What's new

Hỏi xin tư vấn tổ chức cho gia đình đi du lịch Châu Âu 6/2013

san68

Phượt thủ
Chào các Bác

Em là thành viên mới, đang có dự định tổ chức cho gia đình 04 người đi du lịch Châu Âu vòa cuối tháng 5 đầu tháng 6 này. Vậy cho em hỏi là em mở topic ở đây đã đúng theo quy định cũa Diễn đàn chưa ạ?

Em đi Châu Âu cũng vài lần nhưng lần này mới tự tổ chức cho gia đình 04 người đi tự túc: ( hai vợ chồng me và hai cháu 9 và 6 tuổi)
Khởi hành : cuối tháng 5/2013 . ( 14-16 ngày)
Hành trình:
1/ HANOI-PARIS
2/PARIS- VENICE
3/VENICE-ROME
4/ROME-FRANKFURT/BELIN
5/FRANKFURT/BELIN-HANOI

Các chặng 2-4 em định đi bằng TGV . ở thì thuê khách sạn và căn hộ.

Vậy xin các Bác tư vấn chia khoảng thời gian ở các chặng và phuơng tiên đi lại.

Xin chân thành cảm ơn các Bác.
 
1/ HANOI-PARIS
2/PARIS- VENICE
3/VENICE-ROME
4/ROME-FRANKFURT/BELIN
5/FRANKFURT/BELIN-HANOI
3/VENICE-ROME: book tàu ở web http://www.trenitalia.com
Nên book ticket sớm đi tàu tàu nhanh (FRECCIARGENTO/ FRECCIAROSSA). Chặng VENICE-ROME khá xa không nên đi 2 loại tàu chậm InterCity & Regional. Tại Venice, nên check ở hostel ở trong đảo chính (Venezie) gần ga tàu là Venezia S. Lucia Hay ở ngòai đất liền (Mestre) ga tàu là Mestre.
 
Chào các Bác

Em là thành viên mới, đang có dự định tổ chức cho gia đình 04 người đi du lịch Châu Âu vòa cuối tháng 5 đầu tháng 6 này. Vậy cho em hỏi là em mở topic ở đây đã đúng theo quy định cũa Diễn đàn chưa ạ?

Em đi Châu Âu cũng vài lần nhưng lần này mới tự tổ chức cho gia đình 04 người đi tự túc: ( hai vợ chồng me và hai cháu 9 và 6 tuổi)
Khởi hành : cuối tháng 5/2013 . ( 14-16 ngày)
Hành trình:
1/ HANOI-PARIS
2/PARIS- VENICE
3/VENICE-ROME
4/ROME-FRANKFURT/BELIN
5/FRANKFURT/BELIN-HANOI

Các chặng 2-4 em định đi bằng TGV . ở thì thuê khách sạn và căn hộ.

Vậy xin các Bác tư vấn chia khoảng thời gian ở các chặng và phuơng tiên đi lại.

Xin chân thành cảm ơn các Bác.

Bác đã trả lời em khá chi tiết qua https://www.phuot.vn/newreply.php?do=postreply&t=86164 . Nhưng không rõ "lỗi kỹ thuật" nào dẫn tới công trả lời biến thành ...công toi.

Đành phải gõ lại vài ý chính.

Nếu chuyến đi của em hoàn toàn "độc lập tác chiến", không bó buộc phải đến thăm ai hoặc đến thành phố nào đúng vào thời điểm nào, em hãy cân nhắc lại toàn bộ tuyến đi. Bác du lịch hơi bị nhiều, biết rõ múi giờ khác biệt tác động nhiều nên khuyên em chú trọng tới sức khỏe, nhất là có trẻ nhỏ đi cùng và đi nhiều nơi: Cần chọn không quay đi quay lại trên một tuyến đường để giảm thiểu thời gian đi lại; cần chọn chỗ nghỉ tại trung tâm mỗi thành phố để tiện đi chơi và nghỉ ngơi, ăn uống. Em có trẻ nhỏ đi cùng nên càng cần chọn giờ khởi hành không quá sớm và đến thành phố khác không quá muộn.

