What's new

[Chia sẻ] Hành trình đi về mặt trời & ngẫu hứng ngựa ô ! (5- 6 / 2015 )

Dauchandiadang

Phượt quái
HÀNH PHƯƠNG NAM -HIROSHIMA !
Đi thăm lâu đài Hiroshima ! (81)

...Tiếp tục câu chuyện ...

Bên cạnh lâu đài là một đền thờ Thần đạo . Đền thì gặp nhiều rồi nên chỉ dạo qua một chút .
Tổng quan một ngôi đền ở đây .Chinh diện ĐềnNơi đây khá ít người nên du khách thong dong ..Tên và nơi dưng chân đầu tiên ...

 

Dauchandiadang

Phượt quái
HÀNH PHƯƠNG NAM -HIROSHIMA !
Đi thăm lâu đài Hiroshima ! (82)

...Tiếp tục câu chuyện ...

Một số hình ảnh khác của ngôi Đền thờ Thần Đạo !

Từ xa ...là một hình ảnh trang nghiêm và vô cùng sạch sẽ...Lần đầu tiên thấy bên cạnh tên ngôi Đền lại có một biểu tượng .Bên trái lại thấy thêm một tượng ngựa trong tư thế động khác .Có thêm chú ngựa làm ngôi Đền trơ nên sinh động hơn ...

 

Dauchandiadang

Phượt quái
Mùa hoa Sakura đang về trên đất Nhattj chợt nhớ một mùa hoa đã qua. Samgoshare chấm cơm chai sẻ các Video đã quay trong dịp theo nhưngc cánh hoa anh đào. Nhiều Clip về hoa anh đào có mặt trong web sitte SAMGOSHARE chấm com. Thân mời các bà con trong công đồng phượt vào xem và góp ý. Một trang web sạch bất vụ lợi, chia sẻ về các trải nghiệm du lịch của Samgoshare theo - slogan Đi ...Cảm nhận và Chia sẻ. Chân thành cám ơn.


Theo những cánh hoa anh đào-Sakura !


Theo những cánh hoa anh đào-Sakura sẽ là các hình ảnh hay video do Samgoshare ghi được trong chuyến đi vừa qua. Một chuyến đi thú vị đuổi theo những cánh hoa anh đào lộng lẫy tại một số thành phố của xứ mặt trời. Giấc mơ hoang dại dần dần hiện ra rõ nét theo thời gian. Các thành phố đã đi qua như Tokyo, Kyoto, Osaka, Okayama, Hiroshima, Fukuoka, Kumamoto, Fukushima, Sendai, Aomori, Kanazawa, Toyama. Một số nơi đến hai lần. Lần đầu đến hoa nở. Lần sau đến hoa tàn chỉ có lá xanh xuất hiện. Ngỡ ngàng. Những lúc nhìn cánh hoa rơi rơi trong chiều gió lộng mới thấu cảm được nét đẹp của tự nhiên.
Mùa hoa Sakura đến rồi đi như một giấc mơ
Mùa hoa Sakura đến rồi đi như một giấc mơ. Hoa Sakura lộng lẫy và kiêu sa trong khoảng khắc rồi cùng tàn phai trong ngắn ngủi. Hoa Sakura cống hiến cho đời, cho người khoảnh khắc đẹp nhất của mình rồi nhẹ nhàng lìa cành rơi trong chiều gió lộng. Trong một năm hoa anh đào chỉ xuất hiện khoảng hai tuần. Khi hoa nở đồng loạt ở các thành phố hay các khu vực trong một thành phố . Vì vậy tôi đã có cuộc chạy đua thú vị theo thời gian.Thông thường thì hoa nở dần từ Nam lên phía Bắc do khí hậu nóng ấm dần lên. Theo các nhà nghiên cứu có hàng chục loại hoa anh đào. Mỗi loại hoa Sakura đều có màu sắc, nét đẹp riêng. Tùy theo vùng miền, tùy theo nóng lạnh, thời gian để khoe sắc.
Năm nay khá lạ thủ đô Tokyo nở đầy hoa trước cả cố đô Kyoto. Để hiểu cho hiện tượng có một ý giải thích do Tokyo có nhiều khu công nghiệp nên đã làm cho không khí nóng lên bất thường. Một dạng biến đổi khí hậu tiểu vùng. Tác động của con người thật khó lường. Tuy vậy người ta đã dự báo khá chính xác cho từng vùng. Chính sự dự báo này là cơ sở để tôi cập nhật cho giấc mơ hoang của mình. Giấc mơ theo những cánh hoa anh đào – Sakura. Cuối cùng giới thiệu một Clip video ngắn ở công viên Ueno. Một trong các điểm tham quan chính hoa anh đào tại Nhật. Ngoài ra trong mùa xuân còn nhiều cánh hoa đẹp khác nữa.

