé Japan Rail Pass. Vạn sự khởi đầu nan ! Gian nan bắt đầu nản !!!
Tại trạm chờ xe buýt có bạn của em đi cùng– lên xe quan sát và tìm hiểu ! Bên cạnh tài xế có một màn hình vi tinh ghi rõ vé một lượt 230Yên – một ngày là 500Y – bằng ba ngôn ngữ Nhật_Trung _Anh ! Mới hay là khi du khách TQ đi du lịch qua Nhật quá đông , người Nhật đã kịp thời cập nhật ngôn ngữ trên xe để phục vụ tốt hơn. Trên mỗi xe buýt có hai phần – phía trước thấp phía sau cao . Phía thấp có các vị trí dành cho người già ,người tàn tật.. .Phía sau cao dành cho khách khác . Khi các ghế đã đầy người thì phải đứng vậy . Do đó mình hay đứng là tối ưu nhất !
Vì người đi xe buýt đủ các thành phần nhưng đa số là người già, học sinh SV…Người đi có thể dùng thẻ năm, thẻ tháng ,thẻ ngày hay trả từng lượt đều tùy theo mục đích cá nhân. So sánh một chút về cách thanh toán tiền kiểu một lượt của ba nơi để thấy sự thú vị !
Ở Nam Ninh –TQ mình từng đi xe buýt ( khoảng 2005 ) hồi đó chỉ 2 tệ - Một tài xế một xe không có phụ - khi lên xe cửa trước đi ngang qua tài có thể dùng thẻ từ hay trả tiền bỏ vào thùng có khóa bên cạnh tài xế - người này không có thời gian để thối tiền cho nên khách , nên phải đổi tiền trước- bạn có bỏ vào 5 hay 10 tệ cũng không thối ! ( Nên nhớ tài xế cũng không được đụng vô tiền – hết ngày về công ty có nhân viên thu lấy thùng có khóa mà ! ) ( Lên cửa trước xuống cửa sau ). Khách xuống tài xế không cảm ơn .
Ở Đài Trung – Đài Loan - Một tài không phụ .Bạn đi đưa tiền tài xế thì có thối lại tiền thừa cho bạn – dĩ nhiên để thuận lợi chung nên đưa tiền mệnh giá nhỏ . ( Lên cửa sau xuống cửa trước ).Khách xuống tài xế cảm ơn lúc có lúc không.
Ở Kyoto – Một tài không phụ . Bạn đưa tiền giấy mệnh giá vừa – tài xế sẽ hổ trợ bạn (vì lần đầu chưa biết) đưa tiền vào máy đổi ra tiền xu và sẽ lấy đúng số tiền bạn trả ! Máy đổi tiền là một “ bộ phận không thể tách rời “ của xe buýt ! ( Lên cửa sau xuống cửa trước ). Khách xuống tài xế luôn miệng cám ơn và cúi đầu từng người từng người một ! Một hình ảnh khó phai !

Nơi đúng chờ xe buýt có bảng thông báo số xe và giờ giấc đi lại của mỗi xe .
resized__SAM6318_zpski3shrxd.jpg


Nơi chờ xe khác lớn hơn ngoài thông báo giờ đi lại còn có sơ đồ tuyến của các số xe...

resized__SAM6631_zpspecefa4h.jpg
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
42,481
Bài viết
1,083,518
Members
181,508
Latest member
baobidinhtoan
Top