Vì bác cũng vừa tìm hiểu kỹ mọi thông tin và sắp xếp xong hành trình đến Pháp, Đức, Ý... vào tháng sáu, tháng Bẩy này nên xin "tư vấn" vài điều.
1/ Bay Hà nội - Frankfurt 1/6, sáng 2/6 tới nơi, dừng tại đó 1 đêm( N).
2/ Đi raileurope Frankfurt -Rome 3/6 ( khoảng 10-12 tiếng ngồi tàu), ở đó 3Night (gia đình bác đến đó từ 2/6, nếu đến Rome sớm mà chưa được khách sạn "đón nhận", nhà em có thể tá túc ở chỗ bác vài tiếng cho bọn trẻ lại sức)
3/ Rome- Venice 6/6-8/6 3N
4/ Venice -Paris 9/6-11/6 3N (cũng khoảng 12h)
5/ Paris- Berlin 12/6-14/6 3N
6/ Berlin-Frankfurt 15/6 1N
7/ Frankfurt-Hanoi 16/6

Chúc em thượng lộ bình an.
 
Chân thành cảm ơn bác 4em và Oyster đã nhiêt tình tư vấn, vì chuyến này em mới đ­ưa vợ con đi lần đầu cho nên phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Em đã lên một lịc trình tạm thời như sau dựa trên các thông tin có được trên diễn đàn ( các phần chữ nghiêng là em copy của các topic, mong các các Chủ topic không thấy phiền).

Em post lại các thông tin tại đây để mong các Bác cho ý kiến:
CHƯƠNG TRÌNH DỰ KIẾN & KẾ HOẠCH CHUẨN BỊ CHO CHUYẾN ĐI CHÂU ÂU ( Tháng 5-6/2013; hành trình 14 hoặc 16 ngày)

Khởi hành HÀ NỘI- PARIS ( khởi hành 25 hoặc 28/05/2013- book trước ngày 8/04/2013)

PARIS ( 05 ngày / 4 đêm )​Option 1 : Trú tại Sứ quán VN tại Pháp .
Option 2: Thuê căn hộ:
Thuê căn hộ của CentreParis : www.centreparis tại quận 4 , căn hộ này ngay gần quảng trường Bastille, dành cho 4 người ở, có vừa đủ tiện nghi cho nhu cầu của người du lịch không muốn vào khách sạn . Ở những căn hộ cho thuê này, có đủ phòng ngủ, phòng khách, bếp , khu vệ sinh và máy giặt . Ta có thể đi chợ về tự nấu lấy và đương nhiên rẻ và hợp khẩu vị hơn là ăn hiệu với giá khoảng 15 Eur / người/ một bữa. Mấy ngày ở Paris sẽ rất tiện khi quần áo hàng ngày được giặt giũ, thức ăn theo kiểu Việt và tự do đi khóa về mở với giá ở mỗi ngày tổng cộng 100 Eur .”

Đi lại:

Option 1: Do bạn tại Sứ quán đưa đi chơi hoặc nhờ Sinh viên tại Pháp đưa đi bằng METRO.
Option 2: Tự di chuyển bằng METRO- Nghiên cứu theo phương án dưới đây :

Việc di chuyển ở Paris, đương nhiên chúng tôi chọn Metro, phương tiện điển hình của Paris. Với bản đồ Metro của Paris, ta có thể đến mọi nơi mình muốn với giá rẻ nhất và vô cùng thuận tiện. Bản đồ Metro Paris các bạn down trên mạng về, nhưng dễ xem nhất là bản đồ này : http://makkamappa.com/system/maps/27.../metro_geo.png

Trước khi đi tôi in bản đồ này ra, nằm bò lên nó để xem các tuyến đường đến thuộc lòng. Ta có thể dựa trên cơ sở đường phố Paris với các địa danh của nó để dò ra tuyến Metro thuận tiện cho mình. Trên bản đồ có các tuyến metro với các màu khác nhau, mỗi cửa lên xuống Metro là những điểm tròn và có tên ghi bên cạnh. Những điểm tròn và điểm hình bầu dục là các điểm hai hoặc nhiều tuyến Metro giao nhau, nơi ta có thể đổi tuyến ở đó. Giữa hai hình bầu dục có một đường nối nhỏ tượng trưng cho hành lang đi bộ chuyển từ ga này sang ga khác.
Ví dụ nơi bạn ở là quận 5 gần điện Pantheon, bạn muốn đến nhà thờ Sacré-Coeur trên đồi Montmartre, bạn tìm ga gần bạn nhất, ví dụ Cardinal Lemoine của tuyến Nr.10 ( màu nâu ) bắt tàu về hướng Boulogne Pont de St-Cloud, sau 5 ga đến Sèvre-Babylone bạn chuyển tàu sang tuyến Nr.12 ( màu xanh lá cây) chạy đến hướng Porte de la Chapelle, đến Abbesses hoặc Lamarck Caulaincourt là bạn xuống tàu đi bộ đến Sacre Coeur . Chuyển tuyến metro không phải mua vé mới và nhớ chú ý hướng tàu đến để khỏi đi lộn hướng. Để mua vé, chúng tôi cứ tiện mua ở các máy bán tự động tại ga mà mua, trên máy có hướng dẫn cách bỏ tiền, bấm nút, lấy vé bằng 4 thứ tiếng Pháp, Đức, Anh và Tây ban nha nên cũng tiện. Mỗi lần mua luôn 10 vé sẽ được giảm một ít ( không nhớ bao nhiêu) Chú ý là chuẩn bị sẵn tiền xu để mua vé bởi
tiền giấy thỉnh thoảng có máy không nhận vì bị lỗi.”

