What's new

[Chia sẻ] Hành Trình Tự Túc 8 Ngày ở Nhật : Kansai - Kanto - Hokkaido

Thaoct46

Phượt thủ
Ngày 5 : Chureito Pagoda (Fuji san) - Fuji shibazakura Festival
Thẻ JR lại tiếp tục phát huy trên quãng đường tới Fuji này.
Theo đúng lịch trình, đáng nhẽ từ Tokyo, chúng tôi sẽ xuống ga Shimoyoshida Station. Nhưng không hiểu sao nhìn theo google map, lúc đó khi xuống điểm cuối lại là trước 1 ga.(Thể nào lúc mình xuống có mỗi 2 đứa, còn mọi người ở yên trên tàu hết).
Nhưng thôi, nhờ có vậy mà đi thêm khoảng hơn 1km, nhưng lại được ngắm phong cảnh làng quê rất yên bình ở Nhật.

Cảnh trên đường đến Chureito Pagoda. Đúng mùa lá đỏ

 

Thaoct46

Phượt thủ
Theo như kế hoạch ban đầu, chúng tôi không định đến núi Phú Sỹ, nhưng vì tìm hiểu thấy có lễ hội hoa Fuji Shibazakura.
Cũng may hôm đi trời nắng, được ngắm núi Phú Sỹ toàn cảnh trong mọi góc nhìn.

 

Thaoct46

Phượt thủ
Rời Chureito Pagoda, chúng tôi đi tàu sang Kawaguchiko Station. Từ đây mua vé xe bus + vào cổng để đi Lễ hội hoa Fuji Shibazakura.
Lượng khách khá đông, vì vậy phải xếp hàng đợi mất khoảng 30 phút. Tuy nhiên, mọi thứ đều rất chuyên nghiệp và không ai phàn nàn chút nào.
Do mình đi cuối tháng 4, hoa chưa nở được nhiều nên không nhìn thấy ảnh lung linh như trên mạng. Bạn nào đi vào giữa tháng 5 thì chắc là sẽ rất đẹp.

 

Thaoct46

Phượt thủ
Ngày 6 : Tsukiji Market - Aomorri - Hakodate - Mt. Hakodate

Tối hôm trước về ngủ ở quán cafe, cũng không hẳn có gì đặc biệt ngoại trừ việc 1 phòng chỉ cho 1 người thay vì 2 người như trước đây bạn Phượt nào đó chia sẻ.
Sáng 5h trả phòng, đi bộ xuất phát đi chợ cá Tsukiji cách đó không xa. Đường khá vắng vẻ, 2 đứa tìm mãi không ra chỗ bán cá ngừ ở đâu. cứ đi vòng vòng. Cuối cùng mò đến nơi thì đã 6h, ko 1 bóng người. Thôi quay về vào quán gọi suất sushi ăn tạm :)
Cá nhân mình đánh giá thì sushi ở đây chỉ được cái tươi, rẻ chứ không thần thánh lắm như nhiều người nhận xét. Có cái độc đáo là mình được trực tiếp nhìn đầu bếp làm Sushi.Ngày hôm nay tôi sẽ xuất phát đến Aomorri để ngắm hoa Anh đào, mục đích chính của việc chọn đi Nhật vào tháng tư. Nên rất háo hức, háo hức.
Cũng thật may cho tôi khi đến đúng lúc hoa ở Aomorri vào thời gian đẹp nhất. Lúc này, mọi người đến đây rất đông, ngồi trên xe bus đợi mãi mà không nhích được. Chúng tôi quyết định xuống xe đi bộ vào thành. Cảnh 2 bên đường đã làm thỏa lòng du khách phuơng xa.

Càng đi vào trong càng thấy đẹp, thời gian này khách đến rất đông, mọi người đi dã ngoại, trải bạt ngồi dưới gốc cây ăn uống nói cười. Trong thành các hoạt động lễ hội được tổ chức sôi nổi, hàng quán tấp nập.
Ai cũng sống trong khung cảnh hoa mộng rực rỡ.
 

Thaoct46

Phượt thủ
Chiều hôm đó chúng tôi lại lên shinkansen để đi đến Hakodate.
Cuối tháng 4 mà đặt rời khỏi nhà ga rét như mùa đông ở mình. Đường phố ở Hakodate to đẹp rộng rãi nhưng rất vắng vẻ, khác hoàn toàn so với Tokyo mà chúng tôi vừa rời đi ngày hôm qua

Cái lạ nhất là giữa một đường phố rất to, thì lại có ray tàu ở giữa, hai ray tàu này chia đường thành 2 làn luôn, thi thoảng xình xịch xình xịch chạy qua trông rõ là thú vị.Một không khí hoàn toàn khác so với những nơi khác của Nhật mà chúng tôi đã đặt chân tới.
Nhưng trời lạnh quá, chúng tôi nhanh chân rảo bước về khách sạn đã đặt trước. Giá khách sạn ở đây khá tốt, giá đó chỉ nhỉnh hơn 1 đêm ngủ tại cafe internet tại Tokyo. Đúng là Tokyo quá đắt đỏ.

