What's new

[Hỏi đáp] Hitchhiking - Đi bộ - Ra khỏi Việt Nam và xa hơn nữa!

Marshall

Phượt tử
Chẳng là mình muốn bỏ vài năm (hoặc chục năm) để đi bộ ra khỏi Việt Nam và qua các nước khác trên thế giới.
Hiện tại thì mình vẫn đang nghiên cứu tìm hiểu thêm về vấn đề này. Và mình có 1 số thắc mắc mong là mọi người có thể giúp đỡ:
a. Liệu có thể qua biên giới nước khác chỉ với passport và ID không thôi? Hay là cần có thêm gì khác?
b. Liệu mình có thể xin được 1 tờ giấy đại loại như giấy thông hành hay không? Hay là chỉ dành cho phóng viên đang tác nghiệp?
d. Có ai có ý tưởng giống mình không? Mình cũng đang tìm thêm bạn đồng hành.

Hy vọng sẽ được mọi người giúp đỡ.
 

bach_an

Phượt thủ
Được chứ bạn!

Láng giềng với VN, bạn có thể chọn Lào và Campuchia để cảm nhận trước. Chỉ cần Hộ chiếu là đủ điều kiện sang đó rồi
 

KhietTran

Phượt tử
Hi bạn

Với passport Việt Nam mình có thể đi được khoảng 48 nước không cần xin trước Visa, con lại 1 số nước xin visa tuơng đối dễ, bạn có thể xin ngay tại cửa khẩu (có phí), mỗi nước trung bình bạn chỉ được quá cảnh du lịch khoảng 30 ngày.
[url]https://www.facebook.com/notes/phuotstorevn/danh-s%C3%A1ch-48-n%C6%B0%E1%BB%9Bc-ch%C3%BAng-ta-c%C3%B3-th%E1%BB%83-%C4%91i-du-l%E1%BB%8Bch-m%C3%A0-kh%C3%B4ng-c%E1%BA%A7n-xin-visa-tr%C6%B0%E1%BB%9Bc-nh%C3%A9/760251934049308[/url]
Qua câu hỏi mình có thể biết bạn thiếu nhiều kiến thức khi đi du lich nước ngoài, nếu bạn đi bộ thì rất khó khăn đòi hỏi bạn phải tính toán cụ thể tài chính, địa điểm, kỹ năng đi bụi 1 mình.
Mình cũng mong muốn 1 chuyến đi như bạn, nhưng phải tính toán rất kỹ, tài chính cũng rất quan trọng, các kỹ năng kiến thức khi đi du lịch bụi 1 mình. (Mình cũng đã đi du lịch bụi vài lần ở Singapore, Mã lai..)
Mình nghĩ có thể tốt hơn nếu bạn kết hợp với nhiều phuơng tiện để có thể cảm nhận toàn bộ chuyến đi, và bớt khó khăn hơn khi di chuyển. Thay vì chỉ đi bộ bạn có thể đi xe đạp, xe lửa...
Mong là bạn sẽ có được chuyến đi như mong muốn.
Mình cũng có dự đinh giống bạn nhưng đi bằng xe đạp. Nhưng có thể phải qua năm để chuẩn bị thời gian cho nhiều thứ..

Hihi have a nice day