Ăn uống

Option 1 : ăn uống tại Sứ quán do bạn giúp.
Option 2: nếu tự thuê căn hộ thì sẽ mua sắm thực phẩm theo phương án duới đây :

Ăn uống ở Paris với chúng tôi đơn giản lắm, ra siêu thị gần nhà mua đồ về tự nấu lấy, như cơm nhà. Con gái tôi 9 tuổi không quen ăn thứ lạ nên vợ tôi phải tự nấu lấy là vì vậy. Cũng là một cách tiết kiệm chi phí bởi ăn hiệu thì khỏi đi chơi luôn. Mua thực phẩm gạo rau thịt ở siêu thị có đắt hơn ở nhà nhưng mỗi ngày cũng chỉ khoảng 20 Eur tiền đi chợ cho cả nhà 4 người mà thôi.
Tôi xin chia sẻ kinh nghiệm đi lại ăn ở ở Paris bởi nếu bạn đã thông thạo thành phố này thì ở bất kỳ thành phố nào ở Châu Âu, bạn cũng không bỡ ngỡ nữa.”CÁC ĐỊA DANH CẦN THAM QUAN/

” 1) Nhà thờ Đức bà Notre Dame de Paris 2) bảo tàng Louvre 3) Đại lộ Champs Elysses 4) Khải hoàn môn ( Arc de Triomphe ) 5) Tháp Eiffels 6) Cung Thương binh ( Hotels des Invalides ) 7) vườn hoa Luxembour 8 ) điện Pantheon 9) Nhà thờ Thánh Tâm trên đồi Montmartre ( Sacré – Coeur de Montmartre ) 10) Cung điện Versailles
Đó là những địa danh tiêu biểu của Paris và không thể bỏ qua. Đây là bản đồ tuyến đường chuẩn trong các sách hướng dẫn du lịch vạch ra để thăm những nơi này, trừ Sacre Coeur và cung điện Versailles nằm ở một hướng riêng.
Ngoài ra Paris còn vô vàn những địa danh khác mà tùy thời gian ta có để thăm quan như Quảng truờng Vendome, nhà hát Opera Garnier, khu Marrais, Cối xay Đỏ ( moulin Rouge ), vườn hồng Bagaten v.v...”Dời PARIS đi VENICE bằng máy bay. ( ở VENICE 03 ngày / 2 đêm )
Từ Orly, chúng tôi bay đến Italia bằng hãng máy bay giá rẻ EasyJet, giá vé có đâu tôi nhớ là cả nhà hết có 9 triệu . Mua trên mạng trước cả tháng nên rẻ thế đấy ! “

VENICE/ VENEZIA

Ở:
Option 1 : Thuê căn hộ ( đang nghiên cứu)
Option 2 : Thuê khách sạn theo phương án :

