What's new

Hỏi về cung đường xuyên Việt (Đường Tuần tra biên giới)

laixeantoan

Phượt tử
Theo mình được biệt thì sắp tới chúng ta sẽ có thêm 1 đường HCM đúng nghĩa chạy dọc trên biên giới đất liền. Đường này rộng 7m, rải bê tông chịu lực được cho xe tăng hành quân.
Các bác nào có thông tin khi nào thông tuyên đưa lên cho a,c,e biêt với. Nó xuất phát từ sông KALONG, kéo dài gần 28.000km đường biên. Mình đã đi thử được 1 đoạn trong Thanh Hóa, rất hùng vĩ, nhưng không biết đến khi nào các gói thầu thông tuyến được với nhâu để đi 1 chuyến
Tên đường là Đường tuần tra biên giới trên đất liền các bác ạ. ai quen mấy bác bộ đội công binh hoặc các binh đoàn làm kinh tế chắc có thông tin cụ thể hơn
 

vuthanhminh

Phượt quái
Re: Hỏi về cung đường xuyên việt

Đường ven biển chạy dọc Việt Nam đúng không đồng chí? Các khu vực hiện tại đang xây dựng, dự án nghe nói đến chục năm nữa mới xong. Em chưa nghe vụ sử dụng làm đường tuần tra do màu sắc của dải phân cách vẫn màu trắng?
 

thienson

Moderator
Re: Hỏi về cung đường xuyên việt

Theo thông tin sơ sài mà tôi có được là con đường này sẽ chạy cặp sát biên giới trên bộ nước ta,phần lớn bám trên nền đường biên giới ,chỗ xa nhất vì quá hiểm trở khó thi công cũng chỉ cách biên giới không quá 1km.

Nhưng con đường này chỉ dài khoảng hơn 10.000km mà thôi.Và tuy là niềm mơ ước chinh phục của anh em nhưng khi hoàn thành ̀ vấn đề thủ tục xin phép để được đi trên con đường tuần tra này chắc không dễ dàng gì.

Không biết có anh em nào có thông tin rõ hơn không?

Tôi copy 1 đoạn thông tin trên báo Hà Nội mới sang để anh em tham khảo.

Hệ thống đường TTBG toàn quốc được xây dựng trên địa bàn 25 tỉnh biên giới đất liền từ Quảng Ninh đến Kiên Giang với chiều dài 10.196km - tuyến đường dài nhất từ trước đến nay dọc biên giới trong khu vực vành đai phạm vi dưới 1.000m tính từ đường biên giới quốc gia. Theo thiết kế, nền đường rộng 5,5m, mặt đường rộng 3,5m, kết cấu mặt bằng bê tông xi măng hoặc đá dăm nhựa. Giai đoạn 2006-2010, dự án này đã triển khai trên địa bàn 19 tỉnh với gần 2.000km, trong đó tập trung xây dựng tuyến đường TTBG khu vực Tây Nguyên. Kế hoạch đến năm 2012, 2 tuyến đường sẽ thông tuyến đó là Lạng Sơn - Quảng Ninh (dài khoảng 250km) và Kon Tum - Bình Phước (dài 950km).

Thiếu tướng Hoàng Kiền, Giám đốc Ban Quản lý dự án 47 cho biết, qua khảo sát thiết kế và đề án quy hoạch chi tiết tuyến đường TTBG giai đoạn 2011-2015, Ban Quản lý dự án sẽ mở mới và nâng cấp khoảng 1.700km, trong đó tập trung ưu tiên cho tuyến BG Tây Nguyên và Tây Nam bộ.
 

lamnguyen

Phượt thủ
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Đường này cũng nghe thông tin chính thức trên báo đài rồi, đấy là trên bộ đã, và đang triển khai hình như là xong phần biên giới phía bắc rồi, giờ con biên giới Lào vs Camphuchia là chưa xong. Còn một thông tin nữa là chính phủ đang xem xét triển khái tuyến đường vè biển, vừa là đường giao thông vừa là đê biển để phòng tránh nước biển dâng do biến đổi khí hậu.
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Hình như tuyến ven biển đã triển khai xong ở một số tỉnh rồi mà , dân gọi là đường Quốc Phòng, mình đã đi ở một số nơi như Nghệ An, Phú Yên , Bình Định.
 

