What's new

[Chia sẻ] Hoàng Sơn, Đông Hướng, tuyết phủ đường lên - Quang Minh Đỉnh, Tây Đạo, mây lấp lối về

Hoàng Sơn, Đông Hướng, tuyết phủ đường lên - Quang Minh Đỉnh, Tây Đạo, mây lấp lối về

Hoàng Sơn - một địa danh thu hút sự quan tâm của Phượt tử và được chia xẻ, đóng góp từ nhiều thành viên quen thuộc của diễn đàn. Lên Hoàng Sơn, theo Lonely Planet có 3 con đường: ngắn và khó: lên từ hướng Đông; dài và khó hơn: từ hướng Tây; rất ngắn và dễ dàng: lên bằng...cáp treo!:D. Tham khảo tài liệu và các bài viết từ diễn đàn và nhiều nguồn khác. Nhóm quyết định lên và xuống Quang Minh Đỉnh bằng đường bộ (hiking toàn tập). Bản đồ minh họa dưới đây là cung đường của nhóm:

picture.php


Con đường lên đỉnh Hoàng Sơn từ hướng Đông (màu đỏ) dài 7.5km và về từ hướng Tây (màu xanh) là 15km+1,2km về trạm xe ở suối nước nóng. Hành trình 3 ngày 2 đêm trên đỉnh Hoàng Sơn bắt đầu....
 
Last edited:
Tiếp tục con đường hơn 1 cây số hướng về Bắc Hải

picture.php


Nhóm tiếp cận điểm cao đầu tiên: Begining to Believe Peak (1683m)

picture.php


Nhóm leo lên và được chiêm ngưỡng hoàng hôn đầu tiên trên Hoàng Sơn

picture.php


Chiều xuống chiều dần buông

picture.php


Nhìn về thung lũng Bắc Hải, nơi nhóm dự định ngủ đêm trên đỉnh

picture.php


Khách sạn Bắc Hải sáng lên trong màu tuyết trắng!

picture.php
 
Trong tranh tối tranh sáng chập choạng, nhóm rẽ về Bắc Hải (North Sea) dự định sẽ ở khách sạn Bắc Hải (Beihai). Mạnh dạn tiến vào, nhưng lòng hoang mang vì thấy khách sạn quá sang trọng!? Nhìn thấy bảng báo giá phòng: choáng toàn tập! (phòng standard: 1280RMB, thời điểm nhóm đi: 1RMB=3000VND). Bối rối đưa "bí kíp" Lonely Planet cho lễ tân, chỉ thông tin là có phòng Dom 100RMB mà, lễ tân lạnh lùng trả lời là chúng tớ ngưng kinh doanh Dom từ lâu rồi! Trời tối hẳn, lựa chọn thứ 2: Huangshan Gongshansuo, lọ mọ đi tìm thì thấy một quán bên đường. Một em gái bán hàng rất lễ phép, dễ thương nở một nụ cười tươi đón khách: (hình chụp ban ngày sau đó)

picture.php


Một thành viên nhóm hỏi em ấy có biết chỗ nào cho trọ qua đêm rẻ rẻ. Em ấy liền cho biết là có, ngay sau đó em alo và báo nhóm vào trong quán chờ. Lát sau có một thanh niên ra đón chúng tôi, băng qua Shilin Hotel quay co một hồi chúng tôi đến một....đồn cảnh sát!!!!
Bạn thanh niên là một cảnh sát nhường phòng của mình và bạn cho chúng tôi, cấp cho mỗi người một bình nước nóng. 50RMB mỗi người là một cái giá bất ngờ ở một nơi hết sức bất ngờ!!!
 
Last edited:
Cả nhóm chỉ ăn dặm lặt vặt trên đường nên sau khi có chỗ ở quá hời bèn tìm nơi khá khá một chút cho buổi tối. Shilin Hotel thẳng tiến, một buổi tối thật ngon, no say. Quay về đồn, nhóm chuẩn bị cho ngày mai đón bình minh Hoàng Sơn. Sau khi hội ý, Quang Minh Đỉnh là lựa chọn đẹp nhất. Nhóm phải dậy lúc 4h30 sáng hôm sau, 5h xuất phát lên Quang Minh Đỉnh. đi khoảng 45 phút cho quãng đường 2,5km lên đỉnh. Đến nơi, đã thấy quần hùng đứng kín trên cái đỉnh bé xíu và cả khoảng sân của khách sạn sát bên trạm khí tượng.

picture.php


Toàn cảnh Quanh Minh Đỉnh trong bình minh của ngày mới

picture.php


Sắc tím hồng của bình minh thật ấn tượng, hân hoan đón chào ngày mới trong giá rét

picture.php
 
picture.php


Ngắm nhìn mái lầu bên dưới, tuyết đọng trên mái cũng bừng sáng lên một màu bình minh ấm áp. Đêm qua, Trương Vô Kỵ và Triệu Minh có dựa vai nhau, lịm dần vào giấc mơ bình yên, hạnh phúc, buông đao gác kiếm, mỗi chiều mài mực vẽ lại chân mày cho nàng? Mái lầu trống vắng như đôi tình nhân đã lặng lẽ chia tay nhau về với chiến tuyến của mình..

picture.php
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,866
Bài viết
1,163,287
Members
190,835
Latest member
storiesig
Back
Top