Ở Venezia, gia đình tôi không thuê được căn hộ nên ở khách sạn theo chỉ dẫn của Tripadvisor tại Hotel La Gaffaro Localda: http://www.gaffaro.com/photogallery/
Giá là 140 Eur/ ngày. Vợ tôi chọn khách sạn này rất hay ở chỗ , nó vừa túi tiền, gần bến xe buýt ( khoảng 500m ) tức là nằm trong Venezia cổ xưa mà lại không phải cuốc bộ kéo va li qua cả chục cái cầu sẽ rất vất vả. Và từ khách sạn của mình, chúng tôi đến trung tâm của Venezia – Piazza San Marco - quảng trường San Marco huyền thoại chỉ khoảng 2 km và chúng tôi có cơ hội được đi dọc theo những ngõ phố cây cầu của Venezia và có thể cảm thụ đủ đầy hơn về cái thành phố quá đặc biệt này.
Ăn uống tại đây thì thú thật là tôi chả thấy cái gì ngon, vài món pizza, mì ý và kebab chán lắm rồi nên thùng mỳ ăn liền ở đây phát huy tác dụng. Trong phòng khách sạn đương nhiên là chả ai cho nấu nướng, nhưng ra ngoài cái ban công nhìn ra một góc con kênh trước khách sạn thì thoải mái . Chúng tôi mang theo một ấm đun điện nhỏ và có thể ngắm thành phố của Marco Polo với bát mỳ úp.
“Em xin phép chen ngang một tí. Đọc đoạn bác viết về ăn uống ở Venice em cũng đồng ý là chả biết ăn gì trừ kem thì rất tuyệt. Em cũng ở Venice hồi đầu tháng 7 và cũng ở gần KS chỗ bác ở. Em ở ngay gần bến water bus chính và ga Santa lucia của Venice nên rất tiện việc đi lại. Ngay chỗ đó có cái siêu thị bán đủ thứ. Khi sang đây từ Munchen, em mang theo cái nồi cơm điện mini. Lúc đến venice em vào cái siêu thị này mua thịt thà, rau dưa...cho vào ba lô. đến bữa, em đóng cửa phòng lại và tha hồ nấu nướng mà chả ai biết. Em vẫn có bữa cơm như đang ở nhà. “
Đi lại: cuốc bộ/thuyền trên kênh….

Lấy hành lý xong, chúng tôi mua vé xe bus ATVO giá 6 Eur/người ngay tại lobby sân bay để vào địa phận Venezia. Sau khoảng 30 phút chạy qua một con đường nối đất liền với đảo, chúng tôi đi bộ vào cái khách sạn đã đặt trước, khách sạn La Gaffaro. Ôi, những bước chân đầu tiên trên đất Venice , những mái ngói lô xô và những cây cầu ở ngay kia, và hương vị cây kem Gelato Ý đầu tiên nữa, thật không thể quên được và đến giờ tôi vẫn nhớ rõ cảm giác của mình lúc đó...

THAM QUAN :

- Các điểm tham quan chính của VENICE ( liệt kê sau)
- Đảo Murano và Burano :
- “ ngày thứ ba của Venezia, chúng tôi ra bến Santa Lucia mua vé tầu thủy Vaporetto đi hai hòn đảo Murano và Burano. Bến tàu S. Lucia ngay trước nhà ga tàu hỏa. Để đi Murano , bạn bắt tuyến 4.2 và 3 . Cái waterbus này sẽ dừng đón và trả khách ở 5, 6 bến rồi ra thẳng đảo Murano. Từ Murano, bạn mua vé tàu tiếp để tới Burano. Tôi không còn nhớ giá vé, đâu khoảng 5 Eur/ người thì phải.”
 
Phần 2: ( mong nhận được các đóng góp quý báu của các Bác đi trước)

Dời VENICE bằng tàu

Để đến Roma, chúng tôi đã đặt vé tàu Trenitalia từ ga Santa Lucia. Giá vé chúng tôi mua onlines từ ở nhà là 76 Eur./người Chúng tôi mua vé tàu Eurostar hạng 2, loại cho gia đình theo trang web này http://www.trenitalia.com/
Cho đến giờ, chúng tôi đã đi tàu ICE Đức , TGV Pháp, nhưng phải nói tàu Eurostar Frecciargento này của Ý quá tuyệt. Con tàu có nội thất hiện đại trang nhã, chúng tôi ngồi hạng hai. Có một ông Trung Đông nhảy vào đòi chỗ, nhìn vé thì chỗ ông ta ở hạng 1. Ông ấy nghe vậy rồi lặc lè đi tiếp. Tôi đâm ra lo lo bởi không biết bản thân mình có ngồi nhầm hạng không? Hạng 2 sao mà oách thế này ? chả hiểu hạng 1 thì còn thế nào.
Lạ nhất là tôi đánh đổ ít nước ra sàn tàu, sát trong cùng, dưới 8 cái cẳng nhà chúng tôi còn có 2 cái balo, vậy mà sao mà cái ông nhân viên vệ sinh biết mới tài, thế là chỉ một chốc, ông ta đã đến đúng chỗ chúng tôi và cầm theo giấy thấm, cúi cái thân hình đồ sộ ông ấy cẩn thận lau thật khô sàn tàu.
Tàu chạy qua vùng Toscana mà tôi bị say tốc độ tàu nên ngủ quên mất không nhìn được phong cảnh tuyệt đẹp vùng đất này. Tàu chạy hơn 200 km/h và trong 4 tiếng, chúng tôi đã đến nhà ga Termini của thành phố Roma.