Xoài1

Phượt thủ
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Thông tin bác thienson nói là chuẩn đấy - các pac cũng đừng mong phượt trên con đường này. Thứ nhất là cũng khoảng 7 - 10 năm nữa mới xong, thứ nhì là đường này quá sát biên giới - chỗ xa nhất cũng không quá biên giới 1 km - liệu dân thường có được phép vào không, cũng còn quá sớm để nói đến điều này, và thứ ba là đường làm để tuần tra biên giới, để cho xe tăng, xe nhà binh chạy chứ có phải làm để cho nhà Phượt chạy đâu :) . Theo tớ thì cái vụ này cất vào kho đã, dăm bảy năm nữa rồi tính.
 

duturi

Phượt gia
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Tôi đã có nghe và có đi thử trên con đường này rồi.
Đừng hỏi kỹ quá làm lộ bí mật nha.
Con đường này có các thông tin cơ bản như sau:
1. Trên bộ, dọc biên giới;
2. Đường rộng cơ bản 3m cho hầu hết cả tuyến; Có một số chỗ đặt biệt sẽ làm rộng để khi cần có thể dùng làm ...;
3. Đường trải bê tông tiêu chuẩn đường băng (Cái này thì tôi chỉ nghe nói, nhưng xe tăng đi được thì chắc chắn);
4. Đường đã bắt đầu làm và có một số chỗ đã có thể đi được (nên tôi mới đi được chứ);
5. Không khó khăn gì để đi trên con đường này đâu.
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

@ Xoài: chỗ xa nhất cũng không quá biên giới 1 km - liệu dân thường có được phép vào không.

Bạn này nói nghe có lý đấy.

@ Duturi : Không khó khăn gì để đi trên con đường này đâu.

Bạn này nói thế nào ấy chứ, đường gì không biết nhưng phải có nội quy ra vào biên giới chứ. Nếu là dân thường thử vào và gặp BP xem nào.
 

duturi

Phượt gia
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Thực ra con đường này không phải chỉ để tuần tra BG không đâu vì hiện nay một số dự án kinh tế cũng bắt đầu xây dựng dự tính ăn theo con đường này rồi.

Đây là theo TTXVN nha:

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, từ năm 2007 đến nay, Bộ Quốc phòng đã tổ chức xây dựng hệ thống đường tuần tra biên giới trên địa bàn 20 tỉnh.

Tính đến hết năm 2012, khi kết thúc kế hoạch giai đoạn 2006-2010, hệ thống đường tuần tra biên giới sẽ đạt được tổng chiều dài 2.016km.

Ban Quản lý dự án 47 đã tiến hành điều tra, khảo sát, lập đề án quy hoạch chi tiết xây dựng đường tuần tra biên giới giai đoạn 2011-2015; đồng thời phối hợp với các đơn vị tư vấn làm việc với Ủy ban Nhân dân các tỉnh, cơ bản được sự nhất trí cao của địa phương về đề án quy hoạch.

Đường tuần tra biên giới được xây dựng đã tạo điều kiện thuận lợi cho Bộ đội biên phòng tuần tra, bảo vệ chủ quyền, an ninh, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới; chống vượt biên, chống xâm nhập trái phép, buôn lậu, vận chuyển ma túy; di chuyển, thành lập mới các đồn, trạm biên phòng, tạo điều kiện để từng bước giảm quân số các đồn biên phòng, góp phần củng cố các khu vực phòng thủ; bảo đảm cơ động cho các lực lượng và một số loại phương tiện quân sự, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác phân giới cắm mốc.

Bên cạnh đó, đường tuần tra biên giới được xây dựng kết nối với đường vành đai biên giới, đường dân sinh góp phần phát triển giao thông, tạo điều kiện cho nhiều địa phương đưa dân ra sát biên; tiếp tục phát triển các khu kinh tế quốc phòng, đẩy mạnh lưu thông hàng hóa góp...


Nhiều đoạn trên con đường này đã hoàn thành như ở Nghệ An, Lạng Sơn...
Các bác mà âm mưu mang hàng đi lung tung thì mới sợ chứ bình thường nó cũng sẽ như đoạn đường từ Mộc Bài đến Xa Mát thôi mà.
 

nguyenhoangha

Độp độc hành
Re: Hỏi về cung đường xuyên Việt(Đường Tuần tra biên giới)

Nhưng bạn ơi theo mình nghĩ thì đã là người lạ vào khu vực biên giới mang theo máy ảnh và máy tính(hầu như ông phượt nào cũng có) thì " nó" không để yên đâu. Có thể ở Xa Mát và Mộc Bài đông dân cư nên bỏ qua chứ nơi vắng vẻ dễ bị vịn lắm. Hay tại mình bị mấy lần rồi nên quá đề phòng vậy. Dù sao cũng hy vọng thông thoáng để cho anh em phượt qua lại chứ đây là con đường mơ ước đấy bạn nhỉ?:):):):):)
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
46,274
Bài viết
1,087,718
Members
182,342
Latest member
tmarketingvnn
Top