Vì tiết kiệm thời gian, hành trình 9ngày đi 4 địa điểm nên phải tính toán kĩ lưỡng, loay hoay về việc tìm xe đi đêm từ Sing đi Melaka, nên cuối cùng tìm được 1 cách Johor – Melaka bằng tàu lửa, chuyến 11h55 tối:
- Đi tàu từ Queen street đi đến Biên giới của Malay – Sing, bus số 170, 1,2$, đi đến cửa khẩu
- Bọn mình đi từ 9h tối từ Queen street, trạm đầu của bus 170, đến biên giới tầm 10h tối, đi hơi bị lâu đến gần biên giới thì kẹt xe,… đau thương..sốt ruột..11h tối kém đến khu vực nhập cảnh của Malay, nhanh lẹ, đi thẳng vào khu Johor Central (nằm ngay trong khu vực nhập cảnh, cứ hỏi hải quan, người ta sẽ chỉ cho (bọn này hên, khi nhập cảnh không có ai cả, thoải mái.
- 11h tối có mặt trước JB Central chờ đợi lên tàu
- Đi tàu từ JB Central – Melaka, ga gần nhất với Melaka là ga Tampin, cách Melaka tầm 45p đi taxi
- 1 ngày có 3chuyếnđi từ JB Central – Tampin, 23g55 – 4g sáng có mặt tại Tampin
- Ga Tampin chỉ là 1 ga nhỏ …
- Giá taxi thuê 1 chiếc cho 4người trở xuống là 50RM – 60RM, bữa mình đi lúc 5h sáng nên giá 60RM, ban ngày có thể rẻ hơn
- Mình khuyên là đi tàu trong trường hợp muốn đi đêm mà rẻ và an toàn do tiết kiệm dc 1 đêm trên tàu.
- 6h sáng ở Melaka cực đẹp, như 8h tối, không 1 bóng người trên đường, sáng rực luôn