ROMA ( 3 ngày / 2 đêm )


ở : thuê căn hộ theo phương án:
Ở Roma : chúng tôi thuê căn hộ tại Re di Roma : http://www.flipkey.com/rome-condo-rentals/p253422/
Căn hộ này nằm nửa chìm nửa nổi ở tầng một của một khu nhà cao tầng, số 1 phố Albalonga, sạch sẽ, rộng rãi, đồ nội thất Ikea, có hai điều hòa chạy tốt. Có siêu thị Punto ngay bên kia đường rất tiện cho việc đi chợ tự nấu lấy. Giá một ngày là 120Eur.
Căn hộ này cách bến Metro Re di Roma nằm bên vườn hoa vài bước chân. Đi đến Colosseo bằng metro trong 20 phút , kể cả thời gian chuyển từ tuyến 1 sang 2. Còn đến Spagna, Popolo, Vatican thì cứ thẳng một lèo là đến trong vòng 15, 20 phút.


Đi lại :
Từ ga Termini chúng tôi bắt metro về nơi có căn hộ chúng tôi thuê ở Re Di Roma. Vừa lên khỏi cửa metro trong cái vườn hoa đã thấy anh chủ nhà đứng luôn giữa ngã ba đường giơ tay vẫy rối rít. Căn hộ ở tầng hầm một ngôi nhà đầu phố Albalonga, gọi là tầng hầm chứ khá sáng sủa sạch sẽ, với gia đình chúng tôi thế là quá tốt, lại có siêu thị Punto bên kia đường. Vậy là nhận chìa khóa, trả nốt tiền và chào anh chủ xong là chúng tôi ra metro để đến Barberini, nơi từ đó ta đi bộ vào đài phun Trevie và cầu thang Tây ban nha khá gần.

Từ Metro Barberini đến Spagna chỉ một đoạn ngắn, qua mấy con phố nhỏ đường xá khấp khểnh đầy dân Ấn bán đồ lưu niệm là tới nơi. Cả một quảng trường đông nghịt người ngồi trên các bậc thềm và xúm quanh đài phun nước ở giữa. Khác ở Venezia vắng vẻ mới lãng mạn, ở Roma này hình như ngược lại, càng chỗ được coi là lãng mạn lại càng đông như nêm.”

”Cái máy bán vé tàu metro của Roma thiết kế giống metro Paris, nhưng có một cái khác biệt khiến không ít du khách lúng túng, đó là cho xu vào máy không phải nhét qua cái khe như bình thường mà là kéo cái khay xuống, đặt đồng xu vào rồi gạt khay xu lên trên. Tôi tìm được một clip trên Youtube hướng dẫn mua vé ở đây: http://www.youtube.com/watch?v=SGvh...về Roma, đó là [url]http://www.roninrome.com/.
Đây thực sự là một trang web cẩm nang về Roma
.

Dời ROMA đi BERLIN ( bằng tàu hay máy bay? )


BERLIN : ( 5ngày/ 4 đêm )
ở: thuê căn hộ hoặc khách sạn ( đang nghiên cứu)
Đi lai: bằng tàu

Tham quan : theo những gợi ý dưới đây:


Berlin thì bạn hiền tham gia free walking tour (4 tiếng) của New Europe nhé (http://www.newberl******s.com/) cực kỳ hay luôn: 1 buổi làm tour East, 1 buổi làm tour West Berlin. Gần như tất cả các câu chuyện lịch sử hay ho về Berlin bạn có thể thưởng thức qua tour này. Kết thúc tour nếu bạn thích thì tip cho họ tầm 5 hay 10 Eu là ok
Những buổi còn lại thì bạn vào bên trong các di tích lịch sử như Berliner Dom (rất đẹp), Bảo tàng Do thái hay nhà quốc hội Đức Reichstag. Riêng Reichstag nếu bạn đăng ký trước thì hình như có thể tham dự buổi họp của Quốc hội Đức nữa (google nhé), nhớ ra xếp hàng sớm ko thì chờ vài tiếng mới vào đc là chuyện bình thường ^^
Nên dành 1 ngày đi Postdam hoặc Dresden nữa, cũng rất đáng để đến chơi đấy
Mình đồng ý với bạn Entidi là nước Đức rất đẹp và có những nét đặc trưng riêng. Du lịch trong nước Đức lại khá rẻ nữa nếu đi nhóm (vì có vé đi trong bang hoặc trong toàn nước Đức cho 5 người với giá rất mềm). Ăn uống thì cũng tiện: Kebab, bratwurst hay curry wurst + beer chuẩn . Tuy nhiên đúng là các bạn đi du lịch châu Âu luôn đánh giá thấp nước Đức . Tớ tổng hợp lại một ít thông tin về du lịch Đức tớ biết

1. Berlin - Postdam - Dresden ở phía Bắc (khoảng 4 - 5 ngày). Berlin là một trong những thành phố mình thích nhất: cả thành phố như một bảo tàng lịch sử sống, kiến trúc đan xen cả cổ kính và hiện đại, night life cũng rất ổn; beer, xúc xích và đặc biệt là Döner kebab chắc là ngon gần nhất ở châu Âu (mình chưa đi TNK nên ko biết thế nào)

Vậy nếu lựa chọn của bạn vẫn đến Berlin, thì những địa điểm nào đáng chú ý? Đó là quảng trường Alex, đó là Posdamplatz, đó Brandenburg Tor, đó là khu Reichstag, đó là tuyến phố Unter den Linden, đó là Muhlenstrasse, nơi còn sót lại bức tương Berlin xưa... Tất cả những địa điểm đó đều gắn với hoài niệm, nên chỉ với người theo chủ nghĩa đó đến Berlin mới cảm thấy ấn tượng và như trở về với cội nguồn. Ngoài ra, những nơi mới thì có thể là Zoo cũng đáng để đi, nó khá giống với English garten như ở München; rồi Sony Center.... Xa hơn một chút là Posdamer Schloss (nằm ở Posdam, cách Berlin tầm 30km). Lâu đài này khá tương tự với Versailles ở Paris. Loanh quanh ở đây cũng mất một ngày nều bạn vào khu rừng Hitler làm căn cứ ngày xưa. “

Dời Berlin đi Frankfurt và bay về Hà nội
 
Bạn xem phần chữ màu xanh dưới đây
Phần 2: ( mong nhận được các đóng góp quý báu của các Bác đi trước)

Dời VENICE bằng tàu

Để đến Roma, chúng tôi đã đặt vé tàu Trenitalia từ ga Santa Lucia. Giá vé chúng tôi mua onlines từ ở nhà là 76 Eur./người Chúng tôi mua vé tàu Eurostar hạng 2, loại cho gia đình theo trang web này http://www.trenitalia.com/
Cho đến giờ, chúng tôi đã đi tàu ICE Đức , TGV Pháp, nhưng phải nói tàu Eurostar Frecciargento này của Ý quá tuyệt.

Bạn in trước bản đồ water bus, và các mức giá ở link này http://www.actv.it/en/movinginvenice/fares1
Nếu bạn định đi Burano - San Marco có thể mua vé ngày hay nửa ngày 12 HOUR TRAVELCARD, vì single giá 7 Eu. Để tránh cảnh xếp hàng chen chúc mua vé, nên mua vé ở quầy báo, thuốc lá gần bến có bán
Tên tàu ký hiệu là FRECCIARGENTO hoặc là FRECCIAROSSA. Nếu bạn ở hotel trong đảo Venezia (không ở Mestre, thì đi từ ga Venezia Santa Lucia tới ga Roma Termini

[/COLOR]
ROMA ( 3 ngày / 2 đêm )