Creator Samgoshare.
 

Dauchandiadang

Phượt quái
Samgoshare với giấc mơ thấy núi Phú Sỹ Japan là chuyện đã qua. Không như các bài trước, tôi tập hợp nhiều đoạn quay phim và ảnh làm thành một Clip ngắn. Một giấc mơ nhỏ của đời người đã trở thành hiện thực với tôi. Niềm vui khi biến mơ trong tưởng tượng thành hiện thực ngoài đời. Đơn giản là mơ nhìn thấy núi Phú Sỹ của Nhật. Và tôi đang lần lượt thực hiện các giấc mơ nhỏ....

Tìm kiếm Samgoshrare dễ dàng trên bác Google. Một trang web cá nhân với hơn 5000 ảnh đã đưa lên và đang phấn đấu tới con số 100 Video thực tế nhiều chuyến đi của một người mang tên Samgosgare. Chân thành cám ơn các bạn đã theo dõi và ủng hộ.
Chào buổi sáng thứ bảy nghe nhạc, uống cà phê, đọc phượt cùng các trang web khác. Kakaka...

 

Dauchandiadang

Phượt quái
..... Nhật ký Samgoshare chấm com !

Tôi ngước lên nhìn trước mắt là tòa nhà còn trơ lại mái vòm hoang vắng. Tòa nhà duy nhất còn lại trong vùng này thật mạnh mẽ một cách đầy may mắn. Tòa nhà có mái vòm trơ xương bây giờ có tên mới vòm nguyên tử. Nó là một nhân chứng sống cho sự hủy diệt khốc liệt từ chiến tranh. Tôi đi quanh một vòng quanh hàng rào tòa nhà. Du khách trầm mặc không ai nói với ai lời nào. Mỗi người đều âm thầm tìm góc độ thích hợp, ghi dấu lại vòm nguyên tử bằng nhiều phương tiện. Bãi cỏ nhỏ xanh dưới chân, hàng cây quanh hàng rào tòa nhà vẫn xanh màu cuộc sống. Sự tận cùng của hủy diệt đến rồi qua như cơn gió sáng nay lành lạnh. Màu xanh cỏ cây vẫn tươi vui run rẩy trước làn gió nhẹ.

 

Dauchandiadang

Phượt quái
Tiếp tục câu chuyện từ https://samgoshare.com/japan/
..Trong lúc Việt xứ đang loay hoay với nan đề làm đường sắt cao tốc hay tốc cao. Băn khoăn với làm đường bộ hay đường sắt trước. Hiện thực trước mắt chỉ một tuyến tàu điện ngầm mười mấy cây số tại Sài Thành mà biết rồi khổ lắm chờ mãi. Người dân xứ Việt mòn mõi chờ đợi nhiều điều trong tương lai. Tại đất nước Nhật bản như đến từ hành tinh khác. Con tàu Shinkansen Sakura chạy qua khoảng cách 910 km từ Kagoshima đến Kyoto hết 5 giờ 13 phút. Từ miền Nam đến miền Trung quá nhanh, thật tuyệt cú mèo. Các tàu khác còn đi nhanh hơn. Tôi gọi chuyến tàu từ Kagoshima về Kyoto là chuyến tàu tương lai, giấc mơ hàng triệu con người Việt xứ....