Dù lạnh nhưng theo đúng kế hoạch, chúng tôi vẫn đi đến Mount Hakodate để ngắm thành phố buổi tối. Nơi mà được quảng cáo là một trong những điểm ngắm buổi tối đẹp nhất Nhật Bản.
Dọc đường đi vẫn gần như không bóng người, thi thoảng thấy tàu xình xịch xình xịch chạy trên đường.
Hakodate là thành phố đầu tiên mở cửa đón người nước ngoài, nên chúng tôi thấy rất nhiều những kiến trúc lạ tại đây.Nhiều biển hiệu bằng tiếng Nga nữa.
Do rời khách sạn muộn, nên chúng tôi nhanh chóng tìm đường lên đình Mount Hakodate. Cáp treo rất to, chở cả đoàn phải đến hơn 20 người.
Cảnh đẹp mà lạnh quá nên ngắm một lúc rồi về thôi

Lúc rời cáp treo về là 9h, thấy trên bảng đề là đóng cửa lúc 9h. May mà mình đi vẫn kịp, chứ có vài khách du lịch đến muộn hơn, lại phải đi về. Đi lên đỉnh ngoài dùng cáp treo thì vẫn thấy có ánh đèn ô tô từ dưới dốc leo lên. Nhưng nhìn rất tối, chúng tôi nghĩ đi cáp treo vẫn thú vị hơn.
 

Thaoct46

Phượt thủ
Ngày 7: Hakodate (Goryokaku Park). Sapporo
Nếu đúng là có thời gian ở Hakodate thì sẽ có nhiều điểm thú vị để đi, nhưng chúng tôi ko có nhiều thời gian, hơn nữa lại là lần đầu đến Nhật, nên quyết định khám phá theo kiểu đi cho biết đã. Khi nào có thời gian sẽ quay lại sau.
Điểm đầu tiên của ngày hôm nay chính là Morning Market. Khu chợ vô cùng nổi tiếng của Hakodate.

Ôi zoi ơi, hải sản ở đây cứ phải gọi là thèm rỏ rãi. Cua alaska mà toàn 3Kg/con. Giá lúc đó mình tính nhẩm ra khoảng 3tr/kg gì đó :)). Nói chung là tươi ngon.
Không biết tối qua có phải người đi tập trung nhậu nhẹt ăn uống ở khu cảng hết rồi không mà đường vắng tanh.
Càng nhìn hải sản càng thèm, thế là chúng tôi quyết định làm bữa BBQ cho buổi sáng:) cho bõ công đã đến tận đây. 

Thaoct46

Phượt thủ
Điểm tiếp theo mà chúng tôi đến là Goryokaku Park. Dọc đường đi bộ đến nơi, chúng tôi được ngắm nhìn "nhà Nhật, vườn Nhật" nét kiến trúc trông rất đơn giản mà hài hòa với thiên nhiên.

Chúng tôi đi qua mấy vùng Kansai, Kanto, Hokkaido thì thấy Nhà Nhật tại mỗi vùng có phần kiến trúc hơi khác nhau. Nhưng nhìn chung đều thiên về đơn giản, duy chỉ có vườn bonsai Nhật thì có vẻ chỗ nào cũng vậy.

Anh Đào trắng aomori đã nở bung, nhưng riêng tại Hakodate, chủ yếu là Anh đào tím, nên khi chúng tôi đến Goryokaku Park thì anh đào chưa nở mấy. Nhưng dọc đường thì vẫn thấy anh đào trắng nở nhiều

 

Thaoct46

Phượt thủ
Ngày cuối ở Nhật, chúng tôi đặt chân đến Sapporro. Một thành phố nổi tiếng với thương hiệu bia Sapporo.
Cuối tháng 4 mà trời vẫn lạnh, những cây anh đào đỏ còn chưa nở hoa.
Vừa rời khỏi ga, đập vào mắt chúng tôi là một thành phố mang dáng dấp rất cổ mà lại hiện đại. Thật là lạ lùng, không khí ở đây vừa có chút Hakodate, nhưng lại nhộn nhịp hơn. Nhịp sống như nhuốm một màu thời gian rất xưa.

Theo như lịch trình ban đầu, chúng tôi sẽ đi Hồ nước xanh ở Sapporo. Nhưng vừa cân nhắc khoảng cách xa, lại tìm hiểu trên mạng xe bus từ Ashahikaga đến đó chỉ có 4 chuyến/ ngày (cho quãng đường khoảng 20km). Tối hôm đó chúng tôi lại có chuyến bay về. Vì vậy 2 đứa quyết định không đi Hồ nước xanh (Hẹn gặp lại lần sau :)) mà thay vào đó là đi tới 1 điểm gần Sapporro để có thể quay về trong buổi chiều. Điểm tới đó chính là thành phố Otaru. Thành phố với những con kênh.Có lẽ chúng tôi đặt chân đến Otaru vào ban ngày nên nhìn không được lung linh như trong ảnh. Đúng ra trước khi đi, chúng tôi định nghỉ 1 đêm tại Otaru rồi hôm sau mới đến Sapporro, nhưng kiểm tra qua giá phòng thấy đắt quá (tầm 3 triệu/đêm), nên thôi, lại về Sapporro ngủ cho tiết kiệm.
Otaru mang dáng dấp của thành phố du lịch nên chắc dịch vụ cũng khá đắt đỏ.
 

Thaoct46

Phượt thủ
Đến sapporo không thể nào không đặt chân đến bảo tàng bia Sapporo để thưởng thức 1 ly bia nổi tiếng nàyVậy là kết thúc hành trình 8 ngày tại Nhật, dù chưa khám phá được nhiều, nhưng ấn tượng đẹp về đất nước này, cảnh đẹp của đất nước này, hy vọng có thể quay lại Nhật để khám phá thêm trong thời gian tới.
Hy vọng chia sẻ của mình có thể giúp mọi người có thêm chút kinh nghiệm cho hành trình đi Nhật sắp tới của mọi người.
Xin cảm ơn.
 
Top