Bạn in trước Rome metro map ở link này http://www.rome.info/metro/
Bạn ghi thêm cách đi thăm Vatican thế này:
Vé metro đi trong Rome: có thể mua vé ngày Metro BIG (Biglietto Giornaliero): 4Eur (Giá trị 1 ngày, tính từ thời điểm dập vé đến hết 24h
cùng ngày). http://www.rome.info/transportation/tickets/
- Đi metro line đỏ (line A) tới trạm Ottaviano .
- Quảng trường thánh Peter (San Pietro Piazza) , Vương cung thánh đường thánh Phê-rô (Saint Peter's Basilica) và Vatican Museums.
- Highly recommend come to Saint Peter's Basilica (xếp hàng dài, nhưng hàng di chuyển lien tục nên khá nhanh)
- Cupola là đỉnh tháp của tòa thánh rất đáng lên.
- Note: nếu đi vào weekend fải check timetable trước, nếu có lễ bên ngoài nhà thờ, phải chờ sau 12h trưa mới vào trong được.
- Giờ thăm Saint Peter's Basilica: http://www.vatican.va/various/basiliche/san_pietro/it/basilica/orari.htm

- Afternoon: đi bộ qua phố Via dei Corridori hoặc via della Conciliazione là tới pháo đài Sant’Angelo- Castel Sant'Angelo (English: Castle of the Holy Angel), vé vào cửa 8E có cây cầu Sant’Angelo rất đẹp. (Đại lộ Via della Conciliazone nối St. Peter với pháo đài Castel Sant'Angelo)
- Từ pháo đài Sant’ Angelo, sẽ có 1 góc nhìn thẳng tắp tới tòa thánh Vatican. Đây là điểm lý tưởng để chụp ảnh tòa thánh. Sau khi di Castel Sant'Angelo tiep Tòa án thành phố (Palazzo di Giustizia) 
Cảm ơn Bác Oyter rất nhiều, em đã chốt lịch đi là 28/5 về 16/6, vé khứ hồi và visa cả gia đình cũng đã sẵn sàng bây giờ bắt đầu đạt vé máy bay và vé tầu đi các chặng ở Châu Âu . Vì em sang Pháp rồi về từ Đức vậy các Bác cho em hỏi khi ba bằng Easy Air thì hành lý vẫn ký gửi được đúng không ạ ( tức nhiên là mua thêm phí), vì đi cả gia đình cho nên cũng không thể quá gọn nhẹ được ạ.

Em sẽ hoàn tất kế hoạch rồi post nên xin ý kiến các Bác.

Chân thành cảm ơn các ý kiến tư vấn quý báu.
 
Last edited:
Bác 4em có thể cho em xin thông tin các khách sạn hoặc căn hộ Bác đã đặt được không, vì lịch trình của Bác hơi ngược của em nhưng các điểm đến lại cơ bản giống nhau.

Chân thành cảm ơn Bác.
 
Cơ bản đến ngày hôm nay em đã chốt lịch đi như sau:
28/5: Hn- Paris
29/5: Arrive paris
30/5: Paris
31/5: Paris
1/6: Paris
2/6: Paris
3/6: Paris

4/6: Paris- Nice ( di tàu sáng)
5/6: Nice-Monaco- Nice
6/6: Nice- Barcelona ( bay chuyến 11.45-12.55. Bay thẳng của Hãng Iberia.)
7/6: Barcelona
8/6: barcelona
9/6: Barcelona- Venice ( bay chuyến 10.35-12.20. Bay thang cua hang Iberia. )
10/6: Venice- Đi tau ra venice Island va ngu dem tai Venice Mestre
11/6: Venice- Rome ( di tau chuyen khoang 15h-16h để sãng vẫn đi thăm được VENICE )
12/6: Rome
13/6: Rome- Berlin ( bay chuyen 12.15-)
14/6: Berlin
15/6: Berline- Frankfurt ( di tau sang) de chieu ve Frankfurt co the di choi duoc
16/6: Frankfurt-Hanoi

Các Bác cho em xin ý kiến lịch đi trên có hợp lý không? Em kéo dài thời gian ở Paris vì muốn lục tung hết Paris chuyến này và có thể kết hợp cả một tour 02 ngày PARIS- Hàlan-Bỉ bằng xe buýt.

Mong nhận được ý kiến của các Bác đi trước .
 
Các Bác cho em hỏi khẩn là em vào http://www.trenitalia.com/ để mua 04 vé đi từ Venezia Santa Lucia tới ga Roma Termini ngày 11/6 mà không thể nào mua được vì họ nói " not avaiable". Bác nào có kinh nghiệm giúp hộ em với.

Cảm ơn các Bác
 

Hỏi Phượt

Forum statistics

Threads
57,742
Bài viết
1,162,317
Members
190,750
Latest member
caythietmoclan
Back
Top