What's new

Hoàng Diệu - Hoa Lư: Một cung đường ngắn

aIMG_2924.jpg


Lại một chuyến độc hành như bao chuyến phượt trước..

Những Phước Long, Bù Đốp, Chơn Thành, Lộc Ninh.. nơi đã qua không chỉ một lần. Nhưng lần này, điểm nhấn của chuyến đi là khoảng 50km QL76 và đoạn xuyên rừng thuộc Khu bảo tồn rừng Snoul trên đất bạn Campuchia.

Rời Sài Gòn trong buổi trưa mây vần vũ ở trên đầu, đã xem dự báo có nhiều bất lợi vì đang là cao điểm mùa mưa ở Đông Nam Bộ nhưng vẫn đi, đã định thế rồi. Dừng ăn trưa vội vã trên đường 741 gần Sở Sao, thật mừng khi nắng hắt chói chang và trời trong xanh như chưa từng trong xanh hơn thế.

Thế mà..

Cách Phú Giáo khoảng 10km, trời trút mưa xối xả. Đội mưa mà đi, nhoè mắt kính, quần áo thấm nước ướt.. cái quyết tâm đi tiếp cho hết hành trình không dưới một lần bị lung lay. Vừa đi vừa nghĩ, nếu đến Đồng Xoài mà trời không ngớt mưa thì quay về..

Trời chiều lòng người..
 
@ Các bạn:
Túi sườn xe mình đặt Vinh ở chợ Dân Sinh may. Mình vừa đặt thêm một đôi túi mới (300,000/đôi).
Các bạn cứ gọi cho Vinh nói nhờ may túi sườn xe, kích cỡ cao rộng bao nhiêu là xong.
Số của Vinh: 0908442765
 
Dạ, rất vui nếu có dịp gặp bạn
Dạo này cũng lu bu, rảnh vài ngày lại dọc ngang Cam, Lào, xuyên Việt..

Chuyến đi của bạn thật tuyêt, đọc những gì bạn viết bằng chính cảm nhận sâu sắc của mình ,thật là hay. Mình cũng thích đi, cũng chỉ thích độc hành bởi hiếm khi mới tách mình ra khỏi cái khối trách nhiệm, biết đâu có ngày hai độc hành minh gặp nhau trên đường nhỉ, khi nào bạn có dip đi ngang Biên Hòa ới mình một tiếng cùng nhau cafe nha.
Linh ngọc 0913757635
giap tết này độc hành 4 ngày làng hoa Chợ lách và mũi Cà Mau đây bạn!
Ps : sẵn dịp hỏi bạn về hai cái túi treo ngang ở yên sau, mua nó ở đâu, thiệt hại bao nhiêu? mình thấy thích nó.
Bạn ở Sài Gòn hả, Nhà Ba Má mình ở Gò vấp, lâu lâu có dịp về thăm nhà nếu có số phone anh em minh đàm đạo cho vui.
 
IMG_3040.jpg


Cafe sôi sùng sục trên bếp..

IMG_3045.jpg


Nghe chim kêu lách chách trên tán cây săng lẻ gần đó. Một đôi chim chào mào đang đuổi nhau, xôn xao cả vạt rừng. Bình yên quá!! Chẳng biết lần sau còn ngồi đây uống cafe nghe chim hót được nữa không, vì tiếng cưa máy đã văng vẳng, nghe gần lắm rồi...

IMG_3055.jpg


IMG_3061.jpg


Dưới gốc cây săng lẻ..

IMG_3063.jpg


IMG_3070.jpg


Quốc lộ 76 đi Snoul.
Nói chung mình rất thích chạy xe trên các cung đường Cam, Lào. Đường xá cực tốt, ít xe chạy, lúc nào cũng có thể chạy với tốc độ 80-90, rất ít khi gặp cảnh sát giao thông (trong chuyến xuyên Đông Dương lần trước, chạy mấy ngày trên đất Cam, Lào chẳng thấy cảnh sát nào hỏi, vừa về đến Việt Nam, qua cửa khẩu chừng chục km là bị CSGT hỏi thăm rồi)
Hay, quá hay
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,720
Bài viết
1,162,085
Members
190,735
Latest member
Vietaus